Phật Giáo

Ninh Bình: Tổ chức Hội nghị khách sạn phục vụ Vesak 2014

Thứ năm, 01/03/2014 | 09:03

Sáng ngày 29 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (28/02/2014)  tại khách sạn Hoa Lư , Tp.Ninh Bình. GHPGVN đã tổ chức Hội nghị với các khách sạn tại Tp.Ninh Bình để chuẩn bị phục vụ Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2014 tại Việt Nam.

Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc  2014 (UN Vesak 2014) được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình, Việt Nam từ ngày 07-11 tháng 5 năm 2014. Đây là sự kiện lớn quan trọng của nước ta, dự kiến có khoảng 4.000 đại biểu chính thức là lãnh đạo Giáo hội, hệ phái Phật giáo, các học giả Phật giáo đến từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới cùng hàng nghìn phật tử các nước tham dự. 

Việc nước ta đăng cai và tổ chức thành công Đại lễ này sẽ đóng phần nâng cao vai trò của GHPGVN và cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và tăng cường thúc đẩy phát triển du lịch.
 TT.Thích Đức Thiện chủ trì Hội nghị

Chủ trì Hội nghị TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký, kiên Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thọ Lạc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; cùng Chư tôn đức BTS tỉnh Ninh Bình

 TT.Thích Thọ Lạc phát biểu trao đổi với các đại biểu
Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tổng Cục Du lịch, UBND tỉnh Ninh Bình, các Sở, Ban ngành chức năng và lãnh đạo 40 khách sạn trên địa bàn Tp.Ninh Bình tham dự.
 Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu
Để Đại lễ Phật đản LHQ 2014 diễn ra thành công, tại Hội nghị, GHPGVN đã cùng đại diện các bên trao đổi trên tinh thần cởi mở, hoan hỷ đi đến thống nhất các khách sạn được chọn đón tiếp và phục vụ các đại biểu dự Đại lễ thực hiện một số nội dung sau:
 Đại diện lãnh đạo Tổng Cục Du lịch phát biểu

1. Tăng cường đầu tư, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị trong khách sạn; đảm bảo phục vụ tốt và an toàn trong những ngày diễn ra Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2014. 

2. Duy trì các biện pháp an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách. 

3. Đôn đốc, quán triệt cán bộ, nhân viên duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ phụ vụ khách. 

4. Chuẩn bị đủ hàng hóa, vật tư, thực phẩm để sẵn sàng phục vụ khách, trong đó có phục vụ các món ăn chay, thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong và xung quanh khách sạn. 

5. Có chính sách giảm giá để hỗ trợ BTC và thể hiện trách nhiệm đối với công tác tổ chức sự kiện quan trọng này.

GHPGVN đề nghị các khách sạn chủ động và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phục vụ khách dự Đại lễ Phật đản LHQ 2014.
 

Ngay sau khi kết thức Hội nghị, Lãnh đạo GHPGVN, và BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã đi kiểm tra các khâu, điều kiện hạ tầng và cơ sở vật chất chuẩn bị cho sự kiện đại lễ Phật đản LHQ 2014. 

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z