Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 24/03/2016, 10:51 AM

Phật tử chiêm bái Phật Ngọc và nghe Pháp tại chùa Đạo Nguyên

Từ ngày 20 đến 25/03/2016, đạo tràng phật tử chùa Đạo Nguyên, Quảng Nam đã cung nghinh Tôn Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới về Tôn trí tại sảnh đường trước sân chùa để phật tử thập phương chiêm bái, đảnh lễ, chư tăng tiến hành các nghi lễ Kỳ an, cầu nguyện Quốc thái dân an, đất nước hòa bình, chúng sanh an lạc.

                      Cổng chào tôn trí Phật Ngọc tại chùa Đạo Nguyên
Tối ngày 23/03/2016 (tức Rằm tháng hai - Bính Thân) Ban tổ chức đã tiến hành buổi lễ tụng kinh kỳ an, dưới sự chủ trì của ĐĐ.Thích Viên Tánh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế, BTS PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Đạo Nguyên.
                                 Chư Tăng tiến hành buổi lễ tụng kinh Kỳ an
Chư Tăng bổn tự đã tụng kinh, sám hối trước Tôn tượng, trì chú Đại bi tâm đà La ni, nguyện chú Cát tường, tụng kinh Bát nhã và hướng dẫn đạo tràng Phật tử tự quy Y Phật nguyện cầu âm siêu dương thới, Phật tử đạo tâm kiên cố, tinh tấn tu học để hộ trì chánh pháp trong bầu không khí vô cùng trang nghiêm, thanh tịnh.
                                                    Phật tử tham dự buổi lễ
Đan xen cùng các hoạt động  của Lễ cầu nguyện, đạo tràng phật tử còn được thưởng thức giọng ca ngọt ngào của ĐĐ.Thích Nguyên Lưu, đến từ chùa Phổ Đà, Đà Nẵng và giọng ca nhí dễ thương của Bé Tú Anh đến từ Tp.HCM. 
                                     Ca sĩ Thích Nguyên Lưu góp vui văn nghệ
20 giờ Đại diện đạo tràng đã cung thỉnh TT.Thích Nhật Từ, Trưởng Ban Văn hóa, BTS PG Tp.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với đề tài “Hạnh phúc từ những điều giản đơn”.
                       Thượng tọa hướng dẫn đạo tràng niệm Phật cầu gia hộ
                                         Thượng tọa giảng sư thuyết giảng Phật Pháp
Trong 90 phút, Thượng tọa (TT) giảng sư đã nói về ý nghĩa của Hạnh phúc, việc phật tử chiêm bái Phật Ngọc để tiếp nhận được niềm Pháp lạc vô biên, thiết lập Hòa bình trong mỗi con người, tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, trong tư thế Súc địa, theo nguyên bản từ tượng Phật Súc địa ở Bồ Đề đạo tràng tại Ấn Độ.

Thông qua bài Pháp thoại, TT giảng sư giới thiệu về lịch sử của Đức Phật, về sự chứng đắc Tam minh của Ngài, TT khẳng định Phật là người chỉ đường, dẫn lối cho những ai quy ngưỡng, để tìm thấy niềm an lạc, giải thoát ngay trong đời sống hiện tại.

Hàng ngàn Phật tử đã hoan hỷ, thiết lập trật tự và đồng thanh vỗ tay để bày tỏ lòng tri ân trước những lời pháp nhũ, gần gũi, sâu sắc, đầy ý nghĩa của TT giảng sư ban cho trong đêm cầu nguyện và chiêm bái Phật Ngọc cho Hòa Bình Thế giới đang tôn trí tại chùa Đạo Nguyên.
                            Phật tử nhiệt liệt hoan nghênh những lời pháp nhũ

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo