Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2020, 13:39 PM

Quách Thanh Lâm – Chàng Á vương ăn chay trường và tình yêu động vật

Quách Thanh Lâm (Lâm Quách), một chàng trai ăn chay trường đã giành ngôi Á vương trong cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019. Câu chuyện của anh chắc hẳn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa bén duyên nơi đất Phật

Quách Thanh Lâm (Lâm Quách), một chàng trai ăn chay trường đã giành ngôi Á vương trong cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019

Quách Thanh Lâm (Lâm Quách), một chàng trai ăn chay trường đã giành ngôi Á vương trong cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019

Lâm Quách tên đầy đủ là Quách Thanh Lâm, từng là thí sinh nổi bật tại cuộc thi Vietnam Fitness Model 2019. Anh trở thành thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Lâm Quách chia sẻ với người dẫn chuyện Hà Quang Minh về cơ duyên đến với việc ăn chay trường. Cách đây khoảng 4 năm, Lâm vô tình xem được đoạn video clip về quy trình giết mổ động vật. Càng xem, anh càng thấy hành động đó đáng sợ và đến một ngày, Lâm không còn thoải mái khi đối diện với dĩa thịt bò, món ăn yêu thích của anh. Kể từ đó, Quách Thanh Lâm bước vào con đường ăn chay trường, song song với luyện tập thể hình để có được một cơ thể hoàn hảo. Anh thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm ăn chay và tập luyện đến với những người xung quanh.

Năm 2019, Lâm Quách quyết định thử thách bản thân ở một bước cao hơn nữa, đó là mang đến mọi người hình ảnh một người ăn chay trường nhưng vẫn tràn đầy năng lượng thông qua việc tham gia cuộc thi Vietnam Fitness model 2019. Không lâu sau đó, anh đoạt giải Á quân cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019 tổ chức tại Myanmar. Thành tích dường như có giá trị hơn khi Lâm là thí sinh duy nhất ăn chay trường và đoạt giải cao tại cuộc thi quy mô quốc tế như vậy.

Hoàng Cần: Chàng ca sĩ dấn thân theo chân lý của đạo Phật

Là người sáng lập ra Nhóm cứu trợ động vật SAR, Lâm Quách cùng các thành viên đã cứu sống và tìm nhà mới cho hơn 400 bé cún/mèo/khỉ… Và một mong cuối cùng mà anh muốn thực hiện đó là kêu gọi mọi người có ý thức hơn nữa về môi trường sống của chính chúng ta, một vấn đề cấp bách không còn xa lạ nữa.

Là người sáng lập ra Nhóm cứu trợ động vật SAR, Lâm Quách cùng các thành viên đã cứu sống và tìm nhà mới cho hơn 400 bé cún/mèo/khỉ… Và một mong cuối cùng mà anh muốn thực hiện đó là kêu gọi mọi người có ý thức hơn nữa về môi trường sống của chính chúng ta, một vấn đề cấp bách không còn xa lạ nữa.

Tuy nhiên ít ai biết được khoảnh khắc thay đổi cuộc đời của Quách Thanh Lâm, đó chính là tham gia thành lập Nhóm cứu trợ động vật SAR vào năm 2015. Tính đến nay, nhóm của Lâm đã giải cứu được hàng ngàn chú chó mèo, rùa và khỉ bị đe dọa tính mạng, bị tai nạn hoặc bị hành hạ, bỏ rơi. Và đó cũng lúc Lâm có cơ duyên tìm thấy những thước phim đáng buồn về ngành công nghiệp thịt và đến với việc ăn chay trường.

Những nỗ lực luôn được đền bù xứng đáng khi Lâm Quách với một biệt hiệu hết sức đáng mến là chàng ‘Sư tử ăn chay’ đã vượt qua hàng chục thí sinh khác để đạt được danh hiệu Á vương 1 của cuộc thi Mister Tourism and Culture Universe 2019. Sau khi cuộc thi kết thúc, anh ở lại Myamar thêm ít ngày để cùng các Nam vương, Á vương khác thực hiện sứ mệnh của mình.

Trở về nước, Á Vương Mister Tourism Culture Universe 2019 cho biết anh không có ý định dấn sâu vào ngành giải trí mà sẽ tiếp tục những hoạt động cộng đồng. Á vương Văn hóa Du lịch Hoàn vũ kêu gọi mọi người bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường sống của mình. 

Những món ăn chay hấp dẫn được nấu từ Á hậu Trương Thị May

Nguồn: HTV

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật giáo và người trẻ 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật giáo và người trẻ 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật giáo và người trẻ 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật giáo và người trẻ 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag