Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 15/09/2020, 17:35 PM

WildAct, tổ chức bảo tồn thiên nhiên và các loài động vật bạn trẻ nên tham gia

Người sáng lập WildAct – tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam từ năm 2013 là chị Nguyễn Thị Thu Trang - nhà bảo tồn đã có nhiều đóng góp lớn trên phạm vi toàn thế giới. 

AnimalsAsia, tổ chức vì môi trường bạn trẻ nên tham gia

Tháng 4-2018, chị Nguyễn Thị Thu Trang đã nhận giải thưởng Future For Nature dành cho các nhà bảo tồn động vật hoang dã quốc tế.

Tháng 4-2018, chị Nguyễn Thị Thu Trang đã nhận giải thưởng Future For Nature dành cho các nhà bảo tồn động vật hoang dã quốc tế.

Mục đích chính của nhà bảo tồn Nguyễn Thị Thu Trang khi thành lập WildAct là lấy lại mối liên kết giữa con người và thiên nhiên, giúp cho con người thấy được mối liên hệ ràng buộc giữa này từ đó bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống lành mạnh.

WildAct có các hoạt động bảo tồn thiên nhiên thông qua hình thức giáo dục, phổ biến thông tin để nâng cao nhận thức của người Việt Nam. Thông qua đó, tổ chức giúp mọi người hiểu rõ hơn về những mối nguy hại khi trục lợi trên những nỗi đau của động vật hoang dã.

WildAct là một trong những tổ chức đẩy mạnh giáo dục chuyên sâu về bảo tồn động vật qua những khóa tập huấn kiến thức cần thức. Tổ chức này còn tiên phong mang đến chương trình Thạc sĩ ngắn hạn về Phúc lợi động vật hoang dã duy nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, WildAct cũng là cầu nối các bạn trẻ Việt Nam với những hội thảo quốc tế về động vật hoang dã thông qua những cuộc thi có quy mô lớn.

Đối với WildAct, bảo vệ thiên nhiên cùng các loài động vật là bảo vệ cuộc sống của chính loài người.

Đối với WildAct, bảo vệ thiên nhiên cùng các loài động vật là bảo vệ cuộc sống của chính loài người. Ảnh: Hình ảnh chú hươu cao cổ trong một khu bảo tồn được chị Nguyễn Thị Thu Trang chụp lại.

Đối với WildAct, bảo vệ thiên nhiên cùng các loài động vật là bảo vệ cuộc sống của chính loài người. Ảnh: Hình ảnh chú hươu cao cổ trong một khu bảo tồn được chị Nguyễn Thị Thu Trang chụp lại.

'Sống xanh không khó' - bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ nhất

Được biết, mục tiêu của WildAct là:

- Bảo tồn các loài và hệ sinh thái bị đe dọa dựa trên cơ sở khoa học;

- Cung cấp chương trình giáo dục bảo tồn và xây dựng năng lực địa phương cho giới trẻ Việt Nam ở cả nông thôn và thành phố trên cả nước;

- Thay đổi tư duy của người Việt Nam thông qua các bằng chứng khoa học và kế sinh nhai của người dân địa phương;

- Hợp tác với các tổ chức bảo tồn và các bên liên quan khác để giải quyết các vấn đề bảo tồn tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Các bạn trẻ có thể đồng hành cùng WildAct trong hành trình bảo tồn thiên nhiên cùng các loài động vật có thể tham gia bằng hai hình thức sau:

1. Tham gia các khoá học hoặc cuộc thi do WildAct tổ chức, thông tin được cập nhật trên Facebook và Website.

2. Đóng góp vào quỹ WildAct để dự án có thể phát triển thêm nhiều hoạt động bảo tồn trên khắp đất nước.

Nguyễn Thị Thu Trang được BBC bình chọn là 1 trong 100 nhân vật nữ tiêu biểu thế giới năm 2019.

Nguyễn Thị Thu Trang được BBC bình chọn là 1 trong 100 nhân vật nữ tiêu biểu thế giới năm 2019.

Nguyễn Thị Thu Trang (còn được gọi là Trang Nguyễn), nhà bảo tồn động vật hoang dã, người sáng lập và giám đốc điều hành WildAct - tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam từ năm 2013.

Nguyễn Thị Thu Trang là cô gái theo đuổi con đường bảo vệ động vật hoang dã được giới trẻ thần tượng. Ở tuổi 23, cô gái đã nhận được học bổng toàn phần của ĐH Cambridge, ngành bảo tồn động vật hoang dã. Tháng 11.2017, cô có mặt trong Top 5 mục cống hiến xã hội của giải thưởng The Women of Future Khu vực Đông Nam Á. Năm 2018, cô nhận giải Chiến Binh Xanh do Elles Vietnam bình chọn. 

Nguyễn Thị Thu Trang được BBC bình chọn là 1 trong 100 nhân vật nữ tiêu biểu thế giới năm 2019. Bên cạnh đó cô hoàn thành xuất sắc luận án tiến sĩ ngành bảo tồn động vật hoang dã tại Anh.

Liên hệ với WildAct qua website của họ.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Môi trường 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Môi trường 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Môi trường 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Môi trường 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo