Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/03/2013, 17:16 PM

Phatgiao.org.vn đứng trong Top 5 website Phật giáo được truy cập nhiều nhất

Chúng tôi nhận thấy tăng trưởng của phatgiao.org.vn thời gian qua chủ yếu dựa trên những nỗ lực riêng mà chưa phải là sự phát triển chung của truyền thông Phật giáo một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Sau 3 tháng ra mắt (12/12/2012), đến ngày hôm nay (15/03/2013), phatgiao.org.vn đã có sự tăng trưởng ngoạn mục, trở thành một trong 5 website Phật giáo tiếng Việt được truy cập nhiều nhất.

Bảng thống kê chỉ số truy cập của một số trang Phật giáo được truy cập cao nhất tại Việt Nam*

STT

Tên site

Xếp hạng của Alexa về xếp hạng mức độ truy cập tại Việt Nam

1

Daophatngaynay.com

2053

2

Giacngo.vn

2874

3

Phattuvietnam.net

3169

4

Phatgiao.org.vn

3639

5

Chuaphuclam.vn

4149

6

Thuvienhoasen.org

4531

Theo đánh giá của Hãng thống kê Internet Alexa (Mỹ), hiện phatgiao.org.vn đang đứng thứ 3639 tại Việt Nam, đây là một chỉ số không cao so với các trang online mang tính báo chí, truyền thông nói chung. Song là một chỉ số phát triển ngoạn mục mà chưa có trang Online Phật giáo nào sau 3 tháng ra mắt, đạt được chỉ số truy cập tương ứng.

Qua theo dõi số liệu thống kê từ công cụ Google Analytics, Ban Biên tập cũng nhận thấy số lượng độc giả thường xuyên cũng như lượng độc giả mới của phatgiao.org.vn đều đạt tăng trưởng tốt.

Đây là nguồn khích lệ rất lớn đối với những người trực tiếp thực hiện phatgiao.org.vn nhưng đồng thời cũng tạo sức ép không nhỏ để trang nhà cùng với các trang online phật giáo khác nâng cao chất lượng truyền thông để có những tin bài nhanh, chất lượng tới độc giả.

Chúng tôi nhận thấy tăng trưởng của phatgiao.org.vn  thời gian qua chủ yếu dựa trên những nỗ lực riêng mà chưa phải là sự phát triển chung của truyền thông Phật giáo một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Qua theo dõi, nhận thấy nhiều trang online trong lĩnh vực truyền thông phật giáo chưa đạt được sự phát triển tương ứng với quy mô phát triển của Phật giáo Việt Nam, thậm chí nhiều trang có dấu hiệu giảm thứ hạng; chưa tuân thủ những quy tắc trong việc  sản xuất thông tin, sao chép và lấy lại nguồn tin mà không trích nguồn, không có chú thích rõ ràng; thậm chí có trang còn câu khách, câu view với các đề tài giật gân, trong đó có trang sử dụng ngôn ngữ mang tính chỉ trích và thóa mạ, đăng tải một số tin, bài chưa được kiểm chứng, thiếu chuẩn mực truyền thông nói chung, và đặc thù của đạo Phật nói riêng. 

Mong rằng, các trang truyền thông Phật giáo sẽ tích cực xây dựng và đổi mới nội dung, góp phần để cộng đồng các trang mạng phật giáo ngày càng được đón đọc nhiều hơn, chất lượng hơn.

Hy vọng rằng, trong 1000 trang được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam năm 2013 sẽ có danh sách những trang của cộng đồng truyền thông Phật giáo góp mặt.

Ban Biên tập

Chú thích: * Bảng xếp hạng và thứ hạng website có thể thay đổi từng ngày, trên đây là bảng xếp hạng được ghi nhận lúc 16h ngày 15/03/2013.
Hiện có nhiều trang xếp hạng với các tiêu chí khác nhau, trong đó cách tính truy cập đáng tin cậy nhất là từ google analytic, và  cách tính phổ dụng nhất mà ai cũng có thể kiểm chứng được là từ alexa và 
pandas...

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Trong nước 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Trong nước 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Trong nước 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Trong nước 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag