Phật Giáo

Phú Thọ: Trao quà từ thiện trong chương trình "Cùng em đến học đường"

Thứ năm, 24/08/2016 | 18:20

Sáng ngày 24/08/2016 (22/07/Bính Thân), Đoàn từ thiện gồm Thượng tọa Thích Vân Phong, đạo hữu Ngô Văn Thanh Huệ Phúc, Trưởng đoàn, cùng các thành viên Đạo tràng Chân Tịnh Hoa Đức đã có chuyến đi lên xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ để thực hiện “Chương trình cùng em đến học đường” nhằm mục đích trao quà cho các em học sinh nghèo trước khi bắt đầu năm học mới.

 
Điểm dừng chân đầu tiên là trường mầm non Phúc Cửu. Tại đây, đoàn từ thiện đã trao tặng trường một số bộ bàn ghế, dẫu ít nhưng mong muốn có thể giúp cải thiện được phần nào điều kiện cơ sở - vật chất còn rất khó khăn ở nơi đây. 
 
 
Theo kế hoạch, đoàn từ thiện lại tiếp tục chuyến hành trình đi đến trụ sở UBND xã Đông Cửu để thực hiện “Chương trình cùng em đến học đường”, trao quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn. 
 
Đến tham dự, có Ông Hà Ngọc Phiến, Bí thư Đảng ủy xã Đông Cửu, đại diện các thầy, cô giáo đang giảng dạy trên địa bàn tỉnh và đông đảo các em học sinh.
 
Thượng tọa Thích Vân Phong thay mặt đoàn từ thiện đã có đôi lời phát biểu về ý nghĩa của chuyến đi thiện nguyện này: “…nói một cách công tâm, chúng ta chủ yếu làm từ thiện bằng cách mang cho họ một cái bánh, một con cá, một chén cơm mà không trao cho họ “chiếc cần câu, cái cày” để hỗ trợ cho họ phương tiện, để học tự mình câu cá, tự tìm ra hạt gạo… thì cái nghèo khó vẫn mãi mãi.
 
Nhóm từ thiện Phật giáo chúng tôi nhắm vào việc đầu tư giáo dục Từ thiện Xã hội, nhằm góp phần nâng cao giá trị, khai tâm mở trí cho thế hệ trẻ thanh thiếu niên vùng cao, miền núi, vì tương lai tươi sáng cho các thế hệ trẻ là tia hy vọng tương lai đất nước hùng mạnh phú cường. Đồng thời cũng làm lan tỏa tinh thần từ bi, tương thân tương ái đối với tất cả mọi người theo lời dạy của đức Phật”.
 
Thượng tọa cùng trưởng đoàn từ thiện đã trao hàng chục suất quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo trong tỉnh. Các em đã không ngừng nỗ lực học tập dù trong hoàn cảnh, môi trường sống còn biết bao gian nan và thiếu thốn. Quà tặng là những cuốn vở, cây bút,… và đặc biệt là cuốn sách “Những tấm gương hiếu thảo” do Ban TTTT T.Ư GHPGVN xuất bản sau cuộc thi Sáng tác các tác phẩm về Đạo hiếu đã được trao tặng đến tận tay các em nhỏ. 
 
Cuốn sách như một món quà tinh thần để cổ vũ cho các em đừng nản lòng và nhụt chí trước những thử thách của cuộc sống. Bởi chỉ cần có cha có mẹ là chúng ta đã có một bến đỗ bình yên để trở về nương tựa sau những ngày chăm học, chăm làm. Hãy báo đáp và phụng dưỡng mẹ cha ngay ngày hôm nay, đừng để một mai chúng ta hối hận thì cũng đã quá muộn rồi. Cha mẹ chính là báu vật tuyệt vời nhất trần gian, không gì có thể đánh đổi được mà mỗi người con may mắn được sở hữu.

Kết thúc chuyến đi, đoàn từ thiện đã trao tặng nhà trường hơn 50 bộ bàn ghế, 2500 quyển vở, âm-ly, đồ chơi,… và nhiều phần quà có ý nghĩa khác với tổng giá trị hơn 86 triệu đồng.

Mong rằng sẽ có thật nhiều hơn nữa sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm để cuộc sống của em học sinh dân tộc Mường nơi đây sẽ bớt khó khăn và nhọc nhằn, để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui và tương lai của các em sẽ bớt chông chênh nơi vùng đất nghèo khó này… 

Kim Tâm
Kim Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z