Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/06/2020, 16:30 PM

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cúng dường trai tăng mùa an cư kiết hạ tại chùa Giác Ngộ

“An cư kiết hạ” chính là truyền thống lâu đời của Phật giáo; từ rằm tháng 4 đến rằm tháng 7 ÂL hằng năm, Phật giáo Bắc tông lại bước vào một mùa an cư. Mục đích chính yếu của 3 tháng an cư là thúc liễm thân tâm, trau dồi tam vô lậu học Giới - Định - Tuệ, tinh tấn tu đạo.

Đêm ngày sáu thời đều an lạc qua "tu học Giới - Định - Tuệ"

TND_1195

Nhằm tạo duyên để quý Phật tử thể hiện lòng tôn kính với Tam Bảo, gieo trồng phước điền, sau hoạt động cúng dường trường hạ HVPGVN TP.HCM, vào lúc 9h30 ngày 17/06/2020 (nhằm 26/04 L), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) cúng dường trai tăng nhân mùa “An cư kiết hạ” tại chùa Giác Ngộ.

Chương trình được quang lâm chứng minh bởi TT. Thích Nhật Từ - Trụ trì Chùa Giác Ngộ cùng toàn thể Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ; sự tham dự của Ban Lãnh đạo Quỹ: PT. Giác Thanh Nhã, PT. Giác Minh Lạc, PT. Giác Từ Bi - Đồng Phó Chủ tịch Quỹ ĐPNN, cùng quý Phật tử như: PT. Nguyên Phúc, PT. Giác Hạnh Duyên, và hơn 80 Phật tử khác.

TND_1217
TND_1248

Mở đầu là thời tụng Kinh Người áo trắng trong nghi thức “Kinh Phật căn bản” do Thượng tọa trụ trì soạn dịch. Sau khi kết thúc thời Kinh, PT. Pháp Đức đại diện Quỹ ĐPNN dâng lời tác bạch đến Tăng đoàn: “An cư kiết hạ là nét đẹp văn hóa truyền thống Phật giáo, là dịp để Tăng Ni chúng tập trung tu học, trao dồi tam vô lậu học, tinh tấn đạo nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp nhắc người Phật tử quay về hộ trì Tam Bảo, là cơ hội gieo duyên lành. Vì vậy, hôm nay với tất cả tấm lòng thành kính, thanh tịnh, chúng con sắm sửa chút ít tịnh tài, kính dâng lên Tam Bảo và mười phương chư Phật. Nguyện cầu Phật pháp trường lưu mãi, chân lý sáng soi, chư tôn đức thân khỏe tâm an, nguyện cho tất cả chúng sinh đều bình an”.

Đáp lại tấm thịnh tình của quý thiện nam, tín nữ, TT. Thích Nhật Từ ngỏ lời tán dương công đức Ban Lãnh đạo Quỹ ĐPNN, phụng sự viên cùng tất cả quý Phật tử đang hiện diện. “Nhờ có tính hệ thống, tính bài bản, thống nhất cao mà mô hình hoạt động Quỹ ĐPNN trong suốt 7 năm qua đã tạo được tiếng vang và được nhiều nơi áp dụng. Sự đóng góp to lớn từ việc tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực đã làm nên sự thành công viên mãn cho các Phật sự, thiện sự” - Thượng tọa đáp lại tấm lòng phụng sự của Quỹ ĐPNN cùng quý Phật tử gần xa. Ngoài ra, Thầy còn động viên các quý mạnh thường quân dốc hết sức lực phát triển kinh tế sau mùa dịch, cũng như khuyến khích tham gia các khoá tu và lớp học Phật Pháp tại bổn tự.

Mùa an cư dành cho các Tăng Ni

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng điểm qua tình hình kiến thiết Chùa Quan Âm - Đông Hải (xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) hiện thời, và mong mỏi nhận được sự ủng hộ từ bá tánh thập phương cho Phật sự này thành tựu viên mãn. Vì lẽ, hoạt động xây chùa đang gặp khó khăn về việc san lấp mặt bằng, và hơn nữa, do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong những ngày qua.

Mùa an cư năm nay của Phật giáo Bắc tông chỉ mới bắt đầu. Trong gần 3 tháng còn lại, quý Phật tử gần xa hãy phát tâm hộ trì cho sự tu học của Chư Tăng Chùa Giác Ngộ được viên mãn trong mùa an cư PL. 2564, DL. 2020.

Quỹ ĐPNN xin thành kính tri ân công đức hộ Tăng của chư vị Phật tử gần xa đã tuỳ hỷ theo Phật sự này. Kính chúc quý vị thân khỏe tâm an, cát tường như ý, đạt được 5 phước lành.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Tin - ảnh: Thích Ngộ Trí Viên

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Tin Phật sự 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Tin Phật sự 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Tin Phật sự 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Tin Phật sự 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo