Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/06/2017, 09:03 AM

Phật giáo tỉnh Đắk Nông họp trù bị trước ngày Đại hội

Chiều 07/06/2017, tại thị xã Gia Nghĩa, phiên Đại hội trù bị Phật giáo tỉnh Đắk Nông lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm hân hoan của những người con Phật tại tỉnh nhà.

 
HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư đã quang lâm tham dự phiên trù bị cùng Chư tôn đức Văn phòng 2 T.Ư; TT.Thích Quảng Tuấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông đã chủ tọa phiên trù bị với sự tham sự của 700 đại biểu là chư tăng, ni, phật tử tiêu biểu toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc phiên trù bị, TT.Thích Quảng Tuấn cho biết được sự cho phép của Hội đồng Trị sự và sự đồng thuận của UBND tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội trong không khí phấn khởi hòa cùng niềm vui chung của tăng, ni, phật tử toàn tỉnh.
 
Với tinh thần cầu thị và hướng đến sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà, trong phát biểu khai mạc của lần họp mặt quan trọng này, TT. Thích Quảng Tuấn tin tưởng Chư tôn đức tăng, ni, quý đại biểu phật tử sẽ thảo luận, đóng góp ý kiến để xây dựng chương trình hoạt động phật sự nhiệm kỳ mới được phong phú, đầy tính dân chủ để nghị quyết Đại hội thể hiện được trí tuệ tập thể, phù hợp nhu cầu của chư tăng ni, phật tử tỉnh nhà.

Ngay sau đó, toàn thể đại biểu đã lắng nghe trình bày dự thảo cung thỉnh Ban chứng minh, cử Chủ tọa đoàn, Ban thư ký, Ban kiểm soát đại hội; thông qua nội quy và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; nghe giới thiệu và thông qua số lượng, thành phần nhân sự đủ đức, đủ tài tham gia Ban Trị sự khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 51 thành viên theo đúng tiêu chuẩn “Đoàn kết - Ổn định - Phát triển”; nghe các tham luận tâm huyết từ Ban Trị sự GHPHVN huyện Cư Jut, đại diện Chư tôn đức tăng ni, quý phật tử gởi đến đóng góp, hiến kế cho các chương trình hoạt động phật sự nhiệm kỳ tới.
 
Báo cáo kết quả công tác phật sự nhiệm kỳ II (2012 – 2017) của Phật giáo tỉnh Đắk Nông, ĐĐ.Thích Quảng Nhã, Chánh Thư ký BTS đã nêu bật những thành tựu trong công tác tổ chức, Tăng sự và chỉnh đốn tăng ni, hướng dẫn phật tử, từ thiện xã hội và văn hóa Phật giáo. Báo cáo cũng liệt kê một số nội dung cần nỗ lực trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 để đưa Phật giáo tỉnh nhà vươn lên tầm cao mới.

Dịp này, Ban tổ chức đại hội cũng thông tin và hướng dẫn các nghi thức liên quan đến phiên chính chức của đại hội vào ngày 08/06/2017, với sự tham dự của Chư tôn giáo phẩm lãnh đạo tối cao của Giáo hội và Phật giáo các tỉnh bạn, quý lãnh đạo chính quyền, mặt trận các cấp tỉnh Đắk Nông.

Xuân Đào - Văn Kiệt - Hữu Phước Ban TTTT Phật giáo Đắk Nông.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Tin tức 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Tin tức 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Tin tức 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Tin tức 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học