Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 06/02/2022, 15:31 PM

Phước và nghiệp của ta hiện ra ở mọi hình tướng

Trong luật nhân quả có một tính chất rất là lạ như thế này : Cái phước hoặc cái nghiệp của ta nó hiện ra, bộc lộ ra nhiều nơi.

 Thứ nhất là nó hiện ra nơi tướng mạo của ta, người có phước thì phải có tướng mạo đặc biệt hơn người khác. Cái phước nghiệp của ta hiện ra nơi ngày giờ sinh của ta, nó hiện ra quy luật nên mấy người chấm tử vi mới bắt được cái quy luật đó. Họ tìm họ đọc cuộc đời của mình trước là như vậy.

 Rồi cái phước của ta nó hiện ra nơi cái phong thủy cái phong cảnh mà ta ở cho nên mấy ông thầy phong thủy mới có cái nghề mà làm ăn. Mấy ông tìm cách đọc nhân quả của ta mà bắt ta sửa cửa sửa bếp hoài làm ta tốn tiền gần chết.

Rồi cái phước cái nghiệp của ta nó bộc lộ nơi tác phẩm của ta.

Tức là ta làm một bài thơ ta viết một cuốn sách thì cuộc đời ta hiện luôn ở trong đó. Rồi nó bộc lộ ra nơi tính tình của ta, cái người có phước có nghiệp gì sẽ có tính na ná như vậy. Và đặc biệt nữa là nó bộc lộ nơi công cộng đồng mà ta sinh sống.

Nhân quả vẫn đi trước. Cho nên cái quan trọng nhất vẫn là tu và làm phước.

Nhân quả vẫn đi trước. Cho nên cái quan trọng nhất vẫn là tu và làm phước.

Nếu ta có phước khi ta xuất hiện trong cộng đồng đó sẽ gặp nhiều chuyện may. Nếu ta nặng nghiệp khi ta xuất hiện trong cộng đồng đó sẽ gặp nhiều xui xẻo. Đó là một quy luật mà ta nên để ý.

Ta có nghe chuyện một người vào mua hàng mà làm cho chỗ đó đắt hàng hay là ế hàng ngày hôm đó không? Rất nhiều người tin vì thấy nó có thật. Nếu nói tin thì nói là mê tín, nếu nói không thì không được vì nó có thật.

Rõ ràng là nếu ngày nào mà bà đó bước vào là mình bán không được và có người bước vào là cả ngày đó bán đắt. Thực ra nó rơi đúng vào một quy luật tức là phước và nghiệp của ta nó ảnh hưởng lên cộng đồng của ta. Nên đầu năm mà nhờ người xông đất cũng vậy nữa, ông bà mình đã nghiệm ra điều đó trong nhiều thế hệ nên cái người xông đất sẽ báo cho ta biết năm đó trong nhà sẽ xảy ra chuyện gì. Vì lẽ đó nên họ hay chọn người đẹp đẽ vui vẻ dễ chịu để xông đất để gặp nhiều cái hên họ nhưng thực ra nghiệp luôn đi trước một bước. Nhân quả vẫn đi trước. Cho nên cái quan trọng nhất vẫn là tu và làm phước.

Vậy nên khi ta tu tới mức mà khi một người gặp ta mà họ gặp may thì chứng tỏ là mình bắt đầu có đức tu. Còn họ gặp mình xong mà họ phải về phải đốt phong long là ta ... tự biết rồi.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Kiến thức 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Kiến thức 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Kiến thức 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Kiến thức 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”