Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Người đàn ông tặng 100 tỉ đồng cho trẻ mồ côi: Sẽ tặng thêm 4000m2 đất

Ông Bùi Công Hiệp, ngụ phường Long Trường, quận 9 (thành phố Hồ Chí Minh) đã tặng cả 100 tỉ đồng cho 88 trẻ mồ côi. Trong thời gian tới, ông Hiệp còn có dự tính tặng thêm khu đất gần 4.000m2 của gia đình để làm nơi sinh hoạt và học tập cho các con.

 >>Gieo mầm thiện

Đầu năm tới, khu đất 2500m2 được tặng này sẽ xây dựng ngôi nhà 5 tầng cho các bé ở.

Đầu năm tới, khu đất 2500m2 được tặng này sẽ xây dựng ngôi nhà 5 tầng cho các bé ở.

Chỉ mong các con trở thành công dân tốt

Ông Hiệp chỉ mong 88 đứa trẻ mô côi này trở thành công dân tốt.

Ông Hiệp chỉ mong 88 đứa trẻ mô côi này trở thành công dân tốt.

Chia sẻ với phóng viên, ông Bùi Công Hiệp cho biết, khi nuôi 88 trẻ mồ côi (tương lai sẽ có thêm nhiều trẻ nữa) ông Hiệp chỉ mong ước các con trở thành một công dân tốt là quá đủ.

Bài liên quan

Theo ông Hiệp, ông không mong muốn các bé sau này phải trở thành thiên tài, phải thành đạt. Với ông, chỉ mong các con tìm được hướng đi riêng theo ý thích của mình, ông sẽ đứng sau hỗ trợ và trang bị hành trang cho các bé để đi vững trên con đường đã chọn.

"Tôi không bắt các con phải đi theo hướng này hay đi theo hướng kia. Hay đặt mục tiêu sau này các con phải thành đạt, làm ông to bà lớn gì cả, chỉ cần các con nên người là đủ rồi. Mình chỉ chiều theo ý con, giúp các con phát triển theo năng khiếu thôi." - ông Hiệp nói.

Nguyện vọng của ông Hiệp là lớn lên các con có một nghề nghiệp để nuôi sống bản thân. Điều quan trọng là có được đạo đức tốt, có tinh thần nhân ái và sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

"Vấn đề giáo dục thì tôi không định hướng tương lai cho các con là làm gì. Tôi chỉ nói với các con là vùng trời này rộng lắm, nếu đủ sức và đủ lông đủ cánh thì cứ bay đi theo ý mình". - ông Hiệp chia sẻ. 

Ông Hiệp luôn đứng sau và hỗ trợ thêm đôi cánh để các con được bay đi.

Ông Hiệp luôn đứng sau và hỗ trợ thêm đôi cánh để các con được bay đi.

Khai sinh con theo họ mẹ để sau này còn tìm về

Bài liên quan

Khi khai sinh tên cho các con, ông Hiệp luôn ưu tiên lấy họ theo mẹ đẻ hoặc bố đẻ. Bên cạnh đó, những dấu vết và đồ vật trên người bé luôn được ông Hiệp lưu giữ để sau này bé lớn lên muốn tìm lại mẹ thì sẽ dễ gặp hơn. Trong trường hợp các bé không có thông tin gì về bố hoặc mẹ, thì khi đó ông Hiệp mới lấy họ của mình đặt tên cho các con.

"Những bé nào mất tất cả giấy tờ, không có giấy tờ nào chứng minh bố mẹ, thì tôi mới vinh dự được lấy họ của mình đặt tên cho con. Tôi cố gắng làm mọi thủ tục để các bé được mang họ mẹ dù có nhiều mẹ không đồng ý, nhưng về sau này các bé sẽ không bị tâm lý và tủi thân." - ông Hiệp nói.

Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để hầu hết 88 bé ở đây được cấp giấy khai sinh. Hiện chỉ còn 5 bé hồ sơ chưa hoàn chỉnh, do đang vướng mắc thủ tục theo quy định mới.

Về việc nhập hộ khẩu cũng có vướng mắc, hiện tại  ông Hiệp chỉ nhập được hộ khẩu cho 10 bé. Tuy nhiên, công an quận 9 đang tháo gỡ, để tiếp tục nhập hộ khẩu cho những bé còn lại.

Ông Hiệp vừa trang bị hồ bơi lớn cho các bé.

Ông Hiệp vừa trang bị hồ bơi lớn cho các bé.

Dự định sẽ hiến tiếp khu đất 4000m2 của gia đình

Bài liên quan

Ông Hiệp đang cố gắng làm tất cả để vì các con, không chỉ tặng đất và nhà cho các bé trị giá hơn 100 tỉ, ông Hiệp còn có nhiều dự tính tương lại cho các con.

Theo đó, vào đầu năm 2020, ông Hiệp sẽ tiến hành khởi công xây dựng một ngôi nhà mới 5 tầng trên khu đất 2500m2 mà ông vừa tặng cho các bé. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà dự kiến là 5 tỉ đồng, bằng nguồn tài chính tích lũy của gia đình.

Trong tương lai, ông Hiệp có thêm dự định là sẽ xây khu học tập cho các con. Hiện gia đình ông vẫn còn một khu đất có giá trị hơn cả khu đất 2500m2 mà ông vừa tặng cho các bé.

Khu đất này rộng gần 4000m2 nằm trên địa bàn quận Bình Thạnh, có vị ví đắc địa gần với trung tâm quận 1 và gần các trường điểm cũng như các bệnh viện nhi. Điều này sẽ tiện lợi cho việc đi lại học hành và chăm sóc sức khỏe cho các con.

"Dự tính tại đây, tôi sẽ xây dựng trung tâm cho các con học hành, mở trường lớp riêng cho các bé và cả khu vui chơi sinh hoạt nữa. Tương lai, nếu ở đây hoạt động trơn tru, thì tôi sẽ mở thêm một trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh bỏ rơi. Gia đình về cơ bản đã đồng tình và đồng thuận theo phương hướng hoạt động này." - ông Hiệp nói.

Không chỉ tặng nhà, đất trị giá cả 100 tỉ. Ông Hiệp còn dự tính đưa khu đất 4.000m2 của gia đình vào phục vụ cho các con.

Không chỉ tặng nhà, đất trị giá cả 100 tỉ. Ông Hiệp còn dự tính đưa khu đất 4.000m2 của gia đình vào phục vụ cho các con.

Theo: Lao Động

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật pháp và cuộc sống 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật pháp và cuộc sống 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật pháp và cuộc sống 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật pháp và cuộc sống 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag