Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/03/2020, 16:35 PM

Phật tử chùa Ba Vàng chung sức, chung lòng chống dịch Covid-19

Với tinh thần đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc, mong muốn chia sẻ tình yêu thương đến cộng đồng trong nạn dịch COVID-19, ngày 23/3/2020, các Phật tử chùa Ba Vàng đã trao 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng chẵn) và 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tập đoàn Vingroup tiếp tục tài trợ 100 tỉ đồng chống dịch Covid-19

phat-tu-chua-ba-vang-ung-ho-mtqtvn-phong-chong-covid-19  (1)
Phật tử chùa Ba Vàng ủng hộ MTTQVN phòng chống Covid-19

Phật tử chùa Ba Vàng ủng hộ MTTQVN phòng chống Covid-19

Thông điệp thời chiến của Thủ tướng

Sự đóng góp này được thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (46 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trong thời gian qua, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng, Phật tử chùa Ba Vàng luôn nỗ lực làm các hoạt động thiện nguyện, mang lại lợi ích cho mọi người như: phát tặng khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí; giảm giá tiền nhà trọ trong thời gian dịch bệnh; “giải cứu” hàng vạn bông hoa của làng hoa Tây Tựu đang đứng trước nguy cơ không thể tiêu thụ...

Bên cạnh đó, với tinh thần đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc, ngày 23/3/2020, mong muốn chia sẻ tình yêu thương đến cộng đồng trong nạn dịch COVID-19, các Phật tử chùa Ba Vàng đã trao 500.000.000 VNĐ (năm trăm triệu đồng chẵn) và 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (46 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại phòng khách Ủy ban, Ông Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vui mừng đón nhận món quà ý nghĩa và vô cùng thiết thực của Phật tử chùa Ba Vàng. Qua đây, Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thầy Thích Trúc Thái Minh, toàn thể chư Tăng Ni chùa Ba Vàng. Ông cũng đánh giá cao tinh thần chia sẻ và tiên phong đi đầu của các Phật tử chùa Ba Vàng.

Phật tử chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Phật tử chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho người dân

IMG_9052

Đất nước gian lao, mưa nắng vẫn bay lên

Bên cạnh đó, Ông cũng chia sẻ: “Những phần quà và số tiền tiếp nhận thông qua kênh Mặt trận sẽ được gửi tới cán bộ, chiến sỹ cũng như đội ngũ y bác sỹ đang ngày đêm chiến đấu chống lại dịch bệnh và bà con đang cách ly. Nếu mỗi người, mỗi tổ chức, đơn vị cùng chung tay thì tính cố kết cộng đồng và tinh thần đại đoàn kết ngày càng được phát huy, từ đó sẽ tạo ra sức lan tỏa ngày càng rộng lớn để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.” 

Là người Phật tử, cũng là công dân của đất nước Việt Nam, các Phật tử chùa Ba Vàng đã có những việc làm tốt đời đẹp đạo, đúng tinh thần “người con của Như Lai”. Mong rằng, những hành động vì cộng đồng này sẽ được phát huy và nhân rộng nhiều hơn nữa, người dân Việt Nam sẽ cùng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua dịch bệnh.

Phật Giáo
'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Phòng chống virus corona 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Phòng chống virus corona 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Phòng chống virus corona 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Phòng chống virus corona 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học