Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 02/10/2018, 02:33 AM

Chợ “bùa ngải” trên các trang mạng xã hội

Giá cả phụ thuộc vào sự “linh ứng” của “bùa ngải” (theo lời quảng bá “có cánh” của các đối tượng cung cấp), từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Trên thực tế đã có nhiều người không những rơi vào cảnh “tiền mất, tật mạng” mà còn ảnh hưởng đến uy tín bản thân, gia đình; làm tan vỡ nhiều hạnh phúc vốn có.

Trên nhiều trang mạng xã hội đã và đang xuất hiện loại hình kinh doanh “bùa ngải” (nhiều người gọi là chợ “ bùa ngải”) hoạt động rất rầm rộ. Sản phẩm được rao bán gồm các loại “bùa ngải” có thể hỗ trợ con người buôn may, bán đắt; sinh con theo ý muốn; trị các loại bệnh nan y; trúng số; tình duyên, hạ bệ đối thủ trên thương trường; cầu thi đỗ, tìm được việc làm nhanh chóng…

Đối tượng mua “bùa ngải” rất đa dạng như: người kinh doanh, sinh viên, học sinh; người đang bị rắc rối chuyện tình cảm, hôn nhân… kể cả bọn tội phạm luôn xem đây là những lá bùa “hộ mạng may mắn” trong các hoạt động phi pháp của mình… trong đó có cả những cán bộ, công chức, viên chức muốn giải quyết những khó khăn đang vướng mắc.
 Sản phẩm bùa ngải các loại bán tràn lan trên mạng xã hôi
Người bán “bùa ngải” rất tinh ranh, xảo quyệt, thường chọn phương thức giao hàng trực tiếp thông qua đội ngũ giao dịch viên để tránh bị phát hiện của các cơ quan chức năng. Giá cả phụ thuộc vào sự “linh ứng” của “bùa ngải” (theo lời quảng bá “có cánh” của các đối tượng cung cấp), từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Trên thực tế đã có nhiều người không những rơi vào cảnh “tiền mất, tật mạng” mà còn ảnh hưởng đến uy tín bản thân, gia đình; làm tan vỡ nhiều hạnh phúc vốn có. Đó là chưa kể nhiều người cả tin vừa mất tiền vừa vi phạm pháp luật rất đáng tiếc.

Thiết nghĩ, ngoài sự phát hiện, triệt xóa từ các cơ quan chức năng thì hơn lúc nào hết, mọi người cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác cao độ với những loại sản phẩm “vô bổ” mang đậm tính mê tín dị đoan. Bên cạnh đó, cần bình tâm giải quyết những khó khăn trước mắt một cách sáng suốt để không trở thành nạn nhân của chợ “bùa ngải” đang phát triển trên khắp địa bàn cả nước. Đó cũng là việc làm thể hiện nếp sống văn hóa, văn minh của mỗi chúng ta.

Tam Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Vài suy cảm về niềm 'Hạnh phúc có thật'

Ý kiến – Diễn đàn 11:54 10/04/2020

Con người và cuộc sống là những gì đáng quý nhất. Xã hội ngày càng phát triển thì cuộc sống con người cũng có yêu cầu ngày càng cao. Và cả những mong muốn chính đáng, nhất là ước mong có được niềm “Hạnh phúc có thật”.

Lần đầu sau 30 năm, người Ấn Độ nhìn thấy dãy Himalaya từ miền bắc

Ý kiến – Diễn đàn 11:21 10/04/2020

Nhiều khu vực ở Ấn Độ có thể quan sát được dãy Himalaya lần đầu tiên trong 30 năm sau khi ô nhiễm giảm do phong tỏa ngăn ngừa COVID-19, thậm chí từ khoảng cách 200km, Independent đưa tin.

Ấm lòng phần cơm chay miễn phí tặng người nghèo mùa dịch

Ý kiến – Diễn đàn 11:03 10/04/2020

Mấy ngày nay tiệm cơm chay Thanh Long (số 198 đường Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang) gần chợ Hàng Còng đã trở thành điểm đến yêu thương cho những mảnh đời khó khăn.

Đức Phật là thầy của trời người

Ý kiến – Diễn đàn 09:41 10/04/2020

Lòng kham nhẫn trong các Phật sự hay trong sự dấn thân phải bắt nguồn từ nhận thức sáng suốt, tất cả những điều chướng tai, gai mắt diễn ra xung quanh đều có những nguyên nhân sâu xa của nó, không lẽ nào là vô cớ, ngẫu nhiên.