Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 23/01/2020, 21:33 PM

Những người lương thiện cứu lão nông ngày 28 Tết

Người một chậu, người vài chậu, người vài chục chậu… hơn 3.000 chậu hoa vạn thọ của ông Sáu Viễn (Bình Chánh, TP.HCM) bị thương lái 'bùng' vào những ngày cận tết đã được bán hết trong niềm rưng rưng của người nông dân chân chất.

 >>Gieo mầm thiện

Vừa lựa bông cho khách, ông Sáu Viễn kể ông trồng 15.000 chậu hoa vạn thọ để bán vào dịp tết này. Thương lái trước đó đã đặt mua hết nên khi có người mua lẻ ông không bán nữa.

Vườn hoa bị

Vườn hoa bị "bùng" hiện chỉ còn lại ít chậu.

Bài liên quan

Bất ngờ sáng 28 tết ông nhận được điện thoại của thương lái báo hàng nhiều quá nên họ không lấy nữa và nhờ ông bán giùm họ. Ông Sáu Viễn nghe điện thoại xong như chôn chân tại chỗ.

"Thời gian họ báo cận quá, 28 tết rồi thì sao mà giải quyết cho kịp. Tôi đành cầu cứu Hội nông dân xã giúp. Mấy anh chị em đăng lên mạng xong người dân tìm tới mua quá trời, số bông bị tồn gần như được bán hết.

Ông Sáu Viễn nghe điện thoại của người dân hỏi mua hoa thông qua câu chuyện trên mạng xã hội.

Ông Sáu Viễn nghe điện thoại của người dân hỏi mua hoa thông qua câu chuyện trên mạng xã hội.

Thương lắm, có người ở Vĩnh Lộc, Tân Túc, thậm chí có người ở tận Long An cũng tìm lên mua giùm tui. Nhìn số hoa vơi đi mà tui mừng muốn rớt nước mắt. Tui ít chữ nghĩa, chẳng biết nói gì hơn là lời cảm ơn tới bà con đã giúp đỡ", ông Sáu Viễn bộc bạch.

Người dân tìm đến mua hoa ủng hộ ông Sáu Viễn sau khi đọc thông tin trên mạng xã hội.

Người dân tìm đến mua hoa ủng hộ ông Sáu Viễn sau khi đọc thông tin trên mạng xã hội.

Chiều 29 tết, chúng tôi có mặt tại vườn hoa của ông Sáu Viễn, số hoa đã được bán gần hết, nhiều người vẫn tìm đến mua ủng hộ ông.

Những chiều cuối năm, nắng gay gắt như thiêu như đốt, ai cũng vội vã cho cái tết đang đến rất gần. Câu chuyện về vườn bông ông Sáu Viễn như một minh chứng ở Sài Gòn, tình người không bao giờ thiếu.

Theo: Tuổi Trẻ

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Gieo mầm thiện 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Gieo mầm thiện 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Gieo mầm thiện 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Gieo mầm thiện 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.