Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 04/04/2022, 00:56 AM

Phú Yên: Kỷ niệm 20 năm thành lập Giáo hội Phật giáo huyện Phú Hòa

Chiều 1-4, tại tổ đình Long Khánh (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa), Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Hòa, chư tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử trong toàn huyện đã tổ chức lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Trị sự GHPGVN huyện 31-3-2002 – 31-3-2022.

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh và tham dự hội nghị có sự hiện diện của chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Thường trực Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên; chư vị Tăng Ni đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị trong tỉnh; đại diện chính quyền, các cơ quan ban ngành tỉnh Phú Yên và địa phương sở tại; cùng sự tham dự của các Phật tử...

Đại đức Thích Quảng Phục phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Quảng Phục phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại đức Thích Quảng Phục, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Hòa nhấn mạnh, buổi lễ kỷ niệm này nhằm đánh giá những mặt đã và chưa làm được trong công tác Phật sự 20 năm qua. Trên cơ sở đó, Ban Trị sự Phật giáo huyện sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được để làm nền tảng quản lý và điều hành Phật sự, khắc phục những mặt còn hạn chế nhằm góp phần xây dựng và phát triển ngôi nhà chung Phật giáo tại huyện nhà ngày càng vững mạnh”.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Báo cáo tổng kết hoạt động trong 20 năm qua của Phật giáo huyện Tuy Hòa, Đại đức Thích Nguyên Đạo, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện cho biết, dưới sự điều hành của Hòa thượng tiền nhiệm cùng sự nỗ lực, quyết tâm không ngại khó trong công tác “Hoằng pháp vi gia vụ”, các thế hệ Tăng Ni tiếp nối đã đưa đạo Phật vào trong đời sống của người dân; hướng dẫn tín đồ Phật tử tu tập theo Chánh pháp, không ảnh hưởng lệch lạc, mê tín dị đoan, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên nhận hoa, bằng khen

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên nhận hoa, bằng khen

Trong quá trình xây dựng và phát triển suốt 4 nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật Phật giáo huyện Phú Hòa đã vinh dự được UBND tỉnh và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên ghi nhận và tuyên dương.

Hòa thượng Thích Đồng Tiến ban huấn từ

Hòa thượng Thích Đồng Tiến ban huấn từ

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Yên đã thay mặt chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ban huấn từ. Theo đó, Hòa thượng bày tỏ sự kỳ vọng đối với Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Hòa, với những Tăng Ni trẻ, tiếp tục kế thừa, tiếp nối tiền nhiệm, đồng lòng xây dựng và phát huy Phật pháp từ trong tư duy cho đến sự hành trì; luôn sống đúng với tinh thần “Đoàn kết - Kỷ cương” để mạng mạch Phật pháp mới được cửu trụ thế gian, lợi lạc quần sanh.

Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng

Sở Nội vụ - Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, những lẵng hoa tươi thắm, những phần quà được trao tặng từ chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, các cấp lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành... chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo Phú Hòa tròn 20 năm, một chặng đường không dài nhưng cũng không quá ngắn đối với việc củng cố, xây dựng và thành tựu mọi Phật sự đầy khó khăn và thử thách.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

'Con có bản sắc riêng, cha mẹ chỉ nên nâng đỡ, dìu dắt'

Trong nước 16:26 25/06/2022

Chúng ta phải thừa nhận rằng thương yêu là một trong những việc làm khó nhất ở trên đời.

Phúc từ lòng rộng lượng - An từ sự tĩnh tâm

Trong nước 14:05 25/06/2022

Nhân sinh, không thể lúc nào cũng hài lòng, khắp nơi đều hoàn mỹ tốt đẹp.. Có khi bị hiểu lầm, càng giải thích càng phí công. Chi bằng mỉm cười bỏ qua, để cho thời gian trả lời. Gặp người không hài lòng, nhiều lời thành thừa thãi, bỏ qua mới là một loại trí tuệ.

Đức Phật dạy cách điều trị bệnh tật

Trong nước 13:06 25/06/2022

Cuộc đời Đức Phật trải qua ít nhất 3 lần bạo bệnh. Trong những cơn đau bệnh, đức Phật vẫn chính niệm tỉnh giác, an nhiên tự tại, không hề than vãn hay có sự hiện khởi của tâm sân. Đức Phật dạy: “Dầu thân có đau đừng để tâm đau.”

Ông bố đơn thân một đời lam lũ, 12 năm cõng con đi học ở miền Tây

Trong nước 12:24 25/06/2022

12 năm qua ở miền Tây, hình ảnh ông bố đơn thân cõng con bị tật đến trường khiến nhiều người cảm phục.