Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/03/2020, 10:29 AM

Nhang trầm hương, tĩnh diệu tâm hồn

Trầm hương được là sản phẩm gắn liền với văn hóa của người Á Đông. Ở nơi đây, một nén nhang trầm hương mang đến sự dễ chịu, an yên. Vì thế, mùi hương trầm và nhang trầm hương có vị trí đặc biệt quan trọng.

 > Vì sao nên xông trầm hương?

Tổng quan về nhang trầm hương

Từ xa xưa, trầm hương được hình thành từ vết thương của cây dó bầu. Theo thời gian, những vết thương ngày càng đau đớn, cây dó bầu sản sinh ra dòng nhựa thơm len lỏi từ từ đi vào chữa lành vết thương ấy. Nhựa tiết ra từ vết thương của cây ngày càng đậm và quánh đặc. Lúc này, loại trầm hương quý giá được ra đời.

Trầm hương được hình thành từ vết thương của cây dó bầu.

Trầm hương được hình thành từ vết thương của cây dó bầu.

Trầm hương đã được dùng để xông đốt khi thiền định, tụng kinh và những trong những nghi lễ khác của Phật giáo. Trong các loại hương dâng Phật thì hương trầm được suy tôn như mùi hương của Niết bàn. Các Phật tử đều hiểu, Niết bàn là mục tiêu chính yếu của Phật giáo và cũng là mục tiêu cuối cùng của người tu Phật. Chính vì vậy, khi nói hương trầm là mùi “hương của Niết bàn” đã cho thấy đây quả là một mùi hương vô cùng tôn quý.

Màu sắc và mùi hương của nhang trầm hương

Khác với màu sắc bắt mắt của các loại nhang thông thường, màu nhang trầm hương gần với màu của nguyên liệu cấu thành, nó giống với màu gỗ tự nhiên. Mùi của nhang trầm cao cấp rất nhẹ nhàng, không nồng nặc nhưng lại rất thơm. Hiện nay trên thị trường, những loại hàng nhái được trộn với bã mía, bột cưa và tẩm thêm chất hóa học nên mùi nồng nặc, khó chịu ngửi nhiều gây cảm giác đau đầu, chóng mặt. 

Trầm hương mang ý nghĩa sâu sắc và nguồn năng lực tích cực.

Trầm hương mang ý nghĩa sâu sắc và nguồn năng lực tích cực.

Vì sao nên dùng nhang trầm hương thay vì nhang thông thường?

Nén nhang trầm hương nghi ngút khói mang những ý nguyện, tấm lòng của mình hướng về những đấng bề trên và đấng gia tiên. Thứ hương thơm toát lên từ linh khí đất trời thể hiện sự tinh tế của gia chủ, nhang trầm không mang sự xa hoa, màu mè của thời đại mới mà nó mang nét văn hóa truyền thống trong tâm linh Phật giáo của người Việt.

Ý nghĩa của nhang trầm trong Phật giáo

Trầm hương mang ý nghĩa sâu sắc và nguồn năng lực tích cực. Nhang trầm hương khi thắp sẽ mang đến không khí dễ chịu trong ngôi nhà của bạn. Nó tạo ra mùi hương nhẹ nhàng, sâu lắng len lỏi vào chính tâm hồn bạn. Từ đó, nó bạn giúp lấy lại tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi. Đốt nén nhang trầm thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên, tưởng nhớ đến đấng sinh thành. Ngoài ra, nhang trầm còn được dùng để tẩy uế cho không gian sống thêm trong lành. Trầm hương là một phần của dòng chảy lịch sử. Theo thời gian đã chứng minh được sự quý hiếm và nhiệm màu của mình. Trầm hương thắp lên một niềm tin về cuộc sống an yên, thư thái trong lòng mỗi người dân Việt.

Nén nhang trầm hương nghi ngút khói mang những ý nguyện, tấm lòng của mình hướng về những đấng bề trên và đấng gia tiên.

Nén nhang trầm hương nghi ngút khói mang những ý nguyện, tấm lòng của mình hướng về những đấng bề trên và đấng gia tiên.

Vì sao nên chọn nhang trầm hương Thiên Mộc Hương

Thiên Mộc Hương - Đơn vị Nhang Trầm Hương được quảng bá độc quyền trên Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chúng tôi luôn cố gắng không ngừng để mang đến những sản phẩm nhang trầm hương sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nhang Trầm Hương – Thiên Mộc Hương cam kết:

- An toàn cho Sức Khỏe.

- 100% tự nhiên được chứng nhận bởi trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (CASE).

- Nói KHÔNG với nhang không rõ nguồn gốc.

- Nói KHÔNG với hóa chất độc hại.

Bất ngờ với 2 công dụng của trầm hương tự nhiên

Tìm hiểu 4 loại nhang sạch trên thị trường

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Kiến thức 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Kiến thức 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Kiến thức 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Kiến thức 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag