Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 07/12/2020, 15:08 PM

Nhân quả tốt lành của việc bảo vệ môi trường

Ngày nay, có nhiều người đã hiểu rằng chất tẩy rửa, xà bông làm sạch cho con người nhưng làm bẩn môi trường nên họ đã đầu tư để làm sao vừa sạch con người mà vẫn sạch môi trường – đây là một trí tuệ đặc biệt.

Một tỷ cây xanh

Bảo vệ môi trường sống là nhiệm vụ không của riêng ai, mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ.

Bảo vệ môi trường sống là nhiệm vụ không của riêng ai, mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ.

Tức là họ nghiên cứu dùng thực vật tạo thành chất tẩy rửa, giống như ông bà mình ngày xưa cũng dùng các loại lá, hoa để tắm rồi đem nước đó đi tưới cây được. Bây giờ họ lấy chất của hoa, của lá để chế thành nước tẩy rửa rất sạch, rất hiệu quả, sử dụng xong rồi đem đi tưới cây. Đây là những công nghệ cứu lại thế giới, cứu lại môi trường đang bị ô nhiễm bởi vì chất tẩy rửa không phá diệt sự sống mà còn tạo nên sự sống. Đây là những điều mà chúng ta phải ủng hộ để cứu thế giới này.

Còn chúng ta không biết rằng mỗi ngày mình đều âm thầm tạo tội mà không biết. Chúng ta thấy mình không làm gì ác với ai, nhưng có khi chết bị đọa xuống địa ngục. Khi đem ra phân tích kỹ mới thấy, bình thường mình không làm việc phước gì nhiều, sống cũng không hại ai, nhưng mỗi ngày xài xà bông tắm một hai lần, rồi xà bông chảy xuống nước, nước chảy ra suối. Dòng sông dòng suối bị hư bị thối, tanh hôi, ô nhiễm không còn sự sống. Mình không làm hại ai, nhưng xà bông đó diệt sự sống nên thành tội sát sinh. Dù chỉ là vô tình nhưng cũng đã tạo thành tội.

Vậy nên, ta phải có kiến thức, có trí thức để hiểu những điều tội phước của thời đại mới từ những công nghệ mới. Ta cũng hoan nghênh những người nào sản xuất và tiêu thụ loại chất tẩy rửa mà rửa xong, tắm xong, giặt đồ xong đem nước ra tưới cây được. Cả người sản xuất và người tiêu thụ đều có phước vì đang tạo ra sự sống. Và nhân quả trở lại với những con người đó là lòng họ thanh thản, an vui, tâm hồn bình an, không bị đau khổ, không bị những xui rủi bất ngờ, cuộc sống suôn sẻ. Đó là phước báo của những người có tấm lòng bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sự sống của những dòng sông.

Trích bài giảng “Thời đại mới, tội phước mới” – Thượng tọa Thích Chân Quang

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Môi trường 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”

Hoa đăng đêm Vu Lan - khoảnh khắc thiện lương của đời người

Môi trường 11:50 12/08/2022

Có phải ta không thể rơi nước mắt trước mẹ trước cha, nhưng ta lại rơi nước mắt trước ngọn hoa đăng “hối lỗi” trong thâm tâm mình…

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Môi trường 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Môi trường 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!