Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/02/2021, 15:11 PM

Nhói lòng cảnh người vợ trẻ cầu xin sự sống cho chồng mắc bệnh ung thư

Gia đình vốn đã khó khăn trong cuộc sống mưu sinh, nay càng khốn khó gấp bội khi tin chồng mắc bệnh ung thư máu cấp tính, một trong những thể bệnh rất nguy hiểm.

Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Thiên (34 tuổi) có chồng mắc căn bệnh ung thư máu cấp tính nguy hiểm là anh Nguyễn Trọng Hùng (35 tuổi) ngụ tại đường Hoàng Kim Giao, xóm Xuân Trung, xã Nghi Đức, Vinh, Nghệ An. Sau hơn 1 năm điều trị hoá chất ức chế tế bào ác tính, giờ đây căn bệnh ung thư máu quái ác đã tái phát, tấn công mạnh toàn bộ cơ thể, đe doạ tính mạng anh Hùng.

Những ngày này, anh Hùng phải điều trị liên tục ở bệnh viện vì tế bào ung thư tăng sinh rất nhanh, cơ thể anh cần truyền tiểu cầu, hồng cầu và truyền kháng sinh để hạn chế nhiễm khuẩn. Căn bệnh đã khiến cơ thể anh Hùng yếu ớt và suy mòn rất nhiều. Sự khốc liệt của bệnh tật đã hiện rõ, dù lạc quan, kiên cường đến mấy thì anh cũng khó đứng vững trước sự tấn công của tế bào ung thư máu. 

Anh Nguyễn Trọng Hùng (thứ 3 từ trái sang) mắc bệnh ung thư máu cấp tính, một trong những thể bệnh rất nguy hiểm.

Anh Nguyễn Trọng Hùng (thứ 3 từ trái sang) mắc bệnh ung thư máu cấp tính, một trong những thể bệnh rất nguy hiểm.

Trị liệu ung thư bằng chánh niệm

Kể từ khi bước vào giai đoạn điều trị hoá chất hơn một năm qua, căn bệnh ung thư máu quái ác lại tái phát, tấn công mạnh toàn bộ cơ thể, nếu không kịp điều trị tiếp tục thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Theo chỉ định của bác sỹ tiếp theo anh Hùng sẽ tiếp tục chuyền hoá chất để giệt tế bào ác tính. Và tia hy vọng cuối cùng để cứu anh là cấy ghép tế bào gốc.

Tuy nhiên, chi phí cho một ca ghép tế bào gốc thành công rất khó nói. Nếu có tuỷ tương thích của người nhà thì chi phí sẽ dự khoảng 800 triệu đồng nếu thành công. Còn nếu phải mua tế bào gốc bên ngoài thì chi phí phải trên 1 tỷ đồng nếu thành công. Những ngày qua, các anh chị ruột của anh Hùng đã xét nghiệm Gene để tìm tế bào tương thích với anh. Có 3 chị gái ruột của anh đã xét nghiệm nhưng không tương thích. Hiện gia đình còn đang chờ kết quả xét nghiệm anh trai ruột, nếu của anh trai không hợp thì sẽ tính đến việc mua tế bào gốc.  Kế hoạch ghép tế bào gốc cho anh Hùng sẽ có rất nhiều khó khăn, thậm chí khó lường trước được những rủi ro.

Đưa tay lau nước mắt, chị Thiên nghẹn ngào nói: “Anh Hùng thật sự là tất cả đối với tôi và con trai! Nên dù chỉ còn 1% cơ hội thì tôi vẫn cố gắng hết sức để cứu lấy anh! Tôi và anh Hùng sẽ không bao giờ chịu đầu hàng số phận!”

Trải qua 1 năm điều trị hoá chất ức chế tế bào ác tính, hiện căn bệnh lại tái phát và tấn công mạnh toàn bộ cơ thể, đe doạ tính mạng anh Hùng.

Trải qua 1 năm điều trị hoá chất ức chế tế bào ác tính, hiện căn bệnh lại tái phát và tấn công mạnh toàn bộ cơ thể, đe doạ tính mạng anh Hùng.

Hiến tạng cứu người: Phép mầu có ở mỗi người

Mọi chi phí chữa trị cho đến khi anh Hùng ổn định là rất khó nói, đúng như muối bỏ bể. Mọi tài sản từ chiếc xe máy đến thửa đất nhỏ ở quê bố mẹ để lại cũng định giá và bán đề lấy nguồn chi phí chữa trị cho anh Hùng. Những đợt chữa trị bệnh, mọi khoản tiền chị đều trông mong vào sự giúp đỡ của họ hàng và vay mượn người thân quen. Tuy nhiên số tiền như muối bỏ bể, không đủ để tiếp tục chữa trị cho anh Hùng khi phác đồ điều trị với số tiền quá lớn trong khi ai cũng có hoàn cảnh gia đình riêng, khó có thể giúp đỡ mãi được.

Theo quan điểm của Phật giáo: "Bố thí, cúng dường là hành động làm phước thiện, theo luật nhân quả, nó là điều kiện thiết yếu để ta tiêu trừ đau khổ, chuyển hóa nghèo cùng khốn đốn, không còn sợ nghèo đói và vượt qua nỗi bất an sợ hãi trong cuộc đời như mũi tên chỉ đường, để ta không bị đi lạc".

"Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp", vì thế rất mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các vị đạo hữu, tấm lòng thơm thảo gần xa, góp sức dù chỉ chút ít, để giúp chị Thiên một nguồn tịnh tài để tiếp tục đồng hành cùng người chồng không may mắn chiến đấu với căn bệnh ung thư và nuôi dạy con trai của mình.

Trong hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng xã hội, của quý mạnh thường quân sẽ mang đến niềm tin, hy vọng để tiếp sức cùng gia đình anh chị. Mong rằng, qua những thông tin trên thì sẽ có những tấm lòng nhân ái đến với hoàn cảnh ấy để cùng đem lại niềm tin và sớm có được cuộc sống an lành như bao người.

Người biết cho đi là người hạnh phúc

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

STK: 0861000009171

Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Nghệ An

Chủ TK: Nguyễn Thị Thiên

Số Điện thoại: 0948013856 (Chị Thiên); 0979697225 (Anh Hùng)

Bố thí là cách làm giàu vững chắc cho đời hiện tại và cả đời sau

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Gieo mầm thiện 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Gieo mầm thiện 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Gieo mầm thiện 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Gieo mầm thiện 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag