Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/11/2020, 08:36 AM

Những màn trả thù đầy cuồng nộ của động vật

Chúng ta đều biết động vật cũng có cảm xúc, như những cảm xúc cơ bản với người thân và bạn bè, chúng cũng có vui, buồn, đau khổ hay tức giận hệt như con người. Chúng có thể vì sinh tồn mà bất chấp tất cả.

Vào mùa đông năm 1997, một tên săn trộm tên là Vladimir Makov đã bắn một con hổ Siberia rồi cướp đi phần thịt mà con hổ đang ăn. Con hổ đã theo dõi Makov về tận cabin của tên trộm, chờ tên trộm đi khỏi, con hổ xông vào nhà phá huỷ tất cả mọi thứ có mùi của tên trộm trên đó.

Chưa dừng lại ở đó, nó phục ở một góc khuất trước cabin, chờ Makov về và xông vào cắn xé tên săn trộm và bỏ xác để lại cho lũ quạ. Hành trình trả thù của con hổ được điều tra bởi Yuri Trush – đội trưởng đội chống săn trộm hổ ở khu vực. Và khi Trush muốn lần theo dấu con hổ thì bặt tăm do con vật đã trốn mất không một vết tích.

Câu chuyện thậm chí còn được viết thành sách: The Tiger: A true story of vengeance and survival, tác giả John Vaillant. (Nguồn: Goodreads)

Câu chuyện thậm chí còn được viết thành sách: The Tiger: A true story of vengeance and survival, tác giả John Vaillant. (Nguồn: Goodreads)

Năm 2011, một nhóm săn trộm đã giết một con voi để lấy ngà ở khu vực rừng Champua thuộc Ấn Độ. Khi tìm thấy xác đồng loại, những con voi còn lại đã hợp tác với một bầy khác và đàn voi này tiến vào bản làng của những tên ăn trộm, tàn phá hoàn toàn 44 ngôi nhà dân trong vòng 2 tuần liên tiếp. Những người dân trong làng trở thành vô gia cư và vì đàn voi trả thù xong thì liền kéo vào trốn sâu trong rừng nên chính quyền không thể bắt tội ai khác mà đành phải hỗ trợ tiền xây lại nhà cho người dân.

Ngồi nhà bị những chú voi đạp nát.

Ngồi nhà bị những chú voi đạp nát.

Môi trường ngày càng ô nhiễm, động vật ngày càng ''khốn khổ''

Cũng cùng năm 2011, một người đàn ông Indonesia đi du lịch 2 tuần, và xuất phát từ ác ý hoặc chỉ có thể là vô trách nhiệm, trước khi đi anh này khoá cửa nhốt 7 con chó trong nhà mà không để lại chút thức ăn hoặc nước uống nào cho chúng. Vài ngày sau khi anh trở về, hàng xóm ngửi thấy mùi hôi thối phát ra từ nhà anh nên đã gọi cảnh sát. Thì ra anh này đã bị 7 con chó của mình cắn và ăn thịt ngay khi vừa đặt chân vào nhà.

Trong nhà vương vãi đầu và những bộ phận khác của anh cùng một vài con chó yếu hơn đã bị cả bầy ăn thịt vì quá đói. (Nguồn: Facebook)

Trong nhà vương vãi đầu và những bộ phận khác của anh cùng một vài con chó yếu hơn đã bị cả bầy ăn thịt vì quá đói. (Nguồn: Facebook)

Năm 2015, một người đàn ông ở Trùng Khánh khi lái xe vào bãi đậu đã trông thấy một con chó đang ngồi ở vị trí đậu xe của mình, ông này xuống xe và đá vào người con chó, mắng chửi đuổi nó đi chỗ khác. Ngay khi ông ta đi khuất, con chó gọi một bầy chó hoang khác tới cắn nát xe ông ta. 

Con chó gọi một bầy chó hoang khác tới cắn nát xe.

Con chó gọi một bầy chó hoang khác tới cắn nát xe.

WildAid, tổ chức bảo vệ động vật qua phương thức giáo dục các bạn trẻ nên tham gia

Hành vi trả thù của động vật đến nay vẫn chưa có lời giải thích thoả đáng, thế nhưng căn nguyên chắc chắn là vì có một bên bị xâm phạm về lợi ích. Mỗi một sinh mạng đều là một thể độc lập, có ý thức và tính cách riêng, chúng ta không cách nào phỏng đoán được. Nhưng chúng ta nên hiểu, tôn trọng và bảo vệ chúng.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vụ trưởng Vụ Phật giáo lên tiếng về vấn đề khai tôn giáo trong Căn cước công dân

Tư liệu 08:12 11/04/2021

Khi khai mục 7 trong tờ khai Căn cước công dân cơ quan chức năng yêu cầu tín đồ đạo Phật phải trình giấy chứng nhận Phật tử. Để có thêm thông tin và cái nhìn đa diện về vấn đề này, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã có ý kiến như sau:

Nghiên cứu mới về Bồ tát Quán Âm ở Việt Nam

Tư liệu 08:05 11/04/2021

"Phật bà Bể Nam - Truyện Quán Âm Diệu Thiện" bước đầu làm rõ quá trình truyền bá, tiếp nhận và dung hợp hình tượng Quán Âm trong Phật giáo với tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Lòng tôn kính Phật vô biên

Tư liệu 07:07 11/04/2021

Chúng ta phải khéo tạo ra lòng tôn kính Phật, nuôi lớn tâm mình và dành lòng tôn kính Phật trong tâm.

GHPGVN tỉnh Long An tặng quà tại các đồn biên phòng của 6 huyện thị

Tư liệu 22:37 10/04/2021

Ngày 9-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (TP.HCM) thăm và tặng quà đến các đồn biên phòng - nâng cao phòng chống Covid-19 tại 6 huyện, thị xã biên giới tỉnh Long An.

Từ điển Phật học

Travel Mag