Phật Giáo

Phatgiao.org.vn đứng trong Top 5 website Phật giáo được truy cập nhiều nhất

Thứ năm, 15/03/2013 | 17:16

Chúng tôi nhận thấy tăng trưởng của phatgiao.org.vn thời gian qua chủ yếu dựa trên những nỗ lực riêng mà chưa phải là sự phát triển chung của truyền thông Phật giáo một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Sau 3 tháng ra mắt (12/12/2012), đến ngày hôm nay (15/03/2013), phatgiao.org.vn đã có sự tăng trưởng ngoạn mục, trở thành một trong 5 website Phật giáo tiếng Việt được truy cập nhiều nhất.

Bảng thống kê chỉ số truy cập của một số trang Phật giáo được truy cập cao nhất tại Việt Nam*

STT

Tên site

Xếp hạng của Alexa về xếp hạng mức độ truy cập tại Việt Nam

1

Daophatngaynay.com

2053

2

Giacngo.vn

2874

3

Phattuvietnam.net

3169

4

Phatgiao.org.vn

3639

5

Chuaphuclam.vn

4149

6

Thuvienhoasen.org

4531

Theo đánh giá của Hãng thống kê Internet Alexa (Mỹ), hiện phatgiao.org.vn đang đứng thứ 3639 tại Việt Nam, đây là một chỉ số không cao so với các trang online mang tính báo chí, truyền thông nói chung. Song là một chỉ số phát triển ngoạn mục mà chưa có trang Online Phật giáo nào sau 3 tháng ra mắt, đạt được chỉ số truy cập tương ứng.

Qua theo dõi số liệu thống kê từ công cụ Google Analytics, Ban Biên tập cũng nhận thấy số lượng độc giả thường xuyên cũng như lượng độc giả mới của phatgiao.org.vn đều đạt tăng trưởng tốt.

Đây là nguồn khích lệ rất lớn đối với những người trực tiếp thực hiện phatgiao.org.vn nhưng đồng thời cũng tạo sức ép không nhỏ để trang nhà cùng với các trang online phật giáo khác nâng cao chất lượng truyền thông để có những tin bài nhanh, chất lượng tới độc giả.

Chúng tôi nhận thấy tăng trưởng của phatgiao.org.vn  thời gian qua chủ yếu dựa trên những nỗ lực riêng mà chưa phải là sự phát triển chung của truyền thông Phật giáo một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Qua theo dõi, nhận thấy nhiều trang online trong lĩnh vực truyền thông phật giáo chưa đạt được sự phát triển tương ứng với quy mô phát triển của Phật giáo Việt Nam, thậm chí nhiều trang có dấu hiệu giảm thứ hạng; chưa tuân thủ những quy tắc trong việc  sản xuất thông tin, sao chép và lấy lại nguồn tin mà không trích nguồn, không có chú thích rõ ràng; thậm chí có trang còn câu khách, câu view với các đề tài giật gân, trong đó có trang sử dụng ngôn ngữ mang tính chỉ trích và thóa mạ, đăng tải một số tin, bài chưa được kiểm chứng, thiếu chuẩn mực truyền thông nói chung, và đặc thù của đạo Phật nói riêng. 

Mong rằng, các trang truyền thông Phật giáo sẽ tích cực xây dựng và đổi mới nội dung, góp phần để cộng đồng các trang mạng phật giáo ngày càng được đón đọc nhiều hơn, chất lượng hơn.

Hy vọng rằng, trong 1000 trang được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam năm 2013 sẽ có danh sách những trang của cộng đồng truyền thông Phật giáo góp mặt.

Ban Biên tập

Chú thích: * Bảng xếp hạng và thứ hạng website có thể thay đổi từng ngày, trên đây là bảng xếp hạng được ghi nhận lúc 16h ngày 15/03/2013.
Hiện có nhiều trang xếp hạng với các tiêu chí khác nhau, trong đó cách tính truy cập đáng tin cậy nhất là từ google analytic, và  cách tính phổ dụng nhất mà ai cũng có thể kiểm chứng được là từ alexa và 
pandas...

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z