Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 07/12/2019, 09:58 AM

Những món ăn chay hấp dẫn được nấu từ Á hậu Trương Thị May

Với lối sống hướng thiện, Á hậu Trương Thị May còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì tài nấu ăn giỏi. Mới đây cô khoe những món ăn do mình thực hiện và khiến ai nấy trầm trồ vì sự khéo léo trong việc chế biến ẩm thực chay, lại được vô cùng đẹp mắt.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về ăn chay 

Bài liên quan

Năm 2014, Á hậu Trương Thị May được Hiệp hội bảo vệ động vật PETA bầu chọn là Mỹ nhân ăn chay hấp dẫn nhất châu Á 2014. Người đẹp Việt Nam đã vượt qua các ứng viên nổi tiếng khác như diễn viên Mỹ Maggie Q, Hoa hậu Hoàn vũ Philippines Mary Jean Lastimosa... Mỹ nam đứng đầu danh sách này chính là Ngô Tú Ba - diễn viên nổi tiếng hàng đầu của Trung Quốc. Cô cũng là một trong số hiếm những người đẹp trong giới showbiz Việt biết ăn chay từ nhỏ - năm lên 8 tuổi.

Á hậu 1 Trương Thị May trong Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Phụ nữ 2006 quan niệm, thức ăn chay là loại thức ăn tự nhiên tinh khiết nhất, rất dễ tiêu hóa và mang lại cảm giác thư thái cho cơ thể.

"Chế độ ăn chay trường giúp May tránh được cholesterol có hại cho sức khỏe, tóc và da cải thiện nhiều, trở nên trẻ trung hơn”, Trương Thị May chia sẻ.

Á hậu Trương Thị May

Á hậu Trương Thị May

Bài liên quan

Á hậu Trương Thị May cho rằng có 3 yếu tố giúp mình giữ sức khỏe, có vóc dáng đẹp và làn da mịn màng tươi trẻ. Thứ nhất là nhờ cơ địa bẩm sinh. Kế đến, chế độ ăn chay trường, tụng kinh sám hối và hành thiền vào mỗi sáng giúp cô có sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái.

Với lối sống hướng thiện, Á hậu Trương Thị May còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì tài nấu ăn giỏi. Mới đây cô khoe những món ăn do mình thực hiện và khiến ai nấy trầm trồ vì sự khéo léo trong việc chế biến ẩm thực chay, lại được vô cùng đẹp mắt.

Nhìn những món ăn Trương Thị May nấu, không ít người nhận xét: "Đơn giản, chất lượng, an toàn, thẩm mỹ... 

Dưới đây là một số món chay do Trương Thị May tự nấu:

Món cơm sườn tầm bì chay của Á hậu Trương Thị May

Món cơm sườn tầm bì chay của Á hậu Trương Thị May

Miến nấm hương nồi đất chay mà Á hậu Trương Thị May tự tay vào bếp.

Miến nấm hương nồi đất chay mà Á hậu Trương Thị May tự tay vào bếp.

Bún bò chay trông cũng vô cùng hấp dẫn, màu sắc đẹp, đầy tính thẩm mỹ.

Bún bò chay trông cũng vô cùng hấp dẫn, màu sắc đẹp, đầy tính thẩm mỹ.

Giò chay do Á hậu Trương Thị May tự làm

Giò chay do Á hậu Trương Thị May tự làm

Á hậu nấu bún mắm chay, đây là món mà bà ngoại cô thích nhất.

Á hậu nấu bún mắm chay, đây là món mà bà ngoại cô thích nhất.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật giáo và người trẻ 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật giáo và người trẻ 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật giáo và người trẻ 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật giáo và người trẻ 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo