Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 13/04/2022, 16:01 PM

Niềm vui khi rời xa việc ác

Một trong những nguyên nhân lớn đưa chúng ta đến với sự bất an, buồn khổ, bực bội là do hàng ngày ta thường hay nhìn, đọc, nghe, xem, tiếp xúc những điều có nội dung không lành mạnh, không tốt đẹp, không lương thiện.

Từ việc nhìn, đọc, nghe, tiếp xúc như vậy tạo cho mình những suy nghĩ không trong sáng, không tích cực, không hướng thiện, rồi đưa đến những hành động, lời nói, việc làm, cư xử thiếu tính văn minh, lịch sự, ôn hòa.

Cách cư xử với nhau ngày càng không dễ thương, suy nghĩ càng trở nên lệch lạc, cảm xúc càng tiêu cực, đời sống càng ít hạnh phúc an vui, nhiều khổ đau muộn phiền

Xa rời pháp ác, việc ác, người ác sẽ an ổn

Gieo trồng pháp lành giống Phật, sẽ an vui

Biết vậy, hàng ngày chúng ta hãy gieo vào tâm thức chúng ta những hạt giống lương thiện tích cực an lành.

Hàng ngày chúng ta hãy gieo vào tâm thức chúng ta những hạt giống lương thiện tích cực an lành.

Hàng ngày chúng ta hãy gieo vào tâm thức chúng ta những hạt giống lương thiện tích cực an lành.

Chúng ta mỗi ngày gieo vào tâm thức của mình những điều tốt bằng cách như tập thường nhìn vào những nơi không mang đến cho mình những cảm giác tham đắm, bất an, tập thường nghe những điều tốt đẹp gợi mở lòng yêu thương con người, chỉ thường đọc, xem những thứ có nội dung lành mạnh tăng trưởng tri thức và thường tiếp xúc với những người bạn hiền lành, đồng nghiệp, đối tác bằng tâm hồn trong sáng và không vụ lợi,..

Không gieo thêm những hạt giống ích kỷ nhỏ nhen, thù hận, dối gian, bạo động

Học cách mỗi ngày gieo vào tâm mình những hạt giống tốt như vậy, chúng ta tin rằng mình hoàn toàn có khả năng xây dựng một đời sống an vui hạnh phúc cho bản thân, cho mọi người và thiên nhiên.

Muốn an vui

Xa pháp ác

Nói làm suy nghĩ

Hướng thiện từ bi

Tâm an ổn

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Sống an vui 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Sống an vui 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Sống an vui 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.

Chùm ảnh huyền ảo chùa Trấn Quốc bên Hồ Tây

Sống an vui 15:30 29/06/2022

Nằm ở phía đông Hồ Tây, chùa Trấn Quốc với tuổi đời hơn 1500 năm là ngôi chùa cổ và linh thiêng bậc nhất Hà Nội. Từng là trung tâm Phật giáo của Thăng Long dưới thời Lý – Trần, chùa Trấn Quốc giờ đây trở thành điểm đến tâm linh hấp dẫn của Thủ đô.