Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/12/2020, 09:15 AM

Phóng sinh hơn 2,1 tấn cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Nhà Đường

Đây là hoạt động thường niên do Sở NN&PTNT Hà Tĩnh phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Can Lộc, Ban Quản lý khu du lịch chùa Hương Tích tổ chức nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Sáng 24/12, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc, Ban Quản lý khu du lịch chùa Hương Tích và các Tăng Ni, Phật tử tổ chức thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Nhà Đường, xã Thiên Lộc (Can Lộc).

Tăng, Ni, Phật tử thực hiện nghi lễ phóng sinh.

Tăng, Ni, Phật tử thực hiện nghi lễ phóng sinh.

Kinh Phật và các nghi lễ: Nghi thức phóng sinh

2,1 tấn cá giống truyền thống gồm: cá mè, cá trôi, cá trắm, cá chép đã được Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng thả xuống hồ Nhà Đường nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại đây.

Phóng sinh hơn 2,1 tấn cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Nhà Đường

Phóng sinh hơn 2,1 tấn cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ Nhà Đường

Việc thả cá giống là một hoạt động có ý nghĩa, được Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh tổ chức thường xuyên nhằm tái tạo, phát triển nguồn tài nguyên và giữ cân bằng môi trường sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học. Hoạt động này còn góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, ngăn chặn các hành vi khai thác, đánh bắt thủy sản bằng các phương tiện hủy diệt.

Người dân là các Phật tử tham gia thả cá bên bờ hồ.

Người dân là các Phật tử tham gia thả cá bên bờ hồ.

Hơn 1 tấn cá được phóng sinh nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm Thành Đạo

Trước đó, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh cũng đã thả 5 tấn cá giống xuống hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Xuyên) và hồ Ngàn Trươi (Vũ Quang) nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản tại đây. Sau hồ Nhà Đường (Can Lộc), Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thả 1,5 tấn cá giống tại đập Khe Mơ (Hương Sơn), ước tổng số lượng cả đợt hơn 8,6 tấn.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

BS.Đỗ Hồng Ngọc: “Đức Phật, bậc Y vương”

Trong nước 08:30 02/03/2021

Tại sao Đức Phật được xưng tụng là bậc Y vương, “Vua” của thầy thuốc? Vua, chớ không phải Tổ như Hippocrates, như Hải Thượng Lãn Ông? Bởi vì Phật giáo không chỉ chữa cái đau mà còn chữa cái khổ (đau khổ), không chỉ chữa cái bệnh mà còn chữa cái hoạn (bệnh hoạn).

Cú đỡ mầu nhiệm của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Trong nước 08:25 02/03/2021

"Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh", người chở hàng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội.

Ý nghĩa của tịnh khẩu

Trong nước 07:39 02/03/2021

Tịnh khẩu có nghĩa là thanh tịnh khẩu nghiệp. Chữ tịnh có nghĩa là trong sạch và an ổn. Cái miệng chỉ là cơ quan hay công cụ để phát ra lời nói.

Tiếng chuông chùa giữa đại dương

Trong nước 06:57 02/03/2021

Mái chùa ở Trường Sa trở thành nơi nương náu linh hồn như ngày xưa ngôi nhà của mẹ nuôi dưỡng tuổi thơ mình. Và đó cũng là nguồn cảm hứng cho tôi viết bài thơ “Tiếng chuông chùa giữa đại dương” lan tỏa đến nhiều bạn đọc, được một số tỉnh thành chọn đưa vào đề thi tham khảo môn ngữ văn trung học.

Từ điển Phật học

Travel Mag