Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/10/2019, 10:50 AM

Ông Sơn làm chuyện 'tào lao'

Phật Giáo

Đã hơn 1 năm qua, người dân TP Long Xuyên, tỉnh An Giang rất bất ngờ, xúc động khi bắt gặp hình ảnh một người cao tuổi điều khiển một chiếc xe rất “đặc biệt” làm nhiệm vụ “rà đinh và kim loại” trên các tuyến đường bất kể nắng mưa. Ông tên Nguyễn Thanh Sơn 53 tuổi, ngụ phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên.

>>Gieo mầm thiện 

Bài liên quan

Bà Nguyễn Thị Tố, ngụ phường Bình Khánh kể: “Hồi đầu tôi và nhiều người khác cứ ngỡ ông này “rà đinh” cho cơ quan nhà nước, sau này mới biết “ổng” làm việc này miễn phí từ sự tự nguyện của mình. Mà  ngộ” lắm nghe. Ai cho tiền, cho bánh trái “ổng” cũng từ chối hết. Người đâu mà tử tế quá chừng. Ai nói “ổng” làm chuyện “tào lao” thì “ ổng” cứ cười trừ.

Mỗi ngày ông Sơn bắt đầu công việc từ 7 đến 11 giờ sáng, buổi chiều từ 13 đến 17 giờ. Địa bàn hoạt động chủ yếu là các tuyến đường có nhiều phương tiện qua lại như tuyến quốc lộ 91, đoạn từ phà Vàm Cống – TP Long Xuyên; TP Long Xuyên – thị trấn An Châu (huyện Châu Thành); TP Long Xuyên – thị trấn Phú Hòa (huyện Thoại Sơn)…mỗi tuyến có chiều dài xấp xỉ 10 km. Mỗi ngày ngoài việc bỏ công đi “rà kim loại” không công, ông còn tự bỏ tiền túi trên 50.000 đồng để đổ xăng. Riêng dàn rà kim loại ông tự thiết kế với số tiền trên 8 triệu đồng. Bất ngờ hơn khi nhiều người dân cho biết chiếc xe “đặc biệt” của ông Sơn làm việc cả  ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ và trong những ngày tết cổ truyền.

Ông Nguyễn Thanh Sơn đang lấy đinh từ xe tự chế

Ông Nguyễn Thanh Sơn đang lấy đinh từ xe tự chế

Bài liên quan

Thấy chúng tôi có vẽ lo ngại về khoản tiền đổ xăng và mưu sinh mỗi ngày, ông Sơn nói rất thật lòng: “vợ tôi mua bán trái cây ở chợ, 2 đứa con cũng có việc làm ổn định, tất cả đều động viên tôi duy trì việc làm nhân đạo này. Mỗi ngày tôi rà được từ 4 đến 5 ký kim loại, chủ yếu là đinh. Tôi cứ nghĩ rằng nếu mình không thu nhặt kịp thời thì những chiếc đinh kia sẽ là tai họa cho biết bao người”.

Ông Sơn còn căn dặn chúng tôi: chúng tôi cần nhiều chiếc xe làm việc nhân nghĩa để giảm bớt tai nạn giao thông như tôi chớ không nhận tiền, quà của bất kỳ một ai. Tôi sẽ tiếp tục công việc này đến khi không còn làm được.

Ông Nguyễn Thanh Sơn đang lấy đinh từ xe tự chế

Ông Nguyễn Thanh Sơn đang lấy đinh từ xe tự chế

Nhìn chiếc xe “rà đinh và kim loại” đang di chuyển giữa nắng nóng tháng 9, trong khói xe mù mịt phố phường; trong khuôn mặt thật rạng rỡ của ông Sơn đầy những giọt mồ hôi. Chúng tôi nghe lòng mình chùn lại và ấm áp lạ thường.

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Gieo mầm thiện 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Gieo mầm thiện 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Gieo mầm thiện 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Gieo mầm thiện 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học