Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/05/2016, 19:04 PM

Phó thủ tướng Chính phủ chúc mừng đức Pháp chủ nhân dịp Phật đản PL.2560

Sáng ngày 12/04/Bính Thân (18/05/2016) thay mặt Đảng, Chính thủ và các cơ quan T.Ư, ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo văn phòng Chính phủ các cơ quan ban ngành T.Ư, Ủy ban MTTQVN, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tới Tổ đình Viên Minh (Quang Lãng, Phú Xuyên) thăm và chúc mừng Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN, Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo HĐCM, HĐTS, cùng tăng, ni, phật tử Việt Nam nhân mùa Phật đản PL.2560 - DL.2016.

Cùng đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, Quý Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo cao cấp GHPGVN.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận những đóng góp của GHPGVN đã luôn đồng hành cùng dân tộc. Cùng với sự phát triển của đất nước ngày hôm nay có sự đóng góp to lớn và trực tiếp của GHPGVN.

Phó Thủ tướng tin tưởng và mong muốn GHPGVN dưới sự chứng minh và lãnh đạo của đức Pháp chủ phát huy truyền thống tốt đẹp, nhằm xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh, thực hiện đúng phương châm "Đạo pháp – Dân tộc”, Chính phủ luôn rất quan tâm, ủng hộ các hoạt động của Giáo hội với tinh thần hộ quốc an dân nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vì hạnh phúc của muôn dân góp phần vào sự phát triển của xã hội.
PTT Vũ Đức Đam đã gửi tặng lẵng hoa tới đức Pháp chủ GHPGVN

Đức Pháp chủ GHPGVN trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến ngày lễ trọng của Phật giáo thăm và chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2560-DL.2016.

Đặc biệt tại buổi nói chuyện thân mật đức Pháp chủ đã nhấn mạnh về ý nghĩa ngày Phật đản là ngày quan trọng của Phật giáo, Chư tôn đức Giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước sẽ luôn đoàn kết, gắn bó, tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2016, Hòa thượng đã ra Thông điệp kêu gọi toàn thể tăng ni, phật tử Việt Nam bằng những hành động thiết thực nhất tham gia bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.
 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lễ Phật tại Chính điện Tam bảo Tổ đình Viên Minh
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Trong nước 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Trong nước 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Trong nước 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Trong nước 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.