Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/08/2020, 08:40 AM

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng lễ Vu lan

Ngày 30-8, tại TP.HCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đến thăm và chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu lan Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020.

Tới thăm chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các chư tôn giáo phẩm trong Hội đồng chứng minh cùng Tăng, Ni, Phật tử trong cả nước nhân mùa Vu lan báo hiếu sức khỏe, an lành.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chúc mừng Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu Lan

Năm nay, do đại dịch COVID-19, Phó Thủ tướng mong các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các chư vị, chư tôn đức giáo phẩm của giáo hội tiếp tục vận động Tăng Ni, Phật tử chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tổ chức các hoạt động mùa Vu lan báo hiếu phù hợp với hoàn cảnh dịch bệnh.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đến thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các chư tôn giáo phẩm trong Hội đồng trị sự tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, quận 3).

Phó Thủ tướng ghi nhận trong suốt chiều dài lịch sử, Phật giáo Việt Nam luôn gắn bó, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của lịch sử dân tộc.

Tinh thần nhân văn của mùa Vu Lan báo hiếu rất phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc về thờ cúng ông bà, tổ tiên, xây dựng các giá trị gia đình truyền thống bền vững. Theo Phó thủ tướng, mùa Vu Lan báo hiếu đã trở thành nếp sinh hoạt văn hóa có tính lan tỏa trong xã hội Việt Nam, thực hiện đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”.

Tri ân sự đóng góp của Phật giáo hơn 2.000 năm đồng hành cùng dân tộc, đất nước, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận việc Tăng Ni, Phật tử vừa qua đã tham gia tích cực, cùng Chính phủ và nhân dân phòng, chống dịch Covid-19.

Ông nhấn mạnh trong thành công của việc kiểm soát đại dịch, có sự đóng góp nhiệt tình của các Tăng Ni, Phật tử, nêu cao tinh thần dân tộc - tinh thần Phật giáo.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang nhân Đại lễ Vu lan

Hòa thượng Thích Đức Nghiệp và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các Tăng Ni, Phật tử cùng đồng hành và góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ mùa Vu Lan là mùa tri ân, báo hiếu của Phật tử, là nét văn hóa truyền thống của người Việt nhớ đến công ơn cha mẹ, tổ tiên; tưởng nhớ đến cội nguồn.

Mùa Vu Lan cũng là dịp để thể hiện tinh thần trách nhiệm của Phật tử, người theo đạo trong công tác từ thiện xã hội đối với những người có công với cách mạng, những người già, neo đơn, đặc biệt những người chịu ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn khẳng định thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó cùng dân tộc. Đồng thời, Giáo hội Phật giáo Việt Nam hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tuân thủ các quy định, hướng dẫn của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong xã hội.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình thăm hỏi, tặng quà Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn và các chư tôn giáo phẩm tại Văn phòng II Giáo hội PGVN.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình thăm hỏi, tặng quà Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn và các chư tôn giáo phẩm tại Văn phòng II Giáo hội PGVN.

Tại đây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chúc chư Tăng Ni, Phật tử một mùa Vu Lan báo hiếu an lạc nhiều ý nghĩa; chúc các lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam mạnh khỏe, lãnh đạo điều hành Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước tiếp tục đồng hành với dân tộc với phương châm “Đạo Pháp – Dân Tộc – Chủ nghĩa Xã hội”, cùng nhân dân cả nước xây dựng đất nước ngày càng cường thịnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Phật giáo tại Việt Nam kể từ khi ra đời đã luôn đồng hành cùng dân tộc, trở thành một phần không thể thiếu của lịch sử dân tộc. Tinh thần nhân văn của mùa Vu Lan - báo hiếu rất phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc về thờ cúng ông bà, tổ tiên, xây dựng các giá trị gia đình truyền thống bền vững đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước từ ngàn xưa đến hiện nay.

Mùa Vu Lan - báo hiếu đã trở thành một sinh hoạt văn hóa có tính lan tỏa trong cộng đồng xã hội Việt Nam nói chung, thực hiện đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực cảm ơn, tri ân với sự đóng góp của Phật giáo hơn 2.000 năm đồng hành cùng dân tộc, đất nước.

Xem thêm video "Tu thân theo lời Phật dạy":

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Trong nước 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Trong nước 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Trong nước 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Trong nước 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo