Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/09/2018, 17:41 PM

Quảng Trị: Bổ nhiệm trụ trì chùa Mỹ Quang

Được sự chấp thuận của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và các cấp chính quyền, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong đã tổ chức Lễ công bố quyết định Bổ nhiệm Đại đức Thích Nguyên Chiếu trú trì chùa Mỹ Quang (NPĐ Mỹ Lộc), thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vào ngày 01/09/2018 (22/07/Mậu Tuất).

Quang lâm, chứng dự có HT.Thích Thiện Tấn, Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Chánh Huyền, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; chư tôn đức tăng, ni, đại diện chính quyền địa phương các cấp cùng đông đảo bà con phật tử.

Khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, Trưởng BTC đã đã nhấn mạnh đến sứ mạng lịch sử của các ngôi chùa trong lòng GHPG và dân tộc Việt Nam, qua đó nói lên tầm quan trọng cũng như trách nhiệm kế thừa và phát triển của một vị trụ trì.
 
Tiếp đó, ĐĐ.Thích Nguyên Chiếu đón nhận Quyết định Bổ nhiệm từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và dâng lời phát nguyện: Suốt đời phụng sự Tam Bảo, chăm lo tu tập, nghiêm trì giới luật để xứng đáng là sứ giả Như Lai; Nguyện cống hiến hết sức lực và trí tuệ để kiến tạo đời sống tâm linh, xây dựng đạo tràng chùa Mỹ Quang ngày một hưng thịnh, dùng tình thương để làm chất liệu xây dựng cuộc đời; Nguyện nghiêm chỉnh chấp hành Hiến chương của Giáo hội, tuân thủ Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước, xây dựng nếp sống văn minh.
 
Đại diện Ban Hộ Tự Niệm Phật Đường Mỹ Lộc cũng đã đối chứng trước chư tôn đức chứng minh phát nguyện một lòng kính tin Tam Bảo hộ trì Phật pháp, luôn luôn sát cánh cùng Đại đức tân trú trì xây dựng chùa Mỹ Quang, chăm lo các công tác Phật sự.
 
Thay mặt lãnh đạo chính quyền các cấp, ông Phan Thắng - Chủ tịch UBND xã Triệu Hòa đã chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Đại đức Tân trú trì, mong rằng Đại đức phát huy đạo hạnh, đoàn kết hoà hợp tốt trong mọi Phật sự, hướng dẫn phật tử tu học đúng Chánh pháp, hướng đến Chân - Thiện - Mỹ.

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Hòa thượng Trưởng ban đã ban đạo từ, sách tấn ĐĐ trụ trì cùng tăng chúng, phật tử: Phải luôn thượng tôn Pháp luật và Giới luật. Hòa thượng có lời cảm ơn và gửi gắm đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ cho Đại đức Tân trú trì được hoàn thành trọng trách của mà Đạo pháp giao phó.

Buổi lễ khép lại trong không khí hoan hỷ, thắm tình đạo vị. Dịp này, chùa Mỹ Quang cũng đã trao tặng một nhà từ bi và hỗ trợ 15.000.000 đồng để tu sửa một căn nhà đã xuống cấp của một hộ khó khăn trong thôn Mỹ Lộc. 

Tin: Minh Hải, Ảnh: Duy Sang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Phật sự địa phương 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Phật sự địa phương 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Phật sự địa phương 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Phật sự địa phương 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo