Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/06/2015, 09:21 AM

Philippines: Lễ Phật đản, triển lãm văn hóa nghệ thuật PG

Philippines là nước có cộng đồng Công giáo lớn thứ ba trên thế giới, với 92 triệu tín đồ, chiếm 92% dân số. Điều này đã tạo ra lối ứng xử rất Công giáo trên khắp đất nước này.

Thế mà Đại lão Hòa thượng Tinh Vân trên tinh thần hòa hợp tôn giáo, cùng chia sẻ những mảnh đời bất hạnh, và đặc biệt quan tâm đến thế hệ trẻ tương lai của đất nước và dân tộc Philippines.

Ngài đã  chỉ đạo cho Tổ chức từ thiện Phật giáo Phật Quang Sơn có trụ sở tại Đài Loan đã xây dựng một trường Đại học miễn phí tọa lạc tại thành phố Tagaytay, Philippines.

Hiệu trưởng của trường đại học mới, bà Helen Correa, nhận định rằng, vì Philippines là một quốc gia có đại đa số người dân theo Thiên Chúa giáo, cho nên việc thu hút các học sinh đăng ký theo học tại một trường Đại học Phật giáo có thể là một sự thách thức cho Ban Giám hiệu. Tuy nhiên, bà cho biết, nhà trường không yêu cầu các sinh viên theo học tại trường phải là phật tử.

Ngoài ra, Ngài còn cho xây dựng ngôi Phật Quang Sơn Từ Ân tự, Thành phố Cebu, Philippines, nơi tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2559 thật hoành tráng, trang nghiêm trọng thể.

Một số hình ảnh Đại lễ Phật đản PL.2559 tại ngôi Phật Quang Sơn Từ Ân tự, Thành phố Cebu, Philippines. 

Trân trọng kính giới thiệu đến quý bạn đọc cùng chia sẻ những thành tựu Phật sự đáng kể của Đại lão Hòa thượng Tinh Vân và Tổ chức Quốc tế Phật Quang Sơn, Đài Loan:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong 
(Theo Nhân gian xã-Ký giả: Lý Kiến Đan)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Ảnh 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Ảnh 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Ảnh 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.

Vẻ đẹp của Quán Thế Âm Bồ Tát

Ảnh 10:27 01/06/2020

Vẻ đẹp của Quán Thế Âm Bồ Tát là hình ảnh một tay cầm bình thanh tịnh chứa cam lồ và một tay cầm nhành dương để tưới xuống thế gian mà trong kinh Phổ Môn có câu: “Nam mô thanh tịnh bình thùy dương liễu Quan Âm Như Lai cam lồ sái tâm nguyện”.