Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/05/2015, 15:01 PM

Phó thủ tướng Chính phủ chúc mừng Phật đản 2015 đức Pháp chủ GHPGVN

Sáng ngày 11/04/Ất Mùi (28/05/2015) mặt cho Đảng, Chính thủ và các cơ quan T.Ư, ông  Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ chính trị - Phó thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam cùng Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành Ban Dân vận T.Ư; Ủy ban MTTQVN, BTG Chính phủ, UBND Tp.Hà Nội đã tới chùa Ráng (Viên Minh) thăm và chúc mừng đức Pháp chủ GHPGVN nhân dịp Phật đản P.2559-DL.2015.

Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, cùng Quý Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN.

Tại buổi gặp mặt Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc sức khỏe tới Đức Pháp chủ GHPGVN HT.Thích Phổ Tuệ và chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2559 - DL.2015.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Phó thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận những đóng góp của GHPGVN đã luôn đồng hành cùng dân tộc. Đảng và nhà nước luôn đánh giá cao với lòng biết ơn tới sự hy sinh và đóng góp to lớn của các tôn giáo nói chung và đặc biệt là Phật giáo đã luôn đồng hành cùng dân tộc. 
 
Mong muốn GHPGVN dưới sự Chứng minh và lãnh đạo của đức Pháp chủ phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh, thực hiện đúng phương châm "Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Đảng và Nhà nước rất quan tâm, ủng hộ các hoạt động của Giáo hội với tinh thần hộ quốc an dân  nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vì hạnh phúc của muôn dân góp phần vào sự phát triển của xã hội.
 
Nhân dịp này Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng lẵng hoa chúc mừng đức Pháp chủ GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2559 -DL.2015.
 
Đức pháp chủ GHPGVN trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến ngày lễ trọng của Phật giáo thăm và chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản  PL.2559 - DL.2015.

Đặc biệt tại buổi nói chuyện thân mật đức Pháp chủ đã nhấn mạnh về ý nghĩa ngày Phật đản là ngày quan trọng của Phật giáo, đặc biệt là về sự bình đẳng của đạo Phật và chân lý đạo đức của con người.

Giáo lý của đức Phật dạy cho chúng ta biết “Nhất thiết chúng sinh đều có tính Phật” Như vậy tất cả chúng sinh đều có thể thành Phật. Đạo Phật có sự giác ngộ bình đẳng coi con người nói riêng và chúng sinh nói chung đều có thể tiến  lên cảnh giới của chư Phật. Ngài  luôn tôn trọng các thiện nam, tín nữ tu hành theo giáo lý của Ngài để trở thành Phật.
Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ tặng Phó thủ  tướng Nguyễn Xuân Phúc bức tranh
 
Đức Pháp chủ GHPGVN cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tới GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2559 - DL.2015 và chúc các cấp lãnh đạo sức khỏe, luôn hoành thành tốt mọi nhiệm vụ công tác.
 
 
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm lễ dâng hương tại chính điện Tam Bảo chùa Ráng
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Trong nước 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Trong nước 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Trong nước 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học