Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/06/2016, 09:48 AM

PBNG T.Ư thăm viếng Hạ trường Ni giới GĐ III Hệ phái Khất sĩ

Sáng ngày 18/05/Bính Thân (22/06/2016) Chư tôn đức ni đại diện Phân Ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Tố Liên, Uỷ viên PBNG T.Ư làm trưởng đoàn, tháp tùng đoàn có Ni sư Tịnh Nghiêm, Uỷ viên Thường trực PBNG T.Ư, cùng quý Ni sư PBNG tỉnh Tiền Giang và gần 20 phật tử đã thăm Hạ trường Ni giới GĐ III Hệ phái Khất sĩ.


Được biết đây là đoàn thứ 3 trong 4 đoàn thuộc phân đoàn đi cúng dường Trường hạ trong cả nước. Dù tuổi cao sức yếu nhưng với lòng thương tưởng Hạ trường nơi vùng Tây Nguyên xa xôi Chư tôn đức lãnh đạo Ni giới đã vượt hơn nghìn km từ Tiền Giang ghé Gia Lai thăm các trường hạ trong dó có tịnh xá Ngọc Trung là Hạ trường với gần 80 hành giả là chư ni trực thuộc GĐ III đang khép mình cùng sinh hoạt cộng trú để sách tấn lẫn nhau, tạo thành năng lực hòa hợp và tăng giá trị thanh tịnh.

Ni sư Tịnh Nghiêm thay mặt đoàn có lời tán thán và chúc lành đến hành giả Hạ trường và gửi tâm thư do Ni trưởng PBNG T.Ư gửi đến hành giả An cư trên cả nước. Ni sư Tuyết Liên PBNG tỉnh Tiền Giang có đôi lời chia sẻ cùng Hạ trường: 

Mỗi hành giả hôm nay đầy đủ thắng duyên được có thời gian an trú trong 90 ngày An cư kiết hạ hãy xoay lại xét mình, không phê phán người, người tu sẽ thấy rõ thật tánh của bản thân. Thúc liễm thân tâm thanh tịnh, trau dồi Giới, Định, Tuệ đó là tìm về trí tuệ sáng suốt, tâm sáng suốt, còn gọi là Phật tánh hay Phật tâm.

Sinh hoạt tập thể là cơ hội tốt thực hành nếp sống tri túc, phát triển tâm vị tha khiêm tốn, đối trị tâm vị kỷ ngã mạn. Tứ chúng đồng tu theo Pháp Lục hòa: Thân hòa, tâm hòa, vui vẻ chấp tác, hăng hái hành đường, giúp đỡ nhau công quả từ chuyện lớn nhỏ, việc nặng nhẹ, tất cả đều hiểu biết và kính quí nhau trong tình đạo vị của chốn thiền môn an tịnh. Nhất là Kiến hòa đồng giải, sống chung tập thể, sách tấn nhắc nhở, cùng nhau học hỏi trong sự bình đẳng. Không phân cao thấp, hay dở, khen chê, chỉ trích. Dìu dắt cùng tu, cùng lợi lạc.
 
Con người còn sống là còn động, còn sinh hoạt là còn phiền não. Pháp Lục hòa tạo được hòa khí trong tình đạo vị, xóa tan phiền não ngăn cách. Hơn vậy nữa, pháp này có công dụng nhắc nhở sự bình đẳng trong tăng đoàn, dùng đức phục chúng, người tu trước biết thương yêu lo lắng người tu sau. Kỷ luật tự giác, thời khóa đúng giờ, tinh tấn khắc phục giải đãi, tăng niềm tự tin trong cuộc sống.

Ni trưởng Tố Liên đã tận tay trao gởi một số tịnh tài đến Ni trưởng trụ trì hóa chủ Hạ trường với lời chúc lành cũng như góp thêm năng lượng tiến tu cùng hành giả nơi vùng Tây Nguyên xa xôi.
 
Cuối cùng là hàng phật tử tại gia có nhân duyên tháp tùng đoàn đã dâng cúng tứ vật dụng nhằm trợ duyên cho chư ni đủ điều kiện tiến tu.
 
Buổi thăm viếng đã khép lại sau lời tri ân của Ni trưởng trụ trì tịnh xá Ngọc Trung, gởi đến Chư tôn đức đại diện PBNG T.Ư cùng quý phật tử và lưu luyến ghi lại hình ảnh chuyến viếng thăm nơi vùng sâu vùng xa.

Ngọc Chơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Phật sự địa phương 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Phật sự địa phương 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Phật sự địa phương 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Phật sự địa phương 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học