Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/07/2020, 09:47 AM

Nhà chùa bớt phần lo cho các em

Từ 1/7/2020, luật giáo dục 2019 có hiệu lực thi hành, trong đó có nội dung miễn hoàn toàn học phí bậc tiểu học, ở những nơi không có trường công lập, nhà nước hỗ trợ đóng học phí đảm bảo học sinh học bậc tiểu học không phải đóng tiền.

Tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học và đồng bào khó khăn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Quyết sách này thực thi chủ trương nhà nước thực hiện giáo dục bắt buộc toàn dân, đem lại lợi ích lớn lao cho số đông các em cháu trong cả nước, giúp các em nghèo khó có thêm chút quà bánh, phụ huynh nhẹ gánh lo hơn, xã hội thêm tiềm lực cho sự phát triển giáo dục từ xa...

Học phí tiểu học lâu nay có thể không đáng kể với các hộ gia đình có thu nhập ổn định, song rất khó với các hộ đời sống khó khăn...Cánh cửa tri thức, ánh sáng văn hóa có khi không len vào cửa hẹp những phận đời nghèo khó chỉ vì học phí. Bi kịch cho các em cháu từ ấu thơ.

Thông tin này khiến những ai quan tâm đến các em nhỏ nhà nghèo và trẻ con nói chung, vui mừng. Trong các luật mới thực thi từ tháng 7/2020, tin "miễn học phí tiểu học" rất chi lạc quan.

Có một đặc điểm: rất nhiều nhà chùa ở Việt Nam, quý bậc xuất gia đều cưu mang ít hay vài cháu nhỏ và cho đi học, số học tiểu học phần đông. Có chùa nuôi hàng chục hàng trăm em. Nhà chùa lập cơ sở nuôi trẻ mồ côi, quý thầy quý Sư cô lại đưa số đông con trẻ đến trường...

Tin vui chung, trong đấy nhà chùa nhẹ được một phần lo, có điều kiện chăm sóc các em tốt hơn.

Học sinh Hà Nội đồng diễn hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga 21/6

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Trong nước 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Trong nước 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Trong nước 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Trong nước 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học