Phật tử chùa Ba Vàng chung sức, chung lòng chống dịch Covid-19
Với tinh thần đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc, mong muốn chia sẻ tình yêu thương đến cộng đồng trong nạn dịch COVID-19, ngày 23/3/2020, các Phật tử chùa Ba Vàng đã trao 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng chẵn) và 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tập đoàn Vingroup tiếp tục tài trợ 100 tỉ đồng chống dịch Covid-19

Phật tử chùa Ba Vàng ủng hộ MTTQVN phòng chống Covid-19
Thông điệp thời chiến của Thủ tướng
Sự đóng góp này được thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (46 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Trong thời gian qua, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng, Phật tử chùa Ba Vàng luôn nỗ lực làm các hoạt động thiện nguyện, mang lại lợi ích cho mọi người như: phát tặng khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí; giảm giá tiền nhà trọ trong thời gian dịch bệnh; “giải cứu” hàng vạn bông hoa của làng hoa Tây Tựu đang đứng trước nguy cơ không thể tiêu thụ...
Bên cạnh đó, với tinh thần đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc, ngày 23/3/2020, mong muốn chia sẻ tình yêu thương đến cộng đồng trong nạn dịch COVID-19, các Phật tử chùa Ba Vàng đã trao 500.000.000 VNĐ (năm trăm triệu đồng chẵn) và 1.000 chiếc khẩu trang y tế cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (46 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tại phòng khách Ủy ban, Ông Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vui mừng đón nhận món quà ý nghĩa và vô cùng thiết thực của Phật tử chùa Ba Vàng. Qua đây, Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thầy Thích Trúc Thái Minh, toàn thể chư Tăng Ni chùa Ba Vàng. Ông cũng đánh giá cao tinh thần chia sẻ và tiên phong đi đầu của các Phật tử chùa Ba Vàng.
Phật tử chùa Ba Vàng phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Đất nước gian lao, mưa nắng vẫn bay lên
Bên cạnh đó, Ông cũng chia sẻ: “Những phần quà và số tiền tiếp nhận thông qua kênh Mặt trận sẽ được gửi tới cán bộ, chiến sỹ cũng như đội ngũ y bác sỹ đang ngày đêm chiến đấu chống lại dịch bệnh và bà con đang cách ly. Nếu mỗi người, mỗi tổ chức, đơn vị cùng chung tay thì tính cố kết cộng đồng và tinh thần đại đoàn kết ngày càng được phát huy, từ đó sẽ tạo ra sức lan tỏa ngày càng rộng lớn để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.”
Là người Phật tử, cũng là công dân của đất nước Việt Nam, các Phật tử chùa Ba Vàng đã có những việc làm tốt đời đẹp đạo, đúng tinh thần “người con của Như Lai”. Mong rằng, những hành động vì cộng đồng này sẽ được phát huy và nhân rộng nhiều hơn nữa, người dân Việt Nam sẽ cùng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua dịch bệnh.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Trung Bộ mưa to, Bắc Bộ rét đậm
Môi trườngCơ quan khí tượng nhận định, ngày 18-11 và 19-11 Bắc Bộ sẽ rét nhất trong đợt này, còn Trung Bộ mưa vẫn dai dẳng, thậm chí kéo dài trong vài ngày tới.
Trái Đất sẽ nóng vượt ngưỡng an toàn vào năm 2029
Môi trườngTrái Đất sẽ nóng vượt ngưỡng an toàn - 1,5 độ C so với thời tiền công nghiệp vào 2029, và dự báo tăng đến mức "khó sống" vào cuối thế kỷ này.
Nhiều tỉnh miền Trung sắp mưa lớn, khả năng có lũ
Môi trườngBan Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia cảnh báo nhiều tỉnh miền Trung sắp có mưa lớn, cục bộ có nơi trên 500-800mm; trên các sông có khả năng xuất hiện một đợt lũ.
Bãi biển đầy rác và góc nhìn người con Phật
Môi trườngBức ảnh bãi biển ken đặc rác thải là một cảnh tượng khiến bất cứ ai cũng phải chững lại. Những con thuyền vẫn neo đậu, ngư dân vẫn mưu sinh, nhưng ngay dưới chân họ, rác phủ dày như một lớp áo tang cho biển.
Xem thêm














