Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/07/2016, 16:34 PM

Phú Thọ: Cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

Ngày 23/7, BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ.

“ Dù ai đi Đông về Tây
27 tháng 7 nhớ Ngày Thương binh.
Dù ai lên thác xuống ghềnh
27 tháng 7 thương binh nhớ ngày”.

Các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ Việt Nam luôn ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với đất nước. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau.
 
Phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày TBLS, BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ và Hạ trường chùa Bảo Ngạn (Tp.Việt Trì) đã triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân những cống hiến của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. 

Ngày 23/7, BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ. 

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Minh Nghiêm, Ủy viên HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ. Chư tôn đức TT BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, quý tăng, ni hành giả an cư kiết hạ cùng chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa trong tỉnh Phú Thọ cũng đồng về tham dự.

Đại biểu chính quyền đến dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy: Trần Phù Tiêu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; quý vị đại biểu tháp tùng phái đoàn các ban ngành đoàn thể và đông đảo nhân dân phật tử tham dự cầu nguyện cho anh linh các liệt sỹ được siêu thoát, an hưởng nơi vĩnh hằng.
 
Phần mít tinh diễn ra một cách trang nghiêm xúc động với bài diễn văn thật sâu sắc của Thượng tọa Thích Minh Nghiêm, thượng tọa nhấn mạnh đến một trong tứ trọng ân của Phật giáo mỗi người đệ tử Phật không luận là xuất gia hay tại gia luôn nhớ đến là ân quốc gia xã tắc, thêm nữa “uống nước nhớ nguồn” là đạo lý chảy trong huyết thống của người Lạc Hồng. 
 
Sau phần mít tinh, lễ cầu siêu tưởng niệm theo nghi lễ Phật giáo, chư tôn đức tăng ni cùng các vị lãnh đạo đã đi thắp hương đến từng ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng tri ân với hàng triệu anh linh các anh đã ngã xuống cho sự thanh bình hôm nay. Đây là hoạt động nhằm tri ân công đức các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Tin: Thích Quang Vũ ảnh: Thích Từ Hiệp
Ban TTTT tỉnh Phú Thọ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.