Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/03/2014, 16:14 PM

Ninh Bình: Bế mạc Hội nghị lần 2 Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2014.

Tiếp tục ngày làm việc thứ hai, sáng nay 20/02/Giáp Ngọ (20/03/2014) tại Hội trường chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, GHPGVN đã thông qua Đề án tổng thể công tác chuẩn bị cho Đại lễ Vesak LHQ 2014.

 
 HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị HT.Thích Thanh Nhiễu đã gợi ý để các Đại biểu tập trung trí tuệ, thảo luận về tất cả các khâu trong công tác tổ chức.

Ông Phạm Dũng - Trưởng BTG Chính phủ phát biểu: Đại lễ Vesak LHQ 2014 tổ chức tại VN sẽ là cầu nối gắn kết các Tăng, Ni, phật tử ở các quốc gia và vùng lãnh thổ với nhau và ông cũng hy vọng thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014 sẽ để lại những hình ảnh tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế về đất nước, con người và Phật giáo Việt Nam. 
Ông Phạm Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của GHPGVN
Tại hội nghị TT.Thích Đức Thiện, phó Tổng thư ký GHPGVN kiêm Chánh VP 1 đã đưa ra những phương án, ý kiến bổ sung chi tiết vào Đề án tổng thể tổ chức Đại lễ. Chư tôn đức và các đại biểu đã cùng nhau bàn bạc nhằm đạt được sự đồng thuận, cùng phối hợp với ban tổ chức để tổ chức Đại lễ.
TT.Thích Đức Thiện điều hành Hội nghị
HT.Thích Gia Quang; HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Trung Hậu, HT.Thích Thanh Nhã, TT.Thích Thọ Lạc đã giới thiệu Đề án về công tác chuẩn bị của các Ban GHPGVN, và các Tiểu ban của BTC Vesak 2014.
HT.Thích Gia Quang giới thiệu Đề án chuẩn bị của Ban TTTT
Chiều cùng ngày các Tiểu ban của GHPGVN sẽ tiếp tục thảo luận về Đề án chi tiết đã được phân công.
 HT.Thích Trung Hậu giới thiệu Đề án chuẩn bị của Ban Văn hóa
 HT.Thích Thiện Tánh giới thiệu Đề án chuẩn bị của Ban Kiểm soát
 HT.Thích Thanh Nhã giới thiệu Đề án chuẩn bị của Ban Nghi lễ
TT.Thích Thọ Lạc giới thiệu Đề án của BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình
 Toàn cảnh Hội Nghị
 Đại biểu cùng Chư tôn đức trong nước và Quốc tế chụp hình lưu niệm

Kết thúc Hội nghị, HT.Thích Thiện Nhơn Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN đã đốc thúc tất cả các Ban trực thuộc GHPGVN, các Tiểu ban của BTC Vesak 2014 sớm hoàn thiện các Đề án, chuẩn bị các phương án tối ưu nhất, để tất cả cùng chuẩn bị cho dấu ấn Vesak 2014 tại Việt Nam thành công; để lại những hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người và Phật giáo Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Minh tâm kiến tánh nghĩa là gì?

Trong nước 15:16 28/05/2020

Minh tâm hay kiến tánh ý nghĩa không khác mấy. Minh tâm là nhận rõ cái bản tâm hay bản tánh chân thật nói ở trên. Nghĩa là phải biết rõ cái tâm nào chân thật và cái tâm nào giả dối. Kiến tánh là ngầm nhận hay thấy rõ cái tánh chân thật của chính mình.

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Trong nước 14:09 28/05/2020

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du khách dễ dàng bị lôi cuốn bởi hương thơm ngào ngạt đầy quyến rũ của loài hoa quý - hoa sen đất.

Những điều cần lưu ý khi thờ Phật tại nhà

Trong nước 13:42 28/05/2020

Nên thờ Phật ở chính giữa, cúng Bồ Tát ở hai bên, cúng các Thần ngoài cùng, coi là kẻ bảo vệ bên ngoài cho Tam bảo, cũng nên để cho các Thần gần gũi với Tam bảo để tu học Phật pháp, gây thần nhân duyên với đạo Phật.

5 điều kiện để được sinh về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà

Trong nước 11:20 28/05/2020

Những người bình thường chưa thành tựu giác ngộ vẫn có thể được tái sinh về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà.

Từ điển Phật học