Phật Giáo

Những hình ảnh mới nhất về Pháp Vương Gyalwang Drukpa đến Việt Nam (*)

Thứ năm, 04/04/2014 | 17:11

Sáng 4/4, Pháp Vương Phật giáo Kim Cương thừa Drukpa bắt đầu chuyến thăm Việt Nam lần thứ 5 với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi.

 
Khoảng 9h30 phút sáng 4/4, Đức Pháp Vương Drukpa XII đặt chân xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Hàng nghìn tăng ni, phật tử xếp hàng ngay ngắn từ cửa sân bay đến cầu thang tầng 2 mong ngóng đón hiện thân của đức Phật Quan Âm.
 
Các phật tử chuẩn bị rất nhiều cờ, khăn và bức hình lớn để đón tiếp đức Pháp Vương. “Chúng tôi vô cùng hoan hỉ được đón đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tới Việt Nam. Sự có mặt của Ngài sẽ đem lại niềm an lành, gia trì, phát triển cho đất nước, nhân dân mình", chị Trần Lệ Oanh, một người dân ở quận Đống Đa, Hà Nội nói.
 
Pháp Vương đáp lại sự tiếp đón nồng hậu mà tăng ni, phật tử Việt Nam dành cho mình. Ngài liên tục cười, ôm vai, trao khăn cho đoàn đón tiếp.
 Ngài bắt tay với nhân viên nhà ga sân bay Nội Bài.
 
Dừng chân tại khu vực tiếp đón của nhà ga Nội Bài, đức Pháp Vương cho biết Ngài rất vui mừng khi được trở lại Việt Nam, một đất nước có rất nhiều nhân duyên với Pháp Vương và Truyền thừa Drukpa.
 
Trước sự ra đi của cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Pháp Vương gửi lời chia buồn sâu sắc tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng ni, phật tử. "Tôi nghĩ rằng sự có mặt của tôi ở đây, với tâm nguyện của mình sẽ hồi hướng cho cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh và cùng với tất cả tăng ni, phật tử Việt Nam tiếp tục thực hiện thiện hạnh để viên mãn tâm nguyện của Người", Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói.
 
Pháp Vương Phật giáo Kim Cương thừa làm thủ tục tâm linh lên kỷ vật của phật tử. Những kỷ vật này cùng chiếc khăn được Ngài quàng lên cổ cho là món quà vô giá với các tăng ni, phật tử. 
 
Chuyến thăm Việt Nam lần này, Đức Pháp Vương sẽ cầu nguyên quốc thái dân an, giúp cho người dân Việt Nam được thịnh vượng, hạnh phúc, an lạc theo những giá trị, tinh thần của đạo Phật. Ngài sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động như: Quán đỉnh cộng đồng, cầu quốc thái dân an, cầu siêu vong linh, tham gia triển lãm ảnh, toạ đàm cùng các nhà văn về chủ đề "Yêu thương trong hành động" và làm lễ phóng sinh..

Tác giả: Quý Đoàn - Quỳnh Trang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z