Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/10/2018, 02:33 AM

Chợ “bùa ngải” trên các trang mạng xã hội

Giá cả phụ thuộc vào sự “linh ứng” của “bùa ngải” (theo lời quảng bá “có cánh” của các đối tượng cung cấp), từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Trên thực tế đã có nhiều người không những rơi vào cảnh “tiền mất, tật mạng” mà còn ảnh hưởng đến uy tín bản thân, gia đình; làm tan vỡ nhiều hạnh phúc vốn có.

Trên nhiều trang mạng xã hội đã và đang xuất hiện loại hình kinh doanh “bùa ngải” (nhiều người gọi là chợ “ bùa ngải”) hoạt động rất rầm rộ. Sản phẩm được rao bán gồm các loại “bùa ngải” có thể hỗ trợ con người buôn may, bán đắt; sinh con theo ý muốn; trị các loại bệnh nan y; trúng số; tình duyên, hạ bệ đối thủ trên thương trường; cầu thi đỗ, tìm được việc làm nhanh chóng…

Đối tượng mua “bùa ngải” rất đa dạng như: người kinh doanh, sinh viên, học sinh; người đang bị rắc rối chuyện tình cảm, hôn nhân… kể cả bọn tội phạm luôn xem đây là những lá bùa “hộ mạng may mắn” trong các hoạt động phi pháp của mình… trong đó có cả những cán bộ, công chức, viên chức muốn giải quyết những khó khăn đang vướng mắc.
 Sản phẩm bùa ngải các loại bán tràn lan trên mạng xã hôi
Người bán “bùa ngải” rất tinh ranh, xảo quyệt, thường chọn phương thức giao hàng trực tiếp thông qua đội ngũ giao dịch viên để tránh bị phát hiện của các cơ quan chức năng. Giá cả phụ thuộc vào sự “linh ứng” của “bùa ngải” (theo lời quảng bá “có cánh” của các đối tượng cung cấp), từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Trên thực tế đã có nhiều người không những rơi vào cảnh “tiền mất, tật mạng” mà còn ảnh hưởng đến uy tín bản thân, gia đình; làm tan vỡ nhiều hạnh phúc vốn có. Đó là chưa kể nhiều người cả tin vừa mất tiền vừa vi phạm pháp luật rất đáng tiếc.

Thiết nghĩ, ngoài sự phát hiện, triệt xóa từ các cơ quan chức năng thì hơn lúc nào hết, mọi người cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác cao độ với những loại sản phẩm “vô bổ” mang đậm tính mê tín dị đoan. Bên cạnh đó, cần bình tâm giải quyết những khó khăn trước mắt một cách sáng suốt để không trở thành nạn nhân của chợ “bùa ngải” đang phát triển trên khắp địa bàn cả nước. Đó cũng là việc làm thể hiện nếp sống văn hóa, văn minh của mỗi chúng ta.

Tam Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Ý kiến – Diễn đàn 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Ý kiến – Diễn đàn 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Ý kiến – Diễn đàn 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Ý kiến – Diễn đàn 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo