Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/02/2016, 14:38 PM

Quảng Nam: Phân ban GĐPT họp đầu xuân Bính Thân

Sáng ngày 14 tháng Giêng năm Bính Thân (21/2/2016), Phân ban hướng dẫn Gia đình Phật tử Quảng Nam (PB. HD GĐPT) họp mặt đầu năm triển khai công tác phật sự năm 2016 tại VP BTS (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ).

Quang lâm tham dự có ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Hải, Thư ký ban HDPT PG tỉnh; H.Tr cấp tấn Tâm Thượng – Phạm Tấn Xu, Phó ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT PG tỉnh, cùng các anh chị huynh trưởng thành viên trong Phân ban, đại diện ban huynh trưởng các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh tham dự.
 
Sau phút tưởng niệm cố HT.Thích Giải Trọng, Trưởng ban Nghi lễ PG tỉnh và cố TT.Thích Thông Trí, Phó ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử PG tỉnh tân viên tịch, HTr. Tâm Thượng Phạm Tấn Xu phát biểu khai mạc gởi lời chúc mừng năm mới và kêu gọi tinh thần đoàn kết của mỗi thành viên trong PB. HD GĐPT tham gia tích cực, đóng góp xây dựng ngành GĐPT của tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.
 
Tại hội nghị, H.Tr Dương Phú Trung, Phó Thư ký Phân ban HD GĐPT tỉnh báo cáo về kết quả hoạt động của ngành trong năm qua.

Theo đó, toàn tỉnh có 110 đơn vị GĐPT đang sinh hoạt trong 10 huyện, thị xã, thành phố; có 575 H.Tr (trong đó cấp Tấn 38 HTr, cấp Tín 132 HTr, cấp Tập 212 HTr, Tập sự 189 HTr); có 3768 đoàn sinh (trong đó ngành Thanh 349 ĐS, ngành Thiếu 1935 ĐS, ngành Oanh vũ 1484 ĐS). Tổng H.Tr và ĐS: 4343 người.

Trong năm qua, Phân ban đã thành tựu được nhiều hoạt động phật sự trong đó nổi bậc như: Kết khóa học Bậc Trì cho 58 Huynh Trưởng học viên trong tỉnh; tham gia trại hội thảo H.Tr toàn quốc tại Đại Tòng Lâm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; tổ chức một trại huấn luyện H.Tr sơ cấp Lộc Uyển cho gần 170 trại sinh của GĐPT Hà Nội; tham gia hỗ trợ cùng BTC đại giới đàn Vĩnh Gia và vận động hơn 100 H.Tr, ĐS thọ thập thiện và bồ tát giới; tiếp tục khai khóa bậc Kiên có trên 150 học viên tham gia; có 20 học viên kết khóa bậc Lực trong dịp trại Huynh trưởng tại BRVT.
 
Tại địa phương các đơn vị tổ chức họp mặt đầu năm; tổ chức sinh hoạt ngày Dũng 8/2/ÂL; tổ chức trại họp bạn trong dịp hè (trại Tâm Minh tại thị xã Điện Bàn, trại Lục Hòa tại huyện Đại Lộc). Nhân mùa Vu Lan, tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục hiếu hạnh cho các em; tổ chức cài hoa hồng; tổ chức lễ báo ân Chư tôn đức và cha mẹ hiện tiền; phát quà động viên cho các em có thành tích học tập sinh hoạt.

Nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên đi đến thống nhất chương trình hoạt động phật sự năm 2016 như: Tiếp tục mở khóa bồi dưỡng hành chánh cho Huynh trưởng cơ sở; triển khai học năm thứ cuối bậc Định và bậc Kiên của Huynh trưởng; chuẩn bị nhân sự cho ban HD Phân ban GĐPT đại diện tại các huyện, thị xã, thành phố; vận động thành lập Ban H.Tr cho GĐPT huyện Nông Sơn; vận động H.Tr nói không với thuốc lá; thành lập ngân hàng máu sống…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, ĐĐ.Thích Như Giải tán thán những thành tựu mà PB. HD GĐPT đạt được trong năm qua. Dịp này, Đại đức cũng nhắc nhở năm nay (2016) là năm diễn ra đại hội Phật giáo cấp huyện, Phân ban GĐPT tỉnh tham mưu giới thiệu những H.Tr có năng lực, có tâm, biết kính tín Tam Bảo để tham gia thành viên Phân ban GĐPT cấp tỉnh cũng như Ban H.Tr. cấp huyện; kịp thời chấn chỉnh GĐPT các cơ sở hiện nay đang suy yếu, nguyên nhân không có H.Tr hướng dẫn sinh hoạt. Cuối cùng đại đức kêu gọi toàn thể H.Tr phát tâm trong việc điều hành để GĐPT lớn mạnh về chất lẫn lượng.

Thanh Phụng - Quang Ảnh Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Phật sự địa phương 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Phật sự địa phương 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Phật sự địa phương 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học