Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

Người chân thật tu học Phật Pháp, sẽ cảm được thiên long thiện thần đến chiếu cố cha mẹ

Trước đây có vài đồng tu nói với tôi họ muốn một lòng tu học Phật pháp, một lòng niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ, nhưng trong nhà vẫn còn cha mẹ, sợ rằng làm như vậy là bất hiếu. Trong tâm của họ luôn chẳng thể an, cứ mãi lấn cấn việc mình chẳng làm tròn hiếu đạo.

 Trước đây có vài đồng tu nói với tôi họ muốn một lòng tu học Phật pháp, một lòng niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ, nhưng trong nhà vẫn còn cha mẹ, sợ rằng làm như vậy là bất hiếu. Trong tâm của họ luôn chẳng thể an, cứ mãi lấn cấn việc mình chẳng làm tròn hiếu đạo.

Thật ra từ xưa đến nay có rất nhiều người hiểu lầm đối với việc tu học Phật pháp, đặc biệc là pháp môn Niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ, họ cho rằng người tu theo pháp môn Niệm Phật suốt ngày từ sáng đến tối chỉ biết niệm Phật cầu Phật đến rước, từ đó trở đi chẳng còn lo cho cha mẹ nữa, đây thật là chẳng có hiếu.

Mọi người nào biết tu học Phật pháp chính là đại hiếu. Sao gọi là đại hiếu? Vì người tu học Phật pháp ngày đêm hết lòng tu trì, luôn phụng hành làm theo lời Phật dạy, rồi dùng công đức tu trì ấy hồi hướng hết cho cha mẹ, cha mẹ nhờ vào công đức này mà được chư Phật hộ niệm, Thiện Thần bảo hộ suốt ngày đêm không ngừng nghỉ. Khiến cho phần đời còn lại của cha mẹ luôn được bình bình an an, mọi tai ương đều tránh xa, mọi sự thiện lành đều kéo đến, đến đời sau cha mẹ tiếp tục nhờ vào công đức này mà được tái sanh vào cảnh giới an lành tiếp tục hưởng phước.

Người nào biết tu học Phật pháp chính là đại hiếu.

Người nào biết tu học Phật pháp chính là đại hiếu.

Người thế gian nói đến hiếu dưỡng cha mẹ thì luôn cho rằng phải mướn vài người giúp việc để chăm sóc cho đời sống của cha mẹ thật tốt, hoặc phải chu cấp thật nhiều tiền bạc vật chất cho cha mẹ được sung sướng, thì đó mới là có hiếu. Đây cùng với nhà Phật khác biệt rất lớn. Đệ tử Phật là nhờ Thiên Long Thiện Thần chăm sóc cho cha mẹ, nếu so với những người giúp việc thì chu đáo hơn không biết bao nhiêu lần.

Tuy nhiên chúng ta phải biết rằng chính mình cần phải thật lòng tu trì hành theo lời Phật dạy, thì mới có thể cảm được đến Long Thiên Thiện Thần. Còn như ta không chịu thật lòng tu trì, thì Thiên Long Thiện Thần chẳng những chẳng bảo hộ, mà ngược lại còn khinh chê ta.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Phật giáo thường thức 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Phật giáo thường thức 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Phật giáo thường thức 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Phật giáo thường thức 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”