Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/10/2018, 02:33 AM

Chợ “bùa ngải” trên các trang mạng xã hội

Giá cả phụ thuộc vào sự “linh ứng” của “bùa ngải” (theo lời quảng bá “có cánh” của các đối tượng cung cấp), từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Trên thực tế đã có nhiều người không những rơi vào cảnh “tiền mất, tật mạng” mà còn ảnh hưởng đến uy tín bản thân, gia đình; làm tan vỡ nhiều hạnh phúc vốn có.

Trên nhiều trang mạng xã hội đã và đang xuất hiện loại hình kinh doanh “bùa ngải” (nhiều người gọi là chợ “ bùa ngải”) hoạt động rất rầm rộ. Sản phẩm được rao bán gồm các loại “bùa ngải” có thể hỗ trợ con người buôn may, bán đắt; sinh con theo ý muốn; trị các loại bệnh nan y; trúng số; tình duyên, hạ bệ đối thủ trên thương trường; cầu thi đỗ, tìm được việc làm nhanh chóng…

Đối tượng mua “bùa ngải” rất đa dạng như: người kinh doanh, sinh viên, học sinh; người đang bị rắc rối chuyện tình cảm, hôn nhân… kể cả bọn tội phạm luôn xem đây là những lá bùa “hộ mạng may mắn” trong các hoạt động phi pháp của mình… trong đó có cả những cán bộ, công chức, viên chức muốn giải quyết những khó khăn đang vướng mắc.
 Sản phẩm bùa ngải các loại bán tràn lan trên mạng xã hôi
Người bán “bùa ngải” rất tinh ranh, xảo quyệt, thường chọn phương thức giao hàng trực tiếp thông qua đội ngũ giao dịch viên để tránh bị phát hiện của các cơ quan chức năng. Giá cả phụ thuộc vào sự “linh ứng” của “bùa ngải” (theo lời quảng bá “có cánh” của các đối tượng cung cấp), từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Trên thực tế đã có nhiều người không những rơi vào cảnh “tiền mất, tật mạng” mà còn ảnh hưởng đến uy tín bản thân, gia đình; làm tan vỡ nhiều hạnh phúc vốn có. Đó là chưa kể nhiều người cả tin vừa mất tiền vừa vi phạm pháp luật rất đáng tiếc.

Thiết nghĩ, ngoài sự phát hiện, triệt xóa từ các cơ quan chức năng thì hơn lúc nào hết, mọi người cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác cao độ với những loại sản phẩm “vô bổ” mang đậm tính mê tín dị đoan. Bên cạnh đó, cần bình tâm giải quyết những khó khăn trước mắt một cách sáng suốt để không trở thành nạn nhân của chợ “bùa ngải” đang phát triển trên khắp địa bàn cả nước. Đó cũng là việc làm thể hiện nếp sống văn hóa, văn minh của mỗi chúng ta.

Tam Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Nga trở thành nước đầu tiên đăng ký vắc xin chống Covid-19

Ý kiến – Diễn đàn 19:20 11/08/2020

Hãng thông tấn Tass và các phương tiện truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống nước này Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 16 tử vong

Ý kiến – Diễn đàn 18:54 11/08/2020

Bệnh nhân 832 mắc COVID-19 tử vong được chẩn đoán viêm phổi nặng do COVID-19, trên bệnh nhân, đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau hành thiện trong dịch Covid-19

Ý kiến – Diễn đàn 16:34 11/08/2020

Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo tỉnh kết nối với các mạnh thường quân hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nước ngoài hỗ trợ 42,6 tấn gạo cho 2.634 hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 420 triệu đồng.

Cậu bé gốc Việt tặng 12.000 khẩu trang cho người vô gia cư Mỹ

Ý kiến – Diễn đàn 15:53 11/08/2020

Liem Kaplan (13 tuổi) đã tặng hơn 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh mì, 2.500 chai nước rửa tay cho người vô gia cư tại Washington.

Từ điển Phật học