Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 17/08/2019, 09:39 AM

Phật tử thập phương hãy cảnh giác với thủ đoạn mới lừa tiền nhà Chùa

Mong quý Thầy và Phật tử thập phương lưu tâm, cảnh giác với hình thức giả "Dự án Cúng dường tượng Phật và từ thiện lừa tiền các Chùa đang Kêu gọi phát tâm".

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Mới đây một người có tên Khưu Ái Kia, xưng pháp danh Thiện Đạt, 38 tuổi, cư trú tại Sóc Trăng, số CMT ND: 366252239, số điện thoại: 0795873611 được 3 quý Sư gửi thông báo tới 'Dự án Cúng dường tượng Phật' có dấu hiệu lừa đảo các Sư. Hình thức mà người này dùng để lừa các Sư Thầy là: Mượn danh là Cơ sở bản đồ Phật giáo và đi làm Từ thiện để lừa lấy tiền của các Chùa.

Đặc biệt những chùa mà Khưu Ái Kia hướng tới là những ngôi chùa ở các vùng xa xôi hẻo lánh, thiếu thông tin hoặc đang cần gấp tượng nên vẫn thành công. Vì vậy rất mong quý Phật tử chia sẻ để giúp các quý Chùa khó khăn không bị lừa tiền bằng chiêu thức trên.

Nhân vụ việc này cũng mong quý Phật tử hiểu được những sự việc mình đã và đang làm đều tạo nghiệp, mình gieo nhân tốt sẽ gặt quả tốt, mình gieo nhân xấu sẽ gặt quả xấu. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại khi hội đủ Nhân duyên.

Những thông tin này được 'Dự án Cúng dường tượng Phật' đưa tin và khuyến cáo tới các nhà sư và Phật tử, thông tin được đăng trên website của Dự án (http://cungduong.vn/). 

Ông Khưu Ái Kia xưng pháp danh Thiện Đạt Mượn danh là Cơ sở bán đồ Phật giáo, Dự án Cúng dường tượng Phật và đi làm Từ thiện để lừa lấy tiền của các Chùa

Ông Khưu Ái Kia xưng pháp danh Thiện Đạt Mượn danh là Cơ sở bán đồ Phật giáo, Dự án Cúng dường tượng Phật và đi làm Từ thiện để lừa lấy tiền của các Chùa

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Trong nước 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Trong nước 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Trong nước 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Trong nước 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag