Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 02/10/2018, 02:33 AM

Chợ “bùa ngải” trên các trang mạng xã hội

Giá cả phụ thuộc vào sự “linh ứng” của “bùa ngải” (theo lời quảng bá “có cánh” của các đối tượng cung cấp), từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Trên thực tế đã có nhiều người không những rơi vào cảnh “tiền mất, tật mạng” mà còn ảnh hưởng đến uy tín bản thân, gia đình; làm tan vỡ nhiều hạnh phúc vốn có.

Trên nhiều trang mạng xã hội đã và đang xuất hiện loại hình kinh doanh “bùa ngải” (nhiều người gọi là chợ “ bùa ngải”) hoạt động rất rầm rộ. Sản phẩm được rao bán gồm các loại “bùa ngải” có thể hỗ trợ con người buôn may, bán đắt; sinh con theo ý muốn; trị các loại bệnh nan y; trúng số; tình duyên, hạ bệ đối thủ trên thương trường; cầu thi đỗ, tìm được việc làm nhanh chóng…

Đối tượng mua “bùa ngải” rất đa dạng như: người kinh doanh, sinh viên, học sinh; người đang bị rắc rối chuyện tình cảm, hôn nhân… kể cả bọn tội phạm luôn xem đây là những lá bùa “hộ mạng may mắn” trong các hoạt động phi pháp của mình… trong đó có cả những cán bộ, công chức, viên chức muốn giải quyết những khó khăn đang vướng mắc.
 Sản phẩm bùa ngải các loại bán tràn lan trên mạng xã hôi
Người bán “bùa ngải” rất tinh ranh, xảo quyệt, thường chọn phương thức giao hàng trực tiếp thông qua đội ngũ giao dịch viên để tránh bị phát hiện của các cơ quan chức năng. Giá cả phụ thuộc vào sự “linh ứng” của “bùa ngải” (theo lời quảng bá “có cánh” của các đối tượng cung cấp), từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Trên thực tế đã có nhiều người không những rơi vào cảnh “tiền mất, tật mạng” mà còn ảnh hưởng đến uy tín bản thân, gia đình; làm tan vỡ nhiều hạnh phúc vốn có. Đó là chưa kể nhiều người cả tin vừa mất tiền vừa vi phạm pháp luật rất đáng tiếc.

Thiết nghĩ, ngoài sự phát hiện, triệt xóa từ các cơ quan chức năng thì hơn lúc nào hết, mọi người cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác cao độ với những loại sản phẩm “vô bổ” mang đậm tính mê tín dị đoan. Bên cạnh đó, cần bình tâm giải quyết những khó khăn trước mắt một cách sáng suốt để không trở thành nạn nhân của chợ “bùa ngải” đang phát triển trên khắp địa bàn cả nước. Đó cũng là việc làm thể hiện nếp sống văn hóa, văn minh của mỗi chúng ta.

Tam Anh
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sống thuận pháp là để cho tánh biết dẫn đường

Ý kiến – Diễn đàn 08:25 09/08/2022

Hãy buông bản ngã xuống để có thể sống thuận pháp, lúc đó tánh biết sẽ tự soi sáng cho mỗi người biết phải làm gì trong từng hoàn cảnh cụ thể, và nên làm việc ấy như thế nào. Pháp đã tự vận hành đúng theo quy luật và tánh biết biết hết những quy luật ấy, vậy mình còn lo làm gì nữa.

Sai lầm khi quan niệm “khẩu xà tâm Phật”

Ý kiến – Diễn đàn 07:34 09/08/2022

Hầu hết chúng ta đều biết, ái ngữ là chất liệu nuôi dưỡng tình thương, gắn kết các mối quan hệ gia đình và xã hội. Tuy nhiên vì cuộc sống vội vã, chúng ta mải chạy theo những giá trị tiện nghi bên ngoài nên vô tình quên đi cách sử dụng ái ngữ để nuôi dưỡng chính mình và các mối quan hệ.

Hãy tu hành trong từng giây phút

Ý kiến – Diễn đàn 06:25 09/08/2022

Nếu bạn thật sự hiểu biết Phật Pháp, thì bất kể bạn đang làm nghề gì hay chức vụ gì trong xã hội, bạn vẫn có thể tu hành trong từng giây phút.

Đại lễ Vu lan PL.2566 tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Ý kiến – Diễn đàn 05:48 09/08/2022

Ngày 7/8/2022 (10/7/ Nhâm Dần), tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Thượng tọa Thích Minh Tâm và Phật tử bổn tự đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2566 – DL. 2022.