Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 15/03/2013, 17:16 PM

Phatgiao.org.vn đứng trong Top 5 website Phật giáo được truy cập nhiều nhất

Chúng tôi nhận thấy tăng trưởng của phatgiao.org.vn thời gian qua chủ yếu dựa trên những nỗ lực riêng mà chưa phải là sự phát triển chung của truyền thông Phật giáo một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Sau 3 tháng ra mắt (12/12/2012), đến ngày hôm nay (15/03/2013), phatgiao.org.vn đã có sự tăng trưởng ngoạn mục, trở thành một trong 5 website Phật giáo tiếng Việt được truy cập nhiều nhất.

Bảng thống kê chỉ số truy cập của một số trang Phật giáo được truy cập cao nhất tại Việt Nam*

STT

Tên site

Xếp hạng của Alexa về xếp hạng mức độ truy cập tại Việt Nam

1

Daophatngaynay.com

2053

2

Giacngo.vn

2874

3

Phattuvietnam.net

3169

4

Phatgiao.org.vn

3639

5

Chuaphuclam.vn

4149

6

Thuvienhoasen.org

4531

Theo đánh giá của Hãng thống kê Internet Alexa (Mỹ), hiện phatgiao.org.vn đang đứng thứ 3639 tại Việt Nam, đây là một chỉ số không cao so với các trang online mang tính báo chí, truyền thông nói chung. Song là một chỉ số phát triển ngoạn mục mà chưa có trang Online Phật giáo nào sau 3 tháng ra mắt, đạt được chỉ số truy cập tương ứng.

Qua theo dõi số liệu thống kê từ công cụ Google Analytics, Ban Biên tập cũng nhận thấy số lượng độc giả thường xuyên cũng như lượng độc giả mới của phatgiao.org.vn đều đạt tăng trưởng tốt.

Đây là nguồn khích lệ rất lớn đối với những người trực tiếp thực hiện phatgiao.org.vn nhưng đồng thời cũng tạo sức ép không nhỏ để trang nhà cùng với các trang online phật giáo khác nâng cao chất lượng truyền thông để có những tin bài nhanh, chất lượng tới độc giả.

Chúng tôi nhận thấy tăng trưởng của phatgiao.org.vn  thời gian qua chủ yếu dựa trên những nỗ lực riêng mà chưa phải là sự phát triển chung của truyền thông Phật giáo một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Qua theo dõi, nhận thấy nhiều trang online trong lĩnh vực truyền thông phật giáo chưa đạt được sự phát triển tương ứng với quy mô phát triển của Phật giáo Việt Nam, thậm chí nhiều trang có dấu hiệu giảm thứ hạng; chưa tuân thủ những quy tắc trong việc  sản xuất thông tin, sao chép và lấy lại nguồn tin mà không trích nguồn, không có chú thích rõ ràng; thậm chí có trang còn câu khách, câu view với các đề tài giật gân, trong đó có trang sử dụng ngôn ngữ mang tính chỉ trích và thóa mạ, đăng tải một số tin, bài chưa được kiểm chứng, thiếu chuẩn mực truyền thông nói chung, và đặc thù của đạo Phật nói riêng. 

Mong rằng, các trang truyền thông Phật giáo sẽ tích cực xây dựng và đổi mới nội dung, góp phần để cộng đồng các trang mạng phật giáo ngày càng được đón đọc nhiều hơn, chất lượng hơn.

Hy vọng rằng, trong 1000 trang được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam năm 2013 sẽ có danh sách những trang của cộng đồng truyền thông Phật giáo góp mặt.

Ban Biên tập

Chú thích: * Bảng xếp hạng và thứ hạng website có thể thay đổi từng ngày, trên đây là bảng xếp hạng được ghi nhận lúc 16h ngày 15/03/2013.
Hiện có nhiều trang xếp hạng với các tiêu chí khác nhau, trong đó cách tính truy cập đáng tin cậy nhất là từ google analytic, và  cách tính phổ dụng nhất mà ai cũng có thể kiểm chứng được là từ alexa và 
pandas...

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Trong nước 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Trong nước 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Trong nước 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Trong nước 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.