Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/12/2020, 15:08 PM

Nhân quả tốt lành của việc bảo vệ môi trường

Ngày nay, có nhiều người đã hiểu rằng chất tẩy rửa, xà bông làm sạch cho con người nhưng làm bẩn môi trường nên họ đã đầu tư để làm sao vừa sạch con người mà vẫn sạch môi trường – đây là một trí tuệ đặc biệt.

Một tỷ cây xanh

Bảo vệ môi trường sống là nhiệm vụ không của riêng ai, mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ.

Bảo vệ môi trường sống là nhiệm vụ không của riêng ai, mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ.

Tức là họ nghiên cứu dùng thực vật tạo thành chất tẩy rửa, giống như ông bà mình ngày xưa cũng dùng các loại lá, hoa để tắm rồi đem nước đó đi tưới cây được. Bây giờ họ lấy chất của hoa, của lá để chế thành nước tẩy rửa rất sạch, rất hiệu quả, sử dụng xong rồi đem đi tưới cây. Đây là những công nghệ cứu lại thế giới, cứu lại môi trường đang bị ô nhiễm bởi vì chất tẩy rửa không phá diệt sự sống mà còn tạo nên sự sống. Đây là những điều mà chúng ta phải ủng hộ để cứu thế giới này.

Còn chúng ta không biết rằng mỗi ngày mình đều âm thầm tạo tội mà không biết. Chúng ta thấy mình không làm gì ác với ai, nhưng có khi chết bị đọa xuống địa ngục. Khi đem ra phân tích kỹ mới thấy, bình thường mình không làm việc phước gì nhiều, sống cũng không hại ai, nhưng mỗi ngày xài xà bông tắm một hai lần, rồi xà bông chảy xuống nước, nước chảy ra suối. Dòng sông dòng suối bị hư bị thối, tanh hôi, ô nhiễm không còn sự sống. Mình không làm hại ai, nhưng xà bông đó diệt sự sống nên thành tội sát sinh. Dù chỉ là vô tình nhưng cũng đã tạo thành tội.

Vậy nên, ta phải có kiến thức, có trí thức để hiểu những điều tội phước của thời đại mới từ những công nghệ mới. Ta cũng hoan nghênh những người nào sản xuất và tiêu thụ loại chất tẩy rửa mà rửa xong, tắm xong, giặt đồ xong đem nước ra tưới cây được. Cả người sản xuất và người tiêu thụ đều có phước vì đang tạo ra sự sống. Và nhân quả trở lại với những con người đó là lòng họ thanh thản, an vui, tâm hồn bình an, không bị đau khổ, không bị những xui rủi bất ngờ, cuộc sống suôn sẻ. Đó là phước báo của những người có tấm lòng bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sự sống của những dòng sông.

Trích bài giảng “Thời đại mới, tội phước mới” – Thượng tọa Thích Chân Quang

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Môi trường 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Môi trường 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Môi trường 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Môi trường 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag