Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/01/2014, 13:54 PM

Nhà anh Tổng thêm chuyện buồn cuối năm

Phật Giáo

Ngày Xuân mọi người vui vẻ, nhưng năm nay gia đình anh Tổng, nỗi buồn cũ chưa nguôi lại thêm chuyện buồn mới kéo đến khiến cho căn nhà vốn lạnh lẽo lại càng âm u thêm.

Như bài viết đã đăng trên trang Phatgiao.org.vn ngày 03/12/2013 về hòan cảnh anh Trần Văn Tổng đang cần sự trợ giúp. Ngay sau đó, cũng có một vài cá nhân đã có lòng hảo tâm đến để gửi tặng anh những phần quà nho nhỏ, như nhóm từ thiện P.1, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng còn sự trợ giúp lớn hơn để anh và đứa con gái trị bệnh, có lẽ cần đến tấm lòng và đóng góp của những mạnh thường quân hoặc tổ chức có nguồn qũy dồi dào. 

Tuy nhiên, điều làm cho nhiều người bất ngờ và xót thương là đang tập trung lo cho căn bệnh của anh ở Tp.Hồ Chí Minh, thì đứa con gái tên Trần Thị Ngọc Cơ 23 tuổi bệnh tim tái phát và tử vong vào ngày 16/01/2014 tức là ngày 16/12/Quý Tỵ. 
 Ngôi mộ mới của cháu Cơ
Không đầy 3 năm mà có 4 người lần lượt ra đi và bây giờ bệnh của anh đã chuyển sang ung thư. Căn nghiệp thế nào thì không biết, nhưng nhiều người sống chung quanh đó, đều cho rằng “Anh hiền lành chăm chỉ làm ăn”. Một hoàn cảnh đau thương như vậy, khi biết được có lẽ chẳng ai bỏ qua. 

Vào những ngày cuối năm tất bật sắm sửa cho nhà cửa đón Tết, nhưng chủ tiệm hoa kiểng Vĩnh Châu vẫn tranh thủ cùng với bạn đồng đạo thực hiện một chuyến ghé thăm, an ủi động viên và trợ giúp chút quà mọn cho nhà anh Tổng đón Tết.

Trước đó, chương trình “Ấm Áp Tết Giáp Ngọ” cũng đã dành một phần quà cho gia đình anh. Điều mà mọi người đến thăm và không khỏi lo lắng cho những ngày tới đó là tình trạng bệnh của anh ngày càng xấu đi, con trai còn lại mới mười sáu tuổi, đứa con gái lấy chồng xa chưa sắp xếp được để về chăm sóc lâu dài, đứa cháu nội của anh còn quá nhỏ không biết sẽ sống ra sao, khi những người trong nhà không thể lao động kiếm tiền?

Mong rằng, một gia đình như thế, một hoàn cảnh đau thương như thế sẽ được sự rộng lòng tiếp sức của mọi người gần xa.

Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Gieo mầm thiện 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Gieo mầm thiện 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Gieo mầm thiện 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Gieo mầm thiện 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.