Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/04/2016, 12:49 PM

Quảng Nam: Chùa Hữu Lâm tôn trí và an vị tượng Bồ tát Quan Thế Âm

Ngày 12/04/2016 tại chùa Hữu Lâm (Tiên Phước, Quảng Nam) đã tiếp nhận, tôn trí và tiến hành buổi lễ an vị tượng Phật do chư tăng và phật tử chùa Báo Ân (Tp.Đà Nẵng) tiến cúng.

Được sự phát tâm, trợ duyên của nhóm phật tử đang sinh hoạt tại các chùa Tp.Đà Nẵng, TT.Thích Từ Nguyện trụ trì chùa Báo Ân đã chỉ đạo nghệ nhân đang sinh hoạt trong chùa, chế tác một pho tượng Phật Quan Thế Âm với tư thế cưỡi trên đầu rồng, từ một khối đã trắng, nặng hơn 1 tấn. Kinh phí hoàn thành tôn tượng hơn 20 triệu đồng, các phật tử đóng góp cúng dường 14 triệu đồng, Thượng tọa trụ trì chùa Báo Ân cúng dường 8 triệu đồng.
 
ĐĐ.Thích Tịnh Minh, Phó Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Hữu Lâm đã hoan hỷ tiếp nhận và tổ chức buổi lễ An vị.

TT.Thích Từ Nguyện cùng đạo tràng phật tử đã nêm hương bạch Phật, khai kinh kệ, trì tụng chú Đại Bi Tâm Đà La Ni và sái tịnh an vị tôn tượng trong khuôn viên trước sân chùa Hữu Lâm cho phật tử, thập phương chiêm bái, lễ lạy.
 
Chiều cùng ngày Thượng tọa trưởng đoàn đã hướng dẫn phật tử đi thăm tặng quà đến Hội Người mù huyện Tiên Phước, tại thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam.
 

Thanh Nam

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo