Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/11/2014, 15:00 PM

Quảng Nam: Chùa Phổ Hiền (Đà Nẵng) tặng 500 suất ăn chay miễn phí

Sáng ngày 20/09/Giáp Ngọ (12/11/2014) Đạo tràng phật tử chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) đã tổ chức chế biến các món ăn chay mang đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam - Khu vực huyện Điện Bàn phát miễn phí cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Tâm - Trưởng ban Kinh tế Tài chính Phật giáo Tp.Đà Nẵng, Sư cô Thích Nữ Minh Hiền cùng các đạo hữu, phật tử đã được ông Phạm Văn Ba - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam - Khu vực Điện Bàn hướng dẫn, tạo điều kiện cho đoàn cấp phát 500 suất thức ăn chay được nhanh chóng, thuận lợi.
 
Hơn 500 người nhà và bệnh nhân đã lần lượt vào nhận phần ăn theo sự hướng dẫn của các phật tử và cán bộ Công đoàn Bệnh viện.

Sau buổi phát quà từ thiện, đại diện cho Bệnh viên và những người được nhận quà, ông Phạm Văn Ba đã có lời phát biểu cảm ơn đạo tràng phật tử chùa Phổ Hiền, ông mong muốn các phật tử, dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Tâm quan tâm thường xuyên hơn cho những người già, người neo đơn và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa Quảng Nam khu vực Điện Bàn vì đời sống bà con nơi đây còn nhiều khó khăn cần được quan tâm giúp đỡ.
NT.Thích Nữ Hạnh Tâm và lãnh đạo bệnh viện tặng cơm chay cho bệnh nhân
Người cho và người nhận đều hoan hỷ với phần cơm chay tình nghĩa
Thay mặt đạo tràng phật tử chùa Phổ Hiền, NT.Thích Nữ Hạnh Tâm đã phát biểu, sách tấn bà con nên duy trì ăn chay, đi chùa lễ Phật, nương tựa vào Tam Bảo để cuộc sống được an lạc, tu tập Phật pháp ngày một tinh tấn hơn, đồng thời Ni trưởng hứa khả sẽ tổ chức cho phật tử  đến thăm và giúp đỡ những hộ đồng bào nghèo, người già cô đơn và người tàn tật tại địa phương trong thời gian đến.

Thanh Nam 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Gieo mầm thiện 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Gieo mầm thiện 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Gieo mầm thiện 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Gieo mầm thiện 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo