Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/08/2019, 11:17 AM

Người phụ nữ ở Sài Gòn miệt mài với nghiệp làm đẹp cho các cô dâu

Sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh, tốt nghiệp Đại học Văn hoá Hà Nội, chị Quỳnh Hoa chuyển vào Sài Gòn lấy chồng và lập nghiệp. Duyên số đẩy đưa cô vào nghề mới: làm đẹp cho các cô dâu. Và gần 20 năm qua, chị miệt mài với nghề này.

>>Phật tử có thể đọc loạt bài về nhân duyên

Chị Phan Quỳnh Hoa, chủ thương hiệu Au Viet Bridal

Chị Phan Quỳnh Hoa, chủ thương hiệu Au Viet Bridal

- Chị có thể cho biết nhân duyên nào dẫn đến việc chị chọn nghề may váy cưới, vest cho chú rể làm nghề nghiệp của mình dù học vấn không liên quan?

Tôi cảm thấy có hứng thú và có cảm xúc với việc làm đẹp cho hôn lễ của một ai đó. Những hứng thú đó có lẽ liên quan tới tính cách lãng mạn, yêu cái đẹp của tôi. Tôi đã thử và cảm thấy mình có tố chất với nghề may váy, vest Cưới và tôi muốn được gắn bó với nghề. 

- Vậy thì váy cưới, vest chú rể trong ngày cưới có ý nghĩa như thế nào thưa chị?

Váy cưới và Vest chú rể là lễ phục của cô dâu, chú rể trong Hôn Lễ. Phong cách, màu sắc, và tầm quan trọng của Váy cưới, vest phụ thuộc vào tôn giáo và văn hóa của những người tâm dự đám cưới. Váy cưới là trang phục thể hiện đẳng cấp và địa vị xã hội của Gia đình cô dâu, chú rể từ thời Trung cổ ở Phương Tây và trở thành Lễ phục trong hôn lễ tới tận ngày nay. Thường thì màu sắc, kiểu dáng phụ thuộc vào sở thích của cô dâu và chú rể. 

Hình ảnh cô dâu chú rể trong trang phục của thương hiệu Au Viet Bridal

Hình ảnh cô dâu chú rể trong trang phục của thương hiệu Au Viet Bridal

- Theo đuổi và gắn bó với công việc may váy cưới, vest chú rể - nghề làm đẹp cho đời, triết lý của chị là gì?

Công việc của tôi là làm đẹp cho ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người. Tôi muốn tất cả các cô dâu, chú rể trên thế giới và ở Việt Nam đều được mặc váy, vest cưới của riêng mình, vừa vặn với số đo của mình. Tôi muốn tìm cách phục vụ được cả nhiều cô dâu, chú rể có thu nhập thấp, và có thân hình không hoàn hảo. Tôi muốn nhìn thấy nụ cười hạnh phúc, tự tin của tất cả các cô dâu, chú rể khi bước vào Lễ đường. Điều đó làm cho tôi thấy cuộc sống có giá trị hơn, đáng sống hơn.

Hình ảnh cô dâu chú rể trong trang phục của thương hiệu Au Viet Bridal

Hình ảnh cô dâu chú rể trong trang phục của thương hiệu Au Viet Bridal

Được biết Au Viet Bridal là thương hiệu may thủ công váy cưới, vest và dạ hội. Được thành lập năm 2000 và có trụ sở tại 170c Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Au Viet Bridal là một trong những thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực may váy cưới và vest tại Việt Nam từ đầu những năm 2000.

Với phong cách đơn giản, sang trọng, trẻ trung, sử dụng chất liệu thân thiện, tốt cho sức khỏe, sản phẩm của Au Viet Bridal đã phục vụ được một số lượng lớn khách hàng đến từ nhiều nước trên Thế giới như là Anh, Pháp, Mỹ, Ý, Đức, Úc, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Các mẫu thiết kế, may đo của Au Viet vừa vặn, phù hợp với kích thước riêng của từng khách hàng. Ngoài mong muốn đưa thương hiệu Việt ra Thế giới, Au Viet Bridal hướng tới được phục vụ các cô dâu ở nhiều tầng lớp, nhiều tỉnh thành tại Việt Nam.

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Phỏng vấn 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Phỏng vấn 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Phỏng vấn 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Phỏng vấn 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học