Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/03/2014, 13:44 PM

Quảng Nam: Bổ nhiệm trụ trì chùa Trà Nam

Phật Giáo

Sáng ngày 08/02/Giáp Ngọ (09/03/2014) chùa Trà Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên đã long trọng tiến hành buổi lễ Công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì.

HT.Thích Hạnh Niệm - Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các chùa, tịnh thất, tịnh xá trong và ngoài tỉnh đã đến tham dự và chúc mừng.

Đại điện Đảng ủy, UBND huyện Duy Xuyên, xã Duy Vinh cùng với hàng trăm đồng bào phật tử trong địa phương cũng đã đến tặng hoa, tặng quà chúc mừng ngôi chùa Trà Nam sau nhiều năm vắng bóng Chư tăng nay đã có tân trụ trì.
 Chư tôn giáo phẩm chứng minh
Mở đầu buổi lễ ĐĐ.Thích Như Gĩai - Trưởng BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên phát biểu khai mạc, nói lên ý nghĩa, mục đích của việc bổ nhiệm trụ trì và ôn lại quá trình lịch sử của chùa Trà Nam. 

TT.Thích giải Quảng - Thư ký BTS GHPGVN tỉnh quảng Nam đã công bố Quyết định Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Thông Minh trụ trì chùa Trà Nam
 ĐĐ.Thích Thông Minh nghe công bố Quyết định
Đại đức tân trụ trì đã đọc lời phát nguyện với nhiệm vụ nặng nề của một trưởng tử Như Lai, sẽ ra sức duy trì ngôi Tam Bảo hoằng truyền chính pháp, lợi lạc quần sinh, đồng thời bày tỏ lòng tri ân HT Bổn Sư, các TT Y chỉ sư đã chăm lo, hướng dẫn cho Đ Đ để có bước trưởng thành như ngày hôm nay.
 
Đạo hữu Nguyễn Văn Bảy thay mặt Ban Hộ tự đã có bài cảm tưởng bày tỏ vui mừng khi ước nguyện của đồng bào Phật tử nơi đây đã thành tựu mỹ mãn, từ đây có được vị Trù trì ngôi chùa, vừa được trùng tu sửa chữa lại, một vị Tăng trẻ có đủ đức hạnh làm cây cao bóng mát cho đồ chúng nương tựa.
 
Ông Võ Đức Tình chủ tịch UBMTTQVN Xã Duy Vinh thay mặt các cấp chính quyền đã có bài phát biểu chúc mừng chùa Trà Nam và Đại Đức Tân trụ trì.

HT.Thích Hạnh Niệm đã có lời huấn từ sách tấn việc giữ gìn giới đức của một vị trụ trì, làm hết sức để hoằng dương chánh pháp, xây dựng khối đoàn kết và chăm lo tinh thần cho phật tử nơi vùng quê nghèo thuộc huyện Duy Xuyên. Hòa thượng cũng đã có món quà tinh thần là một bài thơ nhắc nhỡ tinh thần giữ gìn phong môn của vị tân trụ trì.

Các cơ quan chính quyền Huyện, Chư tôn đức Tăng và đồng môn Học viện Phật giáo Tp.HCM đã lần lượt trao tặng những món quà và lẵng hoa chúc mừng ĐĐ.Thích Thông Minh tân trụ trì chùa Trà Nam.

Thanh Nam 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Phật sự địa phương 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Phật sự địa phương 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Phật sự địa phương 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Phật sự địa phương 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.