Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/02/2021, 08:22 AM

Phật giáo Nghệ An, Hải Dương tăng cường công tác phòng dịch Covid-19

Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh Hải Dương, Nghệ An đã ấn ký thông bạch về việc tăng cường phòng chống Covid-19 trong các cơ sở Phật giáo ở địa bàn tỉnh.

Theo thông bạch số 08/TB-BTS do Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An ký ban hành, yêu cầu các cơ sở Phật giáo, Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi về từ vùng dịch.

Chư Tăng Ni các chùa nhất tâm cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ và phối hợp với các cơ quan nhà nước trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19.

Chư Tăng chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Chư Tăng chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Bộ Nội vụ đề nghị các tôn giáo tích cực chống dịch Covid-19

Thượng tọa Thích Thanh Vân - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương cũng đã ký thông bạch số 20/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống đại dịch Covid-19 tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ, các cơ sở thờ tự Phật giáo, các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 21/CV-HĐTS, ngày 28-01-2021 của Trung ương GHPGVN và Công điện số 01/CĐ-UBND của UBND tỉnh Hải Dương: Không tổ chức các cuộc họp, lễ hội, các hoạt động tôn giáo tập trung quá 20 người (từ ngày 28-1-2021 đến khi có thông báo mới).

Ngoài ra, cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang; các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn TP.Chí Linh và các xã Thượng Quân, Long Xuyên, Phạm Thái, An Sinh thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội 21 ngày (từ ngày 28-1-2021)

Khuyến khích Tăng Ni, Phật tử, các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5 K.

Các nghi lễ tụng niệm hàng ngày vẫn diễn ra bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh; không tuyên truyền phổ biến thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận.

Công văn số 21/CV-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 28-1-2021 về thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến dịch bệnh hiện nay và trong dịp Tết nguyên đán - Xuân Tân Sửu:

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm các nội dung sau:

  • Tất cả các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết nguyên đán - Xuân Tân Sửu.
  • Tất cả mọi người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.
  • Theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, theo chỉ đạo của Chính phủ, của Ủy ban Nhân dân các tỉnh trong việc thực hiện các hoạt động Phật sự tại chùa, cơ sở tự viện tại các địa phương.
  • Thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi qua vùng dịch. Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh Covid-19 cho cộng đồng Phật tử và nhân dân. Kêu gọi người dân phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.
Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Phòng chống virus corona 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Phòng chống virus corona 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Phòng chống virus corona 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Phòng chống virus corona 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag