Phật Giáo

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Trà Nam

Thứ năm, 10/03/2014 | 13:44

Sáng ngày 08/02/Giáp Ngọ (09/03/2014) chùa Trà Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên đã long trọng tiến hành buổi lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì.

HT.Thích Hạnh Niệm - Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa, tịnh thất, tịnh xá trong và ngoài tỉnh đã đến tham dự và chúc mừng.

Đại điện Đảng ủy, UBND huyện Duy Xuyên, xã Duy Vinh cùng với hàng trăm đồng bào phật tử trong địa phương cũng đã đến tặng hoa, tặng quà chúc mừng ngôi chùa Trà Nam sau nhiều năm vắng bóng Chư tăng nay đã có tân trụ trì.
 Chư tôn giáo phẩm chứng minh
Mở đầu buổi lễ ĐĐ.Thích Như Gĩai - Trưởng BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên phát biểu khai mạc, nói lên ý nghĩa, mục đích của việc bổ nhiệm trụ trì và ôn lại quá trình lịch sử của chùa Trà Nam. 

TT.Thích giải Quảng - Thư ký BTS GHPGVN tỉnh quảng Nam đã công bố Quyết định Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thông Minh trụ trì chùa Trà Nam
 ĐĐ.Thích Thông Minh nghe công bố Quyết định
Đại đức tân trụ trì đã đọc lời phát nguyện với nhiệm vụ nặng nề của một trưởng tử Như Lai, sẽ ra sức duy trì ngôi Tam Bảo hoằng truyền chính pháp, lợi lạc quần sinh, đồng thời bày tỏ lòng tri ân HT Bổn Sư, các TT Y chỉ sư đã chăm lo, hướng dẫn cho Đ Đ để có bước trưởng thành như ngày hôm nay.
 
Đạo hữu Nguyễn Văn Bảy thay mặt Ban Hộ tự đã có bài cảm tưởng bày tỏ vui mừng khi ước nguyện của đồng bào Phật tử nơi đây đã thành tựu mỹ mãn, từ đây có được vị Trù trì ngôi chùa, vừa được trùng tu sửa chữa lại, một vị Tăng trẻ có đủ đức hạnh làm cây cao bóng mát cho đồ chúng nương tựa.
 
Ông Võ Đức Tình chủ tịch UBMTTQVN Xã Duy Vinh thay mặt các cấp chính quyền đã có bài phát biểu chúc mừng chùa Trà Nam và Đại Đức Tân trụ trì.

HT.Thích Hạnh Niệm đã có lời huấn từ sách tấn việc giữ gìn giới đức của một vị trụ trì, làm hết sức để hoằng dương chánh pháp, xây dựng khối đoàn kết và chăm lo tinh thần cho phật tử nơi vùng quê nghèo thuộc huyện Duy Xuyên. Hòa thượng cũng đã có món quà tinh thần là một bài thơ nhắc nhỡ tinh thần giữ gìn phong môn của vị tân trụ trì.

Các cơ quan chính quyền Huyện, Chư tôn đức Tăng và đồng môn Học viện Phật giáo Tp.HCM đã lần lượt trao tặng những món quà và lẵng hoa chúc mừng ĐĐ.Thích Thông Minh tân trụ trì chùa Trà Nam.

Thanh Nam 


Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z