Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/11/2019, 11:59 AM

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Cà Mau lần thứ III

Chiều ngày 18/11, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Cà Mau lần thứ III năm 2019, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Tỉnh Cà Mau hiện có 14 dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn; trong đó, có 13 dân tộc thiểu số với khoảng 53.272 người, 11.448 hộ. Đồng bào dân tộc thiểu số đông nhất là dân tộc Khmer với 9.671 hộ, khoảng 44.989 người; tiếp đến là dân tộc Hoa, Mường, Tày, Thái, Nùng, Chăm, Gia Rai, Ê đê, Si La, Cơ Ho, Xtiêng, Chu ru. 

Ảnh: Báo Cà Mau

Ảnh: Báo Cà Mau

Dịp này thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình bên cạnh khen ngợi biểu dương bà con các dân tộc thiểu số, đã chỉ đạo những phương hướng chủ yếu để phát triển kinh tế xã hội, nâng cao phúc lợi của bà con, yêu cầu đảng bộ chính quyền tỉnh quan tâm hơn nữa đến chính sách tôn giáo dân tộc, hiện thực hóa đường lối chủ trương của đảng và nhà nước.

Trong cộng đồng các dân tộc thiểu số tỉnh cực Nam, hai dân tộc Hoa và Khmer có số lượng đông đảo, có đời sống văn hóa, tôn giáo phong phú và đóng góp nhiều vào sự phát triển chung. Phật giáo Nam Tông Khmer cùng các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng Phật giáo của bà con người Hoa hình thành diện mạo đặc sắc của Phật giáo Việt Nam phương Nam, hoạt động từ thiện nhân đạo và giáo dục đạo đức, hoằng pháp lợi sinh của các cơ sở Phật giáo của bà con gốc Hoa và Khmer ở địa phương luôn được các cấp giáo hội đánh giá cao.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng UBDT cho các đại biểu.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng UBDT cho các đại biểu.

Đại hội đã chọn cử 05 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS lần thứ II năm 2020.

Năm ngoái, Hội nghị chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer lần thứ VIII tại Cà Mau 20/10/2018 cũng được địa phương tổ chức thành công.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa

Trong nước 10:11 20/01/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải nói qua điện thoại: “Cậu tìm giúp mình đường đi đến quê hương của cô Ksor H’Bơ Khắp đại biểu Quốc hội, để mình chở sữa, quà tặng cho các em học sinh ở đó”.

Nếu không vui thì cũng chớ buồn!

Trong nước 09:27 20/01/2021

Khi con người phải sống chung với nhau, chắc chắn một điều là không ai tránh khỏi những va chạm từ miệng lưỡi người khác.

Tư duy về tri kiến Phật

Trong nước 08:53 20/01/2021

Pháp Hoa kinh là vua của các kinh vì ở vào thời kỳ thứ 5 trong lịch sử đạo Phật. Lúc bấy giờ là cuối đời thọ mạng của đức Phật nên kinh giảng của người mang toàn bộ tính chất của đạo Phật do người thuyết pháp. Có hai cốt lõi của kinh Pháp Hoa là Phật tánh và Tri kiến Phật.

Tìm đâu chiếc áo bà ba

Trong nước 08:27 20/01/2021

Tôi về Hậu Giang dự lễ cưới con người bạn thân. Rất ngạc nhiên khi bắt gặp khá nhiều khách dự tiệc cưới mặc áo bà ba, đội nón lá thật duyện dáng, điệu đà trong đó có nhiều thiếu nữ tuổi còn rất trẻ. Nhiều em còn nói thêm: lúc này mùa nắng hạn nên không quấn thêm chiếc khăn rằn cho đủ bộ.

Từ điển Phật học

Travel Mag