Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/03/2020, 16:02 PM

Nhật Bản nghiên cứu phát triển vaccine khi đại dịch COVID - 19 tăng tốc

Loại vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 sẽ sớm được các chuyên gia Nhật Bản đưa vào thử nghiệm trên động vật.

 > Phòng chống virus corona

Nhật Bản nghiên cứu phát triển vaccine phòng virus SARS-CoV-2 khi đại dịch COVID - 19 tăng tốc

Tập đoàn Y sinh Anges Inc kết hợp với các nhà khoa học tại Đại học Osaka, Nhật Bản đã hoàn tất việc phát triển một loại vaccine ADN phòng chống virus SARS-CoV-2. Công nghệ vaccine ADN được xem là có nhiều ưu điểm hơn so với vaccine dựa trên protein thông thường.

Việc phát triển vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 của Tập đoàn Anges có sự tham gia của nhiều "ông lớn" trong ngành dược phẩm tại Nhật Bản. Công nghệ chuyển gene của Tập đoàn Daicel Corp được áp dụng trong điều chế vaccine và Công ty Takara Bio Co sẽ phụ trách việc sản xuất số lượng lớn.

Nhật Bản nghiên cứu phát triển vaccine phòng virus SARS-CoV-2

Nhật Bản nghiên cứu phát triển vaccine phòng virus SARS-CoV-2

Dừng tổ chức lễ Phật đản để tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Hiện các công ty dược phẩm tại Nhật Bản đang chạy đua để phát triển các sản phẩm có khả năng phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Hãng dược phẩm Takeda Pharmaceutical Co cho biết đang nghiên cứu liệu pháp điều trị bệnh chiết xuất từ huyết tương. Còn hãng Fujifilm Holdings Corp đang thử nghiệm thuốc chữa cúm trên người.

WHO cảnh báo đại dịch COVID - 19 tăng tốc

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo đại dịch COVID - 19 đang "tăng tốc" nhưng vẫn có thể "thay đổi quỹ đạo" của dịch bệnh.

Người đứng đầu WHO thừa nhận rõ ràng đại dịch COVID-19 đang tăng tốc trong bối cảnh số ca nhiễm trên toàn thế giới đã hơn 350.000 người tính đến 23h ngày 23/3.

"Đại dịch COVID - 19 đang tăng tốc. Mất 67 ngày kể từ khi dịch bùng phát, thế giới mới có 100.000 trường hợp nhiễm. 11 ngày tiếp theo để chạm mốc 100.000 ca nhiễm lần 2. Tuy nhiên, chỉ có 4 ngày đã đạt tới mốc 100.000 ca nhiễm lần 3", ông Tedros nói trong buổi họp báo trực tuyến ngày 23/3, theo AFP.

Tuy nhiên, ông Tedros nhấn mạnh vẫn có thể thay đổi quỹ đạo của đại dịch COVID - 19. Giữ khoảng cách cộng đồng và khuyến nghị/bắt buộc người dân ở trong nhà chỉ là biện pháp phòng thủ. Để giành chiến thắng trước đại dịch COVID - 19, cần phải tấn công, phải hành động quyết liệt để bảo vệ những nhân viên y tế tuyến đầu.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Apple tặng 2 triệu khẩu trang hỗ trợ đối phó dịch Covid - 19

Những lời kêu gọi của ông Tedros xuất hiện trong bối cảnh đã có hơn 4.800 nhân viên y tế tại Italy mắc bệnh khi chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân COVID - 19.

Chính phủ Indonesia, quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới, đã quyết định tăng trợ cấp cho các nhân viên y tế sau khi có thông tin 6 y bác sĩ tại nước này đã tử vong vì dịch COVID - 19.

Ông Tedros kêu gọi các quốc gia trên thế giới đảm bảo cam kết chính trị trong ứng phó dịch COVID - 19, đồng thời lưu ý ông kêu gọi các lãnh đạo G20 hợp tác để tăng cường sản xuất thiết bị y tế phục vụ nhân viên y tế.

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Phòng chống virus corona 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Phòng chống virus corona 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Phòng chống virus corona 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Phòng chống virus corona 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học