Phật Giáo

Quan Âm Bồ Tát trong Tây Du Ký năm 1986 giờ ra sao?

Thứ năm, 25/07/2019 | 13:02

Tả Đại Phân thành công khi thể hiện vai diễn Quan Âm Bồ Tát trong "Tây du ký 1986". Hiện nay đã 76 tuổi nhưng nữ diễn viên vẫn nhanh nhẹn và thân thiện với người hâm mộ.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Mới đây, trang Sina đăng tải hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên gạo cội Tả Đại Phân – người thủ vai “Quan Âm Bồ Tát” trong tác phẩm kinh điển Tây du ký bản 1986.

Theo đó, một người hâm mô tình cờ bắt gặp Tả Đại Phân đi ăn cùng gia đình tại một nhà hàng. Người này đã xin chụp ảnh bà và chia sẻ lên trang mạng xã hội cá nhân.

Quan Âm Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát" vẫn khoẻ mạnh, tươi vui ở tuổi 76.

Tả Đại Phân sinh năm 1943, sinh ra tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Bà vốn là nghệ sĩ kịch, Quan Âm Bồ Tát là vai diễn duy nhất của Tả Đại Phân trên màn ảnh nhỏ. Vì sự thành công của phim, rất khó để khán giả tưởng tượng Phật Bà Quan Âm vào vai diễn khác sẽ như thế nào. Tả Đại Phân muốn giữ lại những cảm xúc của khán giả, vì vậy bà không nhận thêm bộ phim nào.

Ở thể loại kịch, bà từng giữ chức phó chủ tịch Hội liên hiệp văn nghệ tỉnh Hồ Nam. Bà cũng là nghệ sĩ kịch đầu tiên của tỉnh đoạt hạng nhất giải thưởng Hoa Mai (giải thưởng cao nhất dành cho các nghệ sĩ sân khấu kịch). Ngoại trừ làm nghệ thuật, Tả Đại Phân còn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Hiệp hội nghệ thuật của tỉnh Hồ Nam. Năm 2018, bà được bình chọn là nghệ thuật gia thừa kế các di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Sự nghiệp phim ảnh của Tả Đại Phân ghi dấu ấn sâu đậm qua vai diễn duy nhất

Sự nghiệp phim ảnh của Tả Đại Phân ghi dấu ấn sâu đậm qua vai diễn duy nhất "Quan Âm Bồ Tát".

Hiện tại, Tả Đại Phân đã về hưu, ít tham gia các hoạt động nghệ thuật mà an hưởng cuộc sống điền viên. Lần cuối cùng bà xuất hiện công khai trước công chúng là vào tháng 5/2018. Khi đó, bà nhận lời tham gia chương trình truyền hình. Tại đây, bà hội ngộ nam diễn viên Uông Việt - từng thủ vai Đường Tăng trong 3 tập phim Tây Du Ký. Cùng thời điểm, bà cũng trở thành giám khảo của show truyền hình quy mô lớn về diễn xuất do Đài phát thanh và truyền hình Tây An và Yan Sheng Theatre Studio đồng tổ chức.

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z