Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 18/06/2022, 07:23 AM

Phí phạm thức ăn nước uống gieo nghiệp nghèo khổ

Luật pháp họ không vi phạm, không đối xử ác với ai, không mưu hại ai, giúp ai được thì giúp. Nhưng chỉ có một điều rất nhỏ, coi rất bình thường, uống nước bỏ lại một khúc, ăn cơm bỏ lại một chút mà tích lũy quá lâu ngày khiến cái nghiệp đó dồn họ vào chỗ khốn cùng.

Có một gia đình giàu sang, tướng mạo của ai cũng đầy phước và chắc chắn là gia đình đó không thể nghèo vì cái phước tướng nó hiện ra đầy đủ nhưng mà rất nghèo, nghèo cho đến đường cùng luôn không có cách nào xoay sở được nữa. Chỉ có một lý do là họ phạm một lỗi rất nhỏ mà tích lũy quá lâu ngày. Lỗi đó là gì?

Ví dụ đó là họ mua một chai nước tinh khiết để uống, họ chỉ uống nửa chai và bỏ đi nửa phần còn lại. Chỉ vậy thôi mà ngày nào cũng vậy. Uống nửa bỏ nửa thì không ai dám uống lại, đành đem chai nước đó đổ bỏ. Rồi ăn uống hễ không thích là đem đổ bỏ vào thùng rác. Tích lũy cái đó rất nhiều. Chỉ phí hai điều đó thôi, còn mọi điều khác họ đều tốt.

Phí phạm đồ ăn phải trả nghiệp

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Luật pháp họ không vi phạm, không đối xử ác với ai, không mưu hại ai, giúp ai được thì giúp. Nhưng chỉ có một điều rất nhỏ, coi rất bình thường, uống nước bỏ lại một khúc, ăn cơm bỏ lại một chút mà tích lũy quá lâu ngày khiến cái nghiệp đó dồn họ vào chỗ khốn cùng, không làm ra được đồng nào. Không cơm ăn, không nước uống, không quần áo để mặc luôn.

Mà họ không biết lý do tại sao, mà phước thì vẫn tràn đầy, gương mặt vẫn tươi tắn vẫn đầy phước. Chỉ vì phạm một cái lỗi rất nhỏ thôi, là không thấy được sự nguy hiểm trong từng lỗi nhỏ nhặt.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nhân quả về từ bi và sắc đẹp

Kiến thức 09:00 24/06/2022

Từ xưa đến nay, chúng ta thường nghe nói muốn đẹp thì dâng hoa cúng Phật, nên nhiều người mang hoa cúng dường để mong cầu sắc đẹp. Nhân quả đó không sai nhưng mới chỉ là phần ngọn.

6 loại phúc đức Đức Phật luôn vun bồi

Kiến thức 08:50 24/06/2022

Thế Tôn bảo: Người cầu phước ở thế gian không ai hơn Ta. Như Lai đối với sáu pháp không chán bỏ. Những gì là sáu? Thí; dạy dỗ; nhẫn; nói pháp, nói nghĩa; bảo hộ chúng sanh; cầu đạo Vô thượng Chánh chân. Này A-na-luật! Đó là sáu điều Như Lai không hề chán bỏ.

Hỏa hoạn thiêu rụi nhà Tứ Ân tại chùa Hòa Phúc (huyện Quốc Oai, Hà Nội)

Kiến thức 08:32 24/06/2022

Lúc 14h00, ngày 20/06/2022 (nhằm 22/05 Nhâm Dần), công trình Nhà Tứ Ân (nơi thờ Thuỷ Tổ Họ Nguyễn; Quốc Tổ Quốc Mẫu và chư hương linh bách gia trăm họ) không may bị hoả hoạn, thiêu cháy toàn bộ công trình 7 gian nhà gỗ theo lối truyền thống Bắc Bộ (diện tích 21m x 7m) bao gồm nội thất, kinh sách...

Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN thăm, cúng dường hành giả Ni tại Thừa Thiên Huế

Kiến thức 08:10 24/06/2022

Sáng 23-6, tại Ni viện Diệu Đức (phường Trường An, TP.Huế), đoàn Phân ban Ni giới Trung ương do Ni trưởng Thích nữ Nhựt Khương làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Phân ban có chuyến thăm và cúng dường trường hạ Ni tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhân mùa An cư kiết hạ.