Phật Giáo

Quán cơm chay Đồng Hành với giá 2.000 đồng tại Sa Đéc ấm áp ngày xuân

Thứ ba, 12/02/2019 | 22:01

Với thông điệp “Cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại, không nhận được gì thì cũng đã được cho”, quán cơm 2.000 đồng ở TP Sa Đéc, Đồng Tháp muốn chia sẻ một phần gánh nặng với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm chung tay tiếp sức giúp những mảnh đời nghèo khó có được bữa cơm ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng, quán cơm Đồng Hành (số 83 đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) chính thức khai trương ngày 12-2.

Điểm đặc biệt của quán ăn là chi phí người dân bỏ ra để được phục vụ một bữa ăn chất lượng chỉ 2.000 đồng.

Quán cơm do ông Phạm Minh Thiện - giám đốc doanh nghiệp tư nhân Cỏ May - thành lập, phục vụ cho tất cả người dân từ 11h - 12h30 hàng ngày.

Quán cơm Đồng Hành (số 83 đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) có giá 2.000 đồng

Quán cơm Đồng Hành (số 83 đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) có giá 2.000 đồng

Bài liên quan

Ngay ngày khai trương, quán đã chuẩn bị khoảng 100 suất cơm để phục vụ người dân với 4 món ăn mặn. Khá đông người dân, người lao động nghèo và công nhân lao động đã đến ăn.

Được biết, giá trị của mỗi suất cơm khoảng 12.000 đồng nhưng quán chỉ thu tượng trưng 2.000 đồng. Thực đơn sẽ được thay đổi liên tục hàng ngày để thực khách không bị ngán.

Với thông điệp "Cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại, không nhận được gì thì cũng đã được cho", quán cơm muốn chia sẻ một phần gánh nặng với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Các thực khách đang thưởng thức bữa cơm tại quán cơm chay đồng giá 2000 đồng tại Sa Đéc

Các thực khách đang thưởng thức bữa cơm tại quán cơm chay đồng giá 2000 đồng tại Sa Đéc

"Có trải nghiệm cái cảm giác hàng ngày phải dùng sức lao động của mình để bảo đảm cho từng bữa cơm cụ thể của chính mình mới thấy chỉ cần lỡ hắt hơi sổ mũi vì mắc phải một cơn mưa là ngày mai đã là ngày nghiệt ngã. Chén cơm manh áo của người nghèo mong manh lắm", ông Thiện bộc bạch.

Thành Nhơn-Long Sa
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z