Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/10/2019, 06:49 AM

Người ngoài hành tinh nói chuyện Phật pháp ở vùng quê Thái Lan?

Đến "thành phố thiên đường" Nakhon Sawan của Thái Lan, những câu chuyện về đĩa bay và người ngoài hành tinh cứ râm ran trong một cộng đồng nhỏ dân cư theo đạo Phật. Chuyện khó tin nhưng có thật.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Một cộng đồng nhỏ phật tử ở Thái Lan tin rằng họ nghe được giọng nói của người ngoài Trái đất trong trạng thái thiền - Ảnh: CNN

Một cộng đồng nhỏ phật tử ở Thái Lan tin rằng họ nghe được giọng nói của người ngoài Trái đất trong trạng thái thiền - Ảnh: CNN

Cách thủ đô Bangkok của Thái Lan về phía bắc khoảng 3 giờ chạy xe là Nakhon Sawan, trong tiếng Thái nghĩa là "thành phố thiên đường". 

Bài liên quan

Đây là một thành phố nhỏ yên bình, ít nhất cho đến cái ngày một Phật tử tuyên bố ông nghe được thông điệp thần giao cách cảm từ người ngoài Trái đất trong lúc đang tọa thiền.

Kể từ đó, người ta bắt đầu truyền miệng nhau rằng nếu ngồi thiền trên đồi Khao Kala ở ngoại thành Nakhon Sawan, bạn có cơ may nghe được giọng nói của những sinh vật màu sắc lóng lánh bạc ngay trong đầu, bằng thứ ngôn ngữ bạn dùng để suy nghĩ...

Câu chuyện hơn 20 năm trước

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1997. Một ngày nọ, viên thượng sĩ về hưu Cherd Chuensamnaun đang ngồi thiền ở nhà thì một điều khác lạ bỗng xảy ra: ông tin rằng có giọng nói của người ngoài hành tinh xuất hiện trong đầu.

Người đàn ông kể với các thành viên trong gia đình và phản ứng tự nhiên là họ chế giễu.

"Tôi bảo ông ấy, cha nói người hành tinh xuất hiện đi. Ngày hôm sau, anh trai và anh rể tôi đang ngồi trên ghế sofa bỗng bật dậy và quay mòng mòng, từ trong nhà ra đến ngoài ngõ" - Wassana, con gái viên thượng sĩ, kể lại với phóng viên Đài CNN.

Bài liên quan

Cùng lúc đó, từ cửa sổ trên lầu, chị dâu của Wassana khẳng định đã nhìn thấy đĩa bay. "Nó dài khoảng 10-15m, lơ lửng cách mặt đất chừng một ngọn cây" - bà mô tả.

Sau ngày đó, Wassana nghỉ công việc y tá để theo đuổi người ngoài Trái đất; còn cha bà tiếp tục  nhận được những thông điệp bí ẩn trong 3 năm tiếp theo cho đến ngày ông mất vào năm 2000.

"Trước khi qua đời, cha dạy chúng tôi cách giao tiếp với người hành tinh. Ngày nay, hơn 100 người Thái đã có được khả năng này" - Wassana giải thích.

Một bức tượng Phật ngồi ở Nakhon Sawan - Ảnh: CNN

Một bức tượng Phật ngồi ở Nakhon Sawan - Ảnh: CNN

"Đức Phật là trí tuệ vĩ đại nhất loài người"

Bài liên quan

Theo dân địa phương, hầu hết những sự kiện nhìn thấy đĩa bay đều xảy ra gần ngôi nhà của gia đình Wassana, trên cánh đồng mía và hồ Bueng Boraphet thuộc khu vực đồi Khao Kala, ngoại thành Nakhon Sawan.

Wassana kể người ngoài hành tinh nói với bà rằng Đức Phật là "trí tuệ con người vĩ đại nhất"; họ thuyết giảng những lời khuyên về nhân quả, đầu thai, sự tham lam, nỗi sợ hãi... và các chủ đề khác thường gặp trong Phật giáo.

Ở đất nước Thái Lan, 95% người dân là phật tử; giáo lý Phật giáo tuy cởi mở với các khái niệm ma quỷ, linh hồn, và thậm chí sự sống ngoài Trái đất, nhưng khuyến cáo tín đồ không chạy theo những ảo vọng phi lý không lối thoát.

Con đường dẫn lên đồi Khao Kala chạy qua những cánh đồng mía - Ảnh: CNN

Con đường dẫn lên đồi Khao Kala chạy qua những cánh đồng mía - Ảnh: CNN

Bài liên quan

Ông Veeranut Rojanaprapa, một học giả về Phật giáo ở Bangkok, nhận xét về hiện tượng ở Nakhon Sawan: "Người ngoài hành tinh có tồn tại hay không, điều đó không quan trọng, nó cũng không giúp chúng ta lên được cõi Niết Bàn. Chúng ta không phán xét việc con người giao tiếp với sinh vật lạ là đúng hay sai, nhưng đa phần trường hợp chúng chỉ là những ảo ảnh".

Dù sao đi nữa, chính quyền Thái Lan bắt đầu cảnh giác khi ngày càng có nhiều người tụ tập về đồi Khao Kala để nói chuyện với người ngoài hành tinh, gây nguy cơ làm tổn hại khu vực rừng được bảo vệ ở đó.

Hồi tháng 8, nhà chức trách phải huy động khoảng 40 người, bao gồm các viên chức Bộ Lâm nghiệp Thái, để giải tán một đám đông hiếu kỳ trên đồi Khao Kala. Họ kiến nghị tòa án cấm tụ tập đông người từ đây trở về sau.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Quốc tế 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Quốc tế 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Quốc tế 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Quốc tế 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.