Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/05/2015, 15:01 PM

Phó thủ tướng Chính phủ chúc mừng Phật đản 2015 đức Pháp chủ GHPGVN

Sáng ngày 11/04/Ất Mùi (28/05/2015) mặt cho Đảng, Chính thủ và các cơ quan T.Ư, ông  Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ chính trị - Phó thủ tướng Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam cùng Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành Ban Dân vận T.Ư; Ủy ban MTTQVN, BTG Chính phủ, UBND Tp.Hà Nội đã tới chùa Ráng (Viên Minh) thăm và chúc mừng đức Pháp chủ GHPGVN nhân dịp Phật đản P.2559-DL.2015.

Tiếp đón phái đoàn có HT.Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, cùng Quý Chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN.

Tại buổi gặp mặt Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc sức khỏe tới Đức Pháp chủ GHPGVN HT.Thích Phổ Tuệ và chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2559 - DL.2015.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Phó thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận những đóng góp của GHPGVN đã luôn đồng hành cùng dân tộc. Đảng và nhà nước luôn đánh giá cao với lòng biết ơn tới sự hy sinh và đóng góp to lớn của các tôn giáo nói chung và đặc biệt là Phật giáo đã luôn đồng hành cùng dân tộc. 
 
Mong muốn GHPGVN dưới sự Chứng minh và lãnh đạo của đức Pháp chủ phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh, thực hiện đúng phương châm "Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”, Đảng và Nhà nước rất quan tâm, ủng hộ các hoạt động của Giáo hội với tinh thần hộ quốc an dân  nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vì hạnh phúc của muôn dân góp phần vào sự phát triển của xã hội.
 
Nhân dịp này Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng lẵng hoa chúc mừng đức Pháp chủ GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2559 -DL.2015.
 
Đức pháp chủ GHPGVN trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến ngày lễ trọng của Phật giáo thăm và chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản  PL.2559 - DL.2015.

Đặc biệt tại buổi nói chuyện thân mật đức Pháp chủ đã nhấn mạnh về ý nghĩa ngày Phật đản là ngày quan trọng của Phật giáo, đặc biệt là về sự bình đẳng của đạo Phật và chân lý đạo đức của con người.

Giáo lý của đức Phật dạy cho chúng ta biết “Nhất thiết chúng sinh đều có tính Phật” Như vậy tất cả chúng sinh đều có thể thành Phật. Đạo Phật có sự giác ngộ bình đẳng coi con người nói riêng và chúng sinh nói chung đều có thể tiến  lên cảnh giới của chư Phật. Ngài  luôn tôn trọng các thiện nam, tín nữ tu hành theo giáo lý của Ngài để trở thành Phật.
Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ tặng Phó thủ  tướng Nguyễn Xuân Phúc bức tranh
 
Đức Pháp chủ GHPGVN cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tới GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2559 - DL.2015 và chúc các cấp lãnh đạo sức khỏe, luôn hoành thành tốt mọi nhiệm vụ công tác.
 
 
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm lễ dâng hương tại chính điện Tam Bảo chùa Ráng
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Trong nước 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Trong nước 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Trong nước 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Trong nước 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo