Những người lương thiện cứu lão nông ngày 28 Tết
Người một chậu, người vài chậu, người vài chục chậu… hơn 3.000 chậu hoa vạn thọ của ông Sáu Viễn (Bình Chánh, TP.HCM) bị thương lái 'bùng' vào những ngày cận tết đã được bán hết trong niềm rưng rưng của người nông dân chân chất.
Vừa lựa bông cho khách, ông Sáu Viễn kể ông trồng 15.000 chậu hoa vạn thọ để bán vào dịp tết này. Thương lái trước đó đã đặt mua hết nên khi có người mua lẻ ông không bán nữa.
Vườn hoa bị "bùng" hiện chỉ còn lại ít chậu.
Bất ngờ sáng 28 tết ông nhận được điện thoại của thương lái báo hàng nhiều quá nên họ không lấy nữa và nhờ ông bán giùm họ. Ông Sáu Viễn nghe điện thoại xong như chôn chân tại chỗ.
"Thời gian họ báo cận quá, 28 tết rồi thì sao mà giải quyết cho kịp. Tôi đành cầu cứu Hội nông dân xã giúp. Mấy anh chị em đăng lên mạng xong người dân tìm tới mua quá trời, số bông bị tồn gần như được bán hết.
Ông Sáu Viễn nghe điện thoại của người dân hỏi mua hoa thông qua câu chuyện trên mạng xã hội.
Thương lắm, có người ở Vĩnh Lộc, Tân Túc, thậm chí có người ở tận Long An cũng tìm lên mua giùm tui. Nhìn số hoa vơi đi mà tui mừng muốn rớt nước mắt. Tui ít chữ nghĩa, chẳng biết nói gì hơn là lời cảm ơn tới bà con đã giúp đỡ", ông Sáu Viễn bộc bạch.
Người dân tìm đến mua hoa ủng hộ ông Sáu Viễn sau khi đọc thông tin trên mạng xã hội.
Chiều 29 tết, chúng tôi có mặt tại vườn hoa của ông Sáu Viễn, số hoa đã được bán gần hết, nhiều người vẫn tìm đến mua ủng hộ ông.
Những chiều cuối năm, nắng gay gắt như thiêu như đốt, ai cũng vội vã cho cái tết đang đến rất gần. Câu chuyện về vườn bông ông Sáu Viễn như một minh chứng ở Sài Gòn, tình người không bao giờ thiếu.
Theo: Tuổi Trẻ
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
“Tủ sách Tâm An” - Món quà chữa lành gửi đến bệnh nhân Bạch Mai
Gieo mầm thiệnTrong hành lang của Bệnh viện Bạch Mai - nơi mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân và người nhà lặng lẽ bước qua với bao nỗi lo âu - giờ đây có thêm những chiếc tủ sách nhỏ, giản dị nhưng thấm đẫm tình thương. Không ồn ào, không phô trương, “Tủ sách Tâm An” đến như một làn gió nhẹ, đem theo sự an yên, tĩnh lặng.
Chùa Liên Hoa trao 300 phần cơm nghĩa tình nhân mùa Vu Lan báo hiếu
Gieo mầm thiệnSáng ngày 09/9/2025 (nhằm ngày 18/7 năm Ất Tỵ), tại chùa Liên Hoa (ấp Thành Thưởng A, xã An Trạch, tỉnh Cà Mau), Đại đức Thích Thiện Phước – Trụ trì chùa, đã tổ chức chương trình trao tặng 300 phần cơm chay nghĩa tình nhân mùa Vu Lan báo hiếu.
Ánh mắt trong góc cầu thang
Gieo mầm thiệnTôi viết những dòng này không phải để kết tội hay lên án ai, mà chỉ muốn gửi một lời thức tỉnh đến tất cả những ai đang và sẽ làm cha, làm mẹ: Xin hãy biết trân quý thiên chức thiêng liêng ấy, không phải ai cũng có diễm phúc được làm cha mẹ.
Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Khi chúng ta làm việc thiện là đã gặp Phật rồi
Gieo mầm thiện“Chúng ta cứ mải đi tìm Phật ở nơi nào, mà không biết rằng khi chúng ta làm việc thiện thì đã gặp Phật rồi” – Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ tại đêm nhạc thiện nguyện “Một cõi đi về” vừa diễn ra vào tối 7/2 tại Hiên trà Trường Xuân (Khu đô thị Times city, Hà Nội).
Xem thêm














