Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/11/2020, 08:36 AM

Những màn trả thù đầy cuồng nộ của động vật

Chúng ta đều biết động vật cũng có cảm xúc, như những cảm xúc cơ bản với người thân và bạn bè, chúng cũng có vui, buồn, đau khổ hay tức giận hệt như con người. Chúng có thể vì sinh tồn mà bất chấp tất cả.

Vào mùa đông năm 1997, một tên săn trộm tên là Vladimir Makov đã bắn một con hổ Siberia rồi cướp đi phần thịt mà con hổ đang ăn. Con hổ đã theo dõi Makov về tận cabin của tên trộm, chờ tên trộm đi khỏi, con hổ xông vào nhà phá huỷ tất cả mọi thứ có mùi của tên trộm trên đó.

Chưa dừng lại ở đó, nó phục ở một góc khuất trước cabin, chờ Makov về và xông vào cắn xé tên săn trộm và bỏ xác để lại cho lũ quạ. Hành trình trả thù của con hổ được điều tra bởi Yuri Trush – đội trưởng đội chống săn trộm hổ ở khu vực. Và khi Trush muốn lần theo dấu con hổ thì bặt tăm do con vật đã trốn mất không một vết tích.

Câu chuyện thậm chí còn được viết thành sách: The Tiger: A true story of vengeance and survival, tác giả John Vaillant. (Nguồn: Goodreads)

Câu chuyện thậm chí còn được viết thành sách: The Tiger: A true story of vengeance and survival, tác giả John Vaillant. (Nguồn: Goodreads)

Năm 2011, một nhóm săn trộm đã giết một con voi để lấy ngà ở khu vực rừng Champua thuộc Ấn Độ. Khi tìm thấy xác đồng loại, những con voi còn lại đã hợp tác với một bầy khác và đàn voi này tiến vào bản làng của những tên ăn trộm, tàn phá hoàn toàn 44 ngôi nhà dân trong vòng 2 tuần liên tiếp. Những người dân trong làng trở thành vô gia cư và vì đàn voi trả thù xong thì liền kéo vào trốn sâu trong rừng nên chính quyền không thể bắt tội ai khác mà đành phải hỗ trợ tiền xây lại nhà cho người dân.

Ngồi nhà bị những chú voi đạp nát.

Ngồi nhà bị những chú voi đạp nát.

Môi trường ngày càng ô nhiễm, động vật ngày càng ''khốn khổ''

Cũng cùng năm 2011, một người đàn ông Indonesia đi du lịch 2 tuần, và xuất phát từ ác ý hoặc chỉ có thể là vô trách nhiệm, trước khi đi anh này khoá cửa nhốt 7 con chó trong nhà mà không để lại chút thức ăn hoặc nước uống nào cho chúng. Vài ngày sau khi anh trở về, hàng xóm ngửi thấy mùi hôi thối phát ra từ nhà anh nên đã gọi cảnh sát. Thì ra anh này đã bị 7 con chó của mình cắn và ăn thịt ngay khi vừa đặt chân vào nhà.

Trong nhà vương vãi đầu và những bộ phận khác của anh cùng một vài con chó yếu hơn đã bị cả bầy ăn thịt vì quá đói. (Nguồn: Facebook)

Trong nhà vương vãi đầu và những bộ phận khác của anh cùng một vài con chó yếu hơn đã bị cả bầy ăn thịt vì quá đói. (Nguồn: Facebook)

Năm 2015, một người đàn ông ở Trùng Khánh khi lái xe vào bãi đậu đã trông thấy một con chó đang ngồi ở vị trí đậu xe của mình, ông này xuống xe và đá vào người con chó, mắng chửi đuổi nó đi chỗ khác. Ngay khi ông ta đi khuất, con chó gọi một bầy chó hoang khác tới cắn nát xe ông ta. 

Con chó gọi một bầy chó hoang khác tới cắn nát xe.

Con chó gọi một bầy chó hoang khác tới cắn nát xe.

WildAid, tổ chức bảo vệ động vật qua phương thức giáo dục các bạn trẻ nên tham gia

Hành vi trả thù của động vật đến nay vẫn chưa có lời giải thích thoả đáng, thế nhưng căn nguyên chắc chắn là vì có một bên bị xâm phạm về lợi ích. Mỗi một sinh mạng đều là một thể độc lập, có ý thức và tính cách riêng, chúng ta không cách nào phỏng đoán được. Nhưng chúng ta nên hiểu, tôn trọng và bảo vệ chúng.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Tư liệu 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Tư liệu 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Tư liệu 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Tư liệu 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo