Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 25/07/2019, 13:02 PM

Quan Âm Bồ Tát trong Tây Du Ký năm 1986 giờ ra sao?

Tả Đại Phân thành công khi thể hiện vai diễn Quan Âm Bồ Tát trong "Tây du ký 1986". Hiện nay đã 76 tuổi nhưng nữ diễn viên vẫn nhanh nhẹn và thân thiện với người hâm mộ.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Mới đây, trang Sina đăng tải hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên gạo cội Tả Đại Phân – người thủ vai “Quan Âm Bồ Tát” trong tác phẩm kinh điển Tây du ký bản 1986.

Theo đó, một người hâm mô tình cờ bắt gặp Tả Đại Phân đi ăn cùng gia đình tại một nhà hàng. Người này đã xin chụp ảnh bà và chia sẻ lên trang mạng xã hội cá nhân.

Quan Âm Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát" vẫn khoẻ mạnh, tươi vui ở tuổi 76.

Tả Đại Phân sinh năm 1943, sinh ra tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Bà vốn là nghệ sĩ kịch, Quan Âm Bồ Tát là vai diễn duy nhất của Tả Đại Phân trên màn ảnh nhỏ. Vì sự thành công của phim, rất khó để khán giả tưởng tượng Phật Bà Quan Âm vào vai diễn khác sẽ như thế nào. Tả Đại Phân muốn giữ lại những cảm xúc của khán giả, vì vậy bà không nhận thêm bộ phim nào.

Ở thể loại kịch, bà từng giữ chức phó chủ tịch Hội liên hiệp văn nghệ tỉnh Hồ Nam. Bà cũng là nghệ sĩ kịch đầu tiên của tỉnh đoạt hạng nhất giải thưởng Hoa Mai (giải thưởng cao nhất dành cho các nghệ sĩ sân khấu kịch). Ngoại trừ làm nghệ thuật, Tả Đại Phân còn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Hiệp hội nghệ thuật của tỉnh Hồ Nam. Năm 2018, bà được bình chọn là nghệ thuật gia thừa kế các di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Sự nghiệp phim ảnh của Tả Đại Phân ghi dấu ấn sâu đậm qua vai diễn duy nhất

Sự nghiệp phim ảnh của Tả Đại Phân ghi dấu ấn sâu đậm qua vai diễn duy nhất "Quan Âm Bồ Tát".

Hiện tại, Tả Đại Phân đã về hưu, ít tham gia các hoạt động nghệ thuật mà an hưởng cuộc sống điền viên. Lần cuối cùng bà xuất hiện công khai trước công chúng là vào tháng 5/2018. Khi đó, bà nhận lời tham gia chương trình truyền hình. Tại đây, bà hội ngộ nam diễn viên Uông Việt - từng thủ vai Đường Tăng trong 3 tập phim Tây Du Ký. Cùng thời điểm, bà cũng trở thành giám khảo của show truyền hình quy mô lớn về diễn xuất do Đài phát thanh và truyền hình Tây An và Yan Sheng Theatre Studio đồng tổ chức.

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Quốc tế 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Quốc tế 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Quốc tế 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Quốc tế 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.