Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/08/2016, 18:20 PM

Phú Thọ: Trao quà từ thiện trong chương trình "Cùng em đến học đường"

Sáng ngày 24/08/2016 (22/07/Bính Thân), Đoàn từ thiện gồm Thượng tọa Thích Vân Phong, đạo hữu Ngô Văn Thanh Huệ Phúc, Trưởng đoàn, cùng các thành viên Đạo tràng Chân Tịnh Hoa Đức đã có chuyến đi lên xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ để thực hiện “Chương trình cùng em đến học đường” nhằm mục đích trao quà cho các em học sinh nghèo trước khi bắt đầu năm học mới.

 
Điểm dừng chân đầu tiên là trường mầm non Phúc Cửu. Tại đây, đoàn từ thiện đã trao tặng trường một số bộ bàn ghế, dẫu ít nhưng mong muốn có thể giúp cải thiện được phần nào điều kiện cơ sở - vật chất còn rất khó khăn ở nơi đây. 
 
 
Theo kế hoạch, đoàn từ thiện lại tiếp tục chuyến hành trình đi đến trụ sở UBND xã Đông Cửu để thực hiện “Chương trình cùng em đến học đường”, trao quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn. 
 
Đến tham dự, có Ông Hà Ngọc Phiến, Bí thư Đảng ủy xã Đông Cửu, đại diện các thầy, cô giáo đang giảng dạy trên địa bàn tỉnh và đông đảo các em học sinh.
 
Thượng tọa Thích Vân Phong thay mặt đoàn từ thiện đã có đôi lời phát biểu về ý nghĩa của chuyến đi thiện nguyện này: “…nói một cách công tâm, chúng ta chủ yếu làm từ thiện bằng cách mang cho họ một cái bánh, một con cá, một chén cơm mà không trao cho họ “chiếc cần câu, cái cày” để hỗ trợ cho họ phương tiện, để học tự mình câu cá, tự tìm ra hạt gạo… thì cái nghèo khó vẫn mãi mãi.
 
Nhóm từ thiện Phật giáo chúng tôi nhắm vào việc đầu tư giáo dục Từ thiện Xã hội, nhằm góp phần nâng cao giá trị, khai tâm mở trí cho thế hệ trẻ thanh thiếu niên vùng cao, miền núi, vì tương lai tươi sáng cho các thế hệ trẻ là tia hy vọng tương lai đất nước hùng mạnh phú cường. Đồng thời cũng làm lan tỏa tinh thần từ bi, tương thân tương ái đối với tất cả mọi người theo lời dạy của đức Phật”.
 
Thượng tọa cùng trưởng đoàn từ thiện đã trao hàng chục suất quà cho các em học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo trong tỉnh. Các em đã không ngừng nỗ lực học tập dù trong hoàn cảnh, môi trường sống còn biết bao gian nan và thiếu thốn. Quà tặng là những cuốn vở, cây bút,… và đặc biệt là cuốn sách “Những tấm gương hiếu thảo” do Ban TTTT T.Ư GHPGVN xuất bản sau cuộc thi Sáng tác các tác phẩm về Đạo hiếu đã được trao tặng đến tận tay các em nhỏ. 
 
Cuốn sách như một món quà tinh thần để cổ vũ cho các em đừng nản lòng và nhụt chí trước những thử thách của cuộc sống. Bởi chỉ cần có cha có mẹ là chúng ta đã có một bến đỗ bình yên để trở về nương tựa sau những ngày chăm học, chăm làm. Hãy báo đáp và phụng dưỡng mẹ cha ngay ngày hôm nay, đừng để một mai chúng ta hối hận thì cũng đã quá muộn rồi. Cha mẹ chính là báu vật tuyệt vời nhất trần gian, không gì có thể đánh đổi được mà mỗi người con may mắn được sở hữu.

Kết thúc chuyến đi, đoàn từ thiện đã trao tặng nhà trường hơn 50 bộ bàn ghế, 2500 quyển vở, âm-ly, đồ chơi,… và nhiều phần quà có ý nghĩa khác với tổng giá trị hơn 86 triệu đồng.

Mong rằng sẽ có thật nhiều hơn nữa sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm để cuộc sống của em học sinh dân tộc Mường nơi đây sẽ bớt khó khăn và nhọc nhằn, để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui và tương lai của các em sẽ bớt chông chênh nơi vùng đất nghèo khó này… 

Kim Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Gieo mầm thiện 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Gieo mầm thiện 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Gieo mầm thiện 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Gieo mầm thiện 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Từ điển Phật học