Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/11/2013, 16:59 PM

Nha Trang: Khóa tu một ngày an lạc cho người khiếm thị tại tịnh xá Ngọc Pháp

Sáng ngày 13/10/Quý Tỵ (15/11/2013), ĐĐ.Thích Giác Nghiêm - Phó Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì tịnh xá Ngọc Pháp số 6 đường Hồng Lĩnh, P.Phước Hòa, Tp.Nha Trang đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho người khiếm thi trong tỉnh

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

 ĐĐ.Thích Giác Nghiêm thông báo chương trình khóa tu

Mặc dù trời mưa rất to do ảnh hưởng cơn bảo số 15, nhưng ngay từ mờ sáng, nhiều chiếc xe ô tô đưa người khiếm thị từ thành phố Cam Ranh, từ huyện Cam Lâm, huyện Diên Khánh và thành phố Nha Trang vân tập về giảng đường tịnh xá Ngọc Pháp, Nha Trang tham dự khóa tu.

ĐĐ.Thích Giác Nghiêm là giảng viên khóa tu và quý sư tại tịnh xá Ngọc Pháp cùng đội ngũ phật tử tình nguyện viên phục vụ cho người khiếm thị và khoảng 200 tu sinh khiếm thị tham dự.

Đạo tràng khóa tu trang nghiêm lắng nghe lời giảng pháp

Sau khóa lễ ngắn theo nghi lễ truyền thống Phật giáo Khất sĩ do Đại đức trụ trì chủ lễ, ĐĐ.Thích Giác Nghiêm đã thuyết giảng về cuộc đời đức Phật và quan niệm sống của con người.

Cầu chúc đạo tràng những người khiếm thị hãy lạc quan, vượt qua khó khăn, mặc cảm bản thân, cố gắng tu học, bởi vì khiếm thị vẫn còn tốt hơn nhiều người bị các bệnh nan y khác, hãy sống tốt và sống có ích cho gia đình, xã hội.

 ĐĐ.Thích Giác Nghiêm giảng về quan niệm sống của con người

Tại đây, đạo tràng niệm Phật tịnh xá Ngọc Pháp đã mời tu sinh khiếm thị thọ trai theo nghị lễ Phật giáo dưới sự giúp đỡ của phật tử tình nguyện viên.

Quà của tịnh xá Ngọc Pháp tặng tu sinh khiếm thị

Kết thúc khóa tu mỗi tu sinh khiếm thị được Đại đức trụ trì tặng một phần quà trị giá khoảng 100 nghìn đồng và đĩa CD nghe những bài giảng Phật pháp nhằm không ngừng nâng cao nhận thức giáo lý Phật đà để góp phần sống tốt đạo, đẹp đời.

Tu sinh khiếm thi đang nghiêm trang nghe giảng
 ĐĐ.Thích Giác Nghiêm chủ lễ khóa lễ theo nghi thức Phật giáo Khất sĩ
Toàn cảnh đạo tràng khóa tu một ngày an lạc cho người khiếm thị
 Cổng tịnh xá Ngọc Pháp số 6 Hồng Lĩnh, Phước Hòa, Tp.Nha Trang
Tu sinh khiếm thị tham dự khóa tu một ngày an lạc tại Ngọc Pháp
 
ĐĐ.Thích Giác Nghiêm đang thuyết giảng cuộc đời đức Phật

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo