Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/10/2014, 18:30 PM

Quảng Nam: Lễ cung tống kim quan cố NT.Thích Nữ Diệu Hạnh nhập bảo tháp

Sáng ngày 18/09/Giáp Ngọ (11/10/2014) BTC tang lễ, môn đồ pháp quyến cố NT.Thích Nữ Diệu Hạnh đã tổ chức buổi lễ Truy niệm, cung tống kim quan cố Ni trưởng nhập bảo tháp trong khuôn viên chùa Bảo Thắng (P.Sơn Phong, Tp.Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Tham dự buổi lễ có đông đủ Chư tôn đức HĐCM GHPGVN, Chư tôn đức môn phái Chúc Thánh, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các chùa, tịnh xá thuộc tỉnh Quảng Nam và Tp.Đà Nẵng cùng rất đông đồng bào phật tử đã về tham dự buổi lễ.

NT.Thích Nữ Diệu Tấn đã cung tuyên Tiểu sử cố NT.Thích Nữ Diệu Hạnh, toàn thể Lễ trường đã lắng lòng nghe lại hành trạng hơn 60 năm tu hành và hóa đạo của cuộc đời thượng cầu, hạ hóa của cố Ni trưởng.
 
Trong phần tuyên đọc Điếu văn của NT.Thích Nữ Hạnh Từ, toàn thể môn đồ, pháp quyến cùng đồng bào phật tử đã rưng rưng ngấn lệ với một lòng thành kính nguyện cầu giác linh Ni trưởng được cao đăng thượng phẩm, tốc chứng nhị nghiêm, hồi nhập ta bà, tiếp tục hoằng nguyện độ sinh.
 
Trong bài văn tưởng niệm giác linh Ni trưởng của môn phái Lâm Tế Chúc Thánh do HT.Thích Hạnh Niệm tuyên đọc có đoạn “Ni trưởng THƯỢNG Diệu HẠ Hạnh một đời tu tập và hành đạo luôn luôn thể hiện là vị giới đức kiêm ưu, tri hành hợp nhất, tự lợi, lợi tha đều được châu toàn. Là vị đồng chân xuất gia Ni trưởng đã tỏ ra xuất sắc trong thời gian tu học, với tâm nguyện thượng cầu hạ hóa kể từ năm 1966 trở về sau, Ni trưởng đảm nhận chức vụ Trưởng ban Từ thiện Xã hội tham gia mở ra trường Bồ Đề Diệu Nghiêm, cô nhi viện Diệu Nhân ngay trong khuôn viên chùa Bảo Thăng để dạy dỗ, chăm sóc hàng trăm cháu cơ nhỡ thất học được học hành thành người…”
 
Thay mặt môn phái Hòa thượng đã có lời tán dương công đức của Ni trưởng trong nhiều lĩnh vực phật sự với sứ mệnh truyền trì Phật pháp, tiếp dẫn hậu lai với một công hạnh cao dày xứng đáng là con người có đủ lòng từ mẫn, là vị Thầy giáo dưỡng Ni đồ lớn nhỏ đều thành đạt, là đệ tử Phật Ni trưởng đã tích cực trong sứ mệnh truyền Pháp, lợi sinh, là một thành viên môn phái Ni trưởng luôn cùng Chư tôn đức giữ gìn quy củ Tông môn, sách tấn Ni đồ sống tốt đời đẹp đạo.

Thay mặt môn phái Lâm Tế Chúc Thánh, HT.Thích Hạnh Niệm đã dâng lời cảm tạ đến Chư tôn Thiền đức, các cấp chính quyền và toàn thể đồng bào phật tử đã hộ trì, giúp đỡ cho Tang lễ cố Ni trưởng được thành công viên mãn.
 
HT.Thích Như Thọ đã làm lễ Phất trần, BTC cung thỉnh Hương nhang, Di ảnh, Y bát, và lễ  Cung tống kim quan cố NT.Thích Nữ Diệu Hạnh nhập Bảo tháp vào hồi 11g00 cùng ngày. Sau Lễ nhập Tháp, Hòa thượng Chủ sám cùng Ban kinh sư đã tiến hành nghi lễ an vị giác linh cố Ni trưởng tại sảnh đường chùa Bảo Thắng.
 
 
 

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo