Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 04/05/2022, 15:40 PM

Quán cơm Nụ Cười 7 năm phục vụ hàng nghìn người nghèo

7 năm qua, quán cơm Nụ Cười đã phục vụ hàng nghìn người nghèo ở Ninh Thuận có được những bữa cơm ấm bụng chỉ với giá 2.000 đồng.

Ngày cuối của tháng 4 cũng là lúc trời Ninh Thuận đổ mưa như trút nhưng cả trăm người vẫn đội mưa đến quán cơm Nụ Cười để ăn cơm 2.000 đồng và cũng là ăn sinh nhật mừng quán lên 7 tuổi. Những người đến quán mua cơm sẽ được "siêu" khuyến mãi tặng: 1 thùng mì tôm, 1 lít dầu ăn, 5 kg gạo và 1 bánh sinh nhật nụ cười.

Quán cơm Nụ Cười 7 năm qua đã phục vụ cơm giá 2.000 đồng cho hàng nghìn người nghèo ở Ninh Thuận. Ảnh: Huỳnh Hải.

Quán cơm Nụ Cười 7 năm qua đã phục vụ cơm giá 2.000 đồng cho hàng nghìn người nghèo ở Ninh Thuận. Ảnh: Huỳnh Hải.

Phước báu từ sự bố thí cơm, nước, hoa, đèn

Luật sư Lê Nguyễn Lê Vi, chủ quán cơm Nụ Cười, cho biết 7 năm trước, ông thấy mô hình quán cơm Nụ Cười của nhà báo Năm Đồng (nguyên Tổng Biên Tập báo Pháp Luật TP.HCM) có thể giúp phần nào khó khăn của người nghèo tại quê hương.

Ông Lê Vi đã học hỏi mô hình và áp dụng tại Ninh Thuận. Salon ôtô trên đường Ngô Gia Tự, TP. Phan Rang – Tháp Chàm được sửa sang lại thành quán cơm Nụ Cười. Ban đầu, ông Năm Đồng đã hỗ trợ quán 1 tấn gạo, máy hấp cơm và 100 khay cơm inox.

7 năm nay, quán cơm Nụ Cười là địa chỉ quen thuộc của người nghèo ở TP. Phan Rang – Tháp Chàm từ thứ hai đến thứ sáu. Mỗi ngày, quán đều đặn phục vụ khoảng 150 phần cơm 2.000 đồng.

Bà Mười, 75 tuổi, bán vé số, cho báo Pháp luật TP.HCM biết bà đã ăn tại quán cơm này từ lúc mới mở cửa. Suốt 7 năm qua, phần giá rẻ cơm 2.000 đồng nhưng ngon, sạch sẽ giúp bà đỡ phần nào chi phí trang trải cuộc sống bán vé số khó khăn. 

Người đàn ông từng lầm lỡ phát cơm từ thiện suốt 6 năm không nỡ nghỉ

Khách ruột của quán là những người lao động nghèo. Chỉ bán với giá 2.000 đồng/phần cơm nhưng vẫn đầy đủ bốn món, có cả trái cây tráng miệng. Quán cơm Nụ Cười ở Phan Rang đã tiếp đón rất nhiều khách hàng là những người bán vé số, những người chạy xe ôm, lượm ve chai, khiếm thị…

Chị Trần Thị Trang, bán vé số ở chợ Thanh Sơn vui vẻ cho Tuổi Trẻ hay: "Từ nay mỗi bữa ăn tui cũng tiết kiệm được 18 ngàn đồng. Mọi hôm tui phải mua một phần cơm 20 ngàn đồng. Giờ có quán này tụi tui rất đỡ. Được biết, thời gian đầu, quán cơm Nụ Cười chỉ phục vụ một tuần ba ngày (thứ hai, thứ tư, thứ sáu), mỗi buổi 100 phần cơm. Ngoài ra quán còn thêm 20 phần mì ăn liền trứng gà hoặc chả lụa miễn phí để những khách đến trễ còn chút gì đó có thể ăn được".

Quán cơm Nụ Cười có địa chỉ tại 36A Ngô Gia Tự, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) bán suất ăn giá 2 ngàn đồng/ phần vào các ngày 2,4,6 trong tuần, mỗi buổi 150 phần cơm phục vụ cho người lao động nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Quán mở ra nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn để họ vươn lên trong cuộc sống.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Gieo mầm thiện 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”

Hoa đăng đêm Vu Lan - khoảnh khắc thiện lương của đời người

Gieo mầm thiện 11:50 12/08/2022

Có phải ta không thể rơi nước mắt trước mẹ trước cha, nhưng ta lại rơi nước mắt trước ngọn hoa đăng “hối lỗi” trong thâm tâm mình…

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Gieo mầm thiện 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Gieo mầm thiện 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!